หลานสาวตั้งใจมาหาคุณปู่ บอกข่าวดีมีแหวนหมั้นนอกหน้าต่าง แทนการเข้าเยี่ยมที่ต้องงดเว้น


ในขณะที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 เกิดขึ้นภายในประเทศสหรัฐอเมริกา ตามสถานที่ต่างๆ ก็เริ่มยกระดับมาตรการจำกัดวงวงแพร่ระบาด ห้ามเข้าถึงในส่วนต่างๆ กันบ้างแล้ว

เช่นเดียวกับในคลินิกกายภาพบำบัดในเมือง Lake Waccamaw รัฐนอร์ทแคโรไลนา ที่ห้ามญาติเข้าเยี่ยมคนไข้ภายในคลินิกในช่วงนี้เพื่อความปลอดภัย

 

 

แต่ทว่าด้วยข่าวดีที่หลานสาว Carly Boyd วัย 22 ปีเพิ่งจะถูกแฟนหนุ่มขอแต่งงานเซอร์ไพรส์ด้วยแหวนหมั้น ทั้งครอบครัวทราบข่าวและยินดีปรีดากันหมดแล้ว

เหลือเพียงแต่คุณปู่ที่นอนโดดเดี่ยวบำบัดอยู่ในคลินิก ไม่มีโทรศัพท์ที่ต่อตรงไปถึงห้องคุณปู่ได้ หลานสาวจึงอยากจะไปแจ้งข่าวดีด้วยตัวเอง

 

“ฉันอยากจะบอกคุณปู่มากๆ เลยค่ะ แต่ด้วยภาวะสมองเสื่อมกับไม่มีโทรศัพท์ที่คุณปู่เข้าถึงได้โดยตรง ฉันจึงพยายามที่อยากจะบอกให้เขารู้ให้ได้ค่ะ”

 

 

ด้วยการปรึกษาหารือกับเจ้าหน้าที่ในคลินิกกับข้อห้ามญาติเข้าเยี่ยมในช่วงนี้ พวกเขาจึงได้วิธีที่จะบอกข่าวดีให้กับคุณปู่ทราบได้ ด้วยการให้หลานสาวเดินอ้อมตึกไปรอที่หน้าต่างห้องคุณปู่ ส่วนเจ้าหน้าที่ข้างในจะเปิดม่านให้คุณปู่ได้เห็นหลานสาวด้านนอก

 

 

Gennie Parnell ผู้บริหารคลินิกและศูนย์บำบัด Premier Living & Rehab Center เป็นผู้เก็บภาพถ่ายอันสุดแสนประทับใจนี้เอาไว้

และภาพชุดนี้ถูกนำมาแชร์โดย April Bass ฝ่ายประสานกิจกรรมชุมชนด้วยแคปชั่น “แม้แต่ไวรัสโคโรนาก็ไม่อาจหยุดหลานสาวกับคุณปู่ร่วมแชร์ช่วงเวลาแห่งความสุขด้วยกันได้”

 

https://www.facebook.com/PLRCLW/posts/664119961002975

 

“ฉันรู้สึกแบบว่า โอ้ พระเจ้า ฉันจะร้องไห้แล้ว มันเป็นอะไรที่วิเศษมากๆ ค่ะ ฉันอ่อนไหวและรู้สึกเศร้ามากที่ทำได้แค่แตะบานหน้าต่าง แล้วคุณตาก็แตะตรงมือฉันด้วย ฉันบอกเขาว่าฉันรักเขามาก และเขาก็ตอบกลับมาว่า ปู่ก็รักหนูเหมือนกันและหวังว่าจะได้เจอกันเร็วๆ นี้นะ แบบว่าเขาอยากจะเจอฉันจริงๆ ค่ะ”

 

ที่มา: @PLRCLW, kold, ladbible

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments