ชาวเน็ตเปิดภาพแฉครู ด่านักเรียนไม่ฉลาด เด็กผี-เด็กเวร ยอมรับว่าสอนดีแค่สอนพิเศษ!?


เกิดเป็นประเด็นภาพของครูรายหนึ่งที่มีชาวเน็ตนำภาพในโซเชียลมีเดีย เต็มไปด้วยข้อความเสียดสีด่าทอนักเรียนของครูผู้สอนรายนี้ มีการระบุว่าเป็นครูของโรงเรียนชื่อดังในจังหวัดพิษณุโลก

 

 

เนื้อหาและข้อความที่ปรากฎอยู่ในภาพจากอินสตาแกรมเป็นภาพถ่ายข้อสอบนักเรียนที่ทำข้อสอบไม่ได้ มีการเขียนข้อความที่ไม่ใช่คำตอบของนักเรียนในข้อสอบ จึงต่อว่าด่อทอนักเรียนว่าทำไม่ได้ก็ไม่ต้องเรียน กลับบ้านไปเลี้ยงควาย เกิดมาไม่ฉลาดเอง

 

 

นอกเหนือจากนั้นแล้วตามมาด้วยภาพระบุจำนวนนักเรียนที่สอบผ่านและไม่ผ่าน วัดความรู้ของนักเรียนได้แบ่งเป็น 4 ระดับ คะแนนเต็ม ผ่าน ไม่ผ่าน และไม่ได้เลย 0 คะแนน พร้อมย้ำว่า ‘สอนห่วยเอง’

 

.

 

ภายในทวิตเตอร์มีการเผยแพร่ภาพเพิ่มเติมระบุว่าครูคนดังกล่าว มีการด่านักเรียนเพิ่มเติม พร้อมสาปส่งนักเรียนไม่ให้เจริญก้าวหน้า

 

 

ไม่ได้ปฏิเสธว่าสอนดีแค่สอนพิเศษ และไม่เคยด่าเด็กด้วยคำหยาบคายต่อหน้า และตามหาเด็กนักเรียนให้มาเคลียร์กันดีๆ อย่ากล่าวหากันลอยๆ และคนอื่นไม่ต้องเ-ือก

 

.

 

ชาวเน็ตต่างรู้สึกไม่สบายใจที่ได้เห็นข้อความดังกล่าวมาจากบุคลากรของโรงเรียน ท่าทีการแสดงออกของครูเช่นนี้ควรสอนอยู่ในโรงเรียนหรือไม่ และอยากให้ผู้ที่เกี่ยวข้องออกมากำชับดูแลและพูดคุยข้อเท็จจริงให้กระจ่างกับทุกฝ่ายด้วย

 

จากประเด็นดังกล่าว ล่าสุดนี้คุณ Suthimanat Chin ได้เปิดเผยว่าทางโรงเรียนได้จัดการปัญหาดังกล่าวในเบื้องต้นแล้ว

ระบุว่าอยากให้โฟกัสที่การแก้ปัญหาของโรงเรียน ไม่ใช่ที่ตัวบุคคล หลายฝ่ายต่างต้องการให้แก้ไขเพื่อทำให้โรงเรียนดีขึ้น

 

โพสต์การดำเนินการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นของทางโรงเรียน

 

ในส่วนของคณะผู้บริหารโรงเรียนได้ทำการสืบหาข้อเท็จจริงจากทุกฝ่าย สรุปมติได้ว่าให้อาจารย์คนดังกล่าว “ยุติการปฏิบัติหน้าที่เป็นการชั่วคราว” เพื่อทำการตรวจสอบและดำเนินการขั้นตอนที่เกี่ยวข้องต่อไป

 

คณะผู้บริหารโรงเรียนและตัวแทนคณะกรรมการนักเรียน ร่วมหาแนวทางแก้ไขร่วมกัน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments