น้องสาวทำภาพพี่สาวโดนขอแต่งงาน สไตล์ซุบซิบดาราเกาหลี เบื่อญาติที่บ้านจะได้เลิกถาม


1.8k shares

เมื่อกล่าวถึงบรรดาญาติพี่น้องที่ไม่ได้เจอกันนาน หรือนานๆ ก็จะมาเจอกันในช่วงเทศกาลหยุดยาวที่บ้าน เป็นเรื่องปกติที่จะถามว่าชีวิตเป็นไงบ้าง ทำอะไรอยู่ เป็นยังไง และที่สำคัญมักจะได้ยินบ่อยที่สุดคือ ‘เมื่อไหร่จะแต่งงาน?’

ญาติผู้ใหญ่เหล่านี้มักจะอยากรู้อยากเห็นเสมอว่าคุณจะวางแผนชีวิตในอนาคตยังไง ตั้งแต่ช่วงเรียนก็ถามว่าอยากเรียนอะไร จนกระทั่งมาถึงคำถาม เมื่อไหร่จะมีแฟน เมื่อไหร่จะแต่งงาน บลาๆ

 

 

เช่นเดียวกันสองพี่น้องที่ชื่นชอบการรายงานข่าวของสื่อเกาหลีที่รายงานเกี่ยวกับคนในวงการบันเทิงเกาหลีช่วงนี้ใครเดทกับใคร ไปที่ไหนอะไรยังไง ก็ข่าวเชิงซุบซิบดารานี่แหละ

ผู้เป็นน้องสาว Melody Herr จึงได้ไอเดียเหล่านี้มาใช้กับการแต่งภาพพี่สาวที่โดนขอแต่งงานเป็นฝั่งเป็นฝา ให้เหมือนกับสำนักข่าวเกาหลีเจ้าดังที่ชอบแฉคู่ดาราเกาหลีอยู่บ่อยๆ แถมให้แคปชั่นแบบซุบซิบดาราเอเจนซี่มายืนยันสถานะคบกันด้วยนะ 5555

 

 

“เป็นทางการแล้วล่ะ ทั้ง Mary Herr กับ Charles Vang ยืนยันว่าทั้งคู่หมั้นกันแล้ว เอเจนซี่ฝ่ายชายกล่าวว่า Charles กับ Mary เดินทางไปที่พักของฝ่ายชาย แล้วที่นั่นก็เป็นสถานที่ขอแต่งงาน”

“เอเจนซี่เสริมว่า เราขอให้ทุกท่านให้ความอบอุ่นและกำลังใจในการหมั้นหมายแต่งงานไปถึงอนาคตข้างหน้า เอเจนซี่ฝ่ายหญิงก็ยืนยันเหมือนกัน ทั้งคู่หมั้นกันเมื่อ 6 เดือนก่อน”

 

 

Melody Herr เผยว่าเธอเริ่มให้ไอเดียกับพี่สาวก่อนหลังจากที่ญาติคุณลุงที่บ้านมักจะชอบถามอยู่เสมอว่าเมื่อไหร่จะแต่งงาน ทั้งคู่จึงเห็นพ้องตรงกันว่าเบื่อและขี้เกียจที่จะตอบคำถามแบบนี้แล้ว ก็เลยหาอะไรสนุกๆ ทำ

“ฉันรู้สึกว่าญาติที่บ้านชอบถามอะไรแบบนี้ประจำ เมื่อไหร่จะขยับสถานะกันสักที พี่สาวจะแต่งเมื่อไหร่ ฉันก็เลยใช้ไอเดียถ่ายภาพขอหมั้นเป็นแนวปาปารัสซี่แอบถ่ายมาใช้ เพราะดูเหมือนคนที่บ้านชอบอะไรแบบนี้นะ”

เธอเสริมว่าทั้งพี่และน้องต่างเป็นแฟนตัวยงวัฒนธรรมเคป็อบและสื่อเกาหลีต่างๆ นั่นจึงเป็นเรื่องสนุกที่ทั้งคู่นำไอเดียถ่ายภาพข่าวซุบซิบดาราเกาหลีมาใช้ แต่ทั้งหมดทั้งมวลก็ทำไปเพื่อให้คนขำและส่งข่าวไปให้ญาติที่บ้านรู้ว่าหมั้นแล้วนะจะแต่งแล้วนะ หยุดถามคำถามนี้ได้แล้ว

 

ที่มา: subtle asian traits

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1.8k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions