น้องสาวทำภาพพี่สาวโดนขอแต่งงาน สไตล์ซุบซิบดาราเกาหลี เบื่อญาติที่บ้านจะได้เลิกถาม


เมื่อกล่าวถึงบรรดาญาติพี่น้องที่ไม่ได้เจอกันนาน หรือนานๆ ก็จะมาเจอกันในช่วงเทศกาลหยุดยาวที่บ้าน เป็นเรื่องปกติที่จะถามว่าชีวิตเป็นไงบ้าง ทำอะไรอยู่ เป็นยังไง และที่สำคัญมักจะได้ยินบ่อยที่สุดคือ ‘เมื่อไหร่จะแต่งงาน?’

ญาติผู้ใหญ่เหล่านี้มักจะอยากรู้อยากเห็นเสมอว่าคุณจะวางแผนชีวิตในอนาคตยังไง ตั้งแต่ช่วงเรียนก็ถามว่าอยากเรียนอะไร จนกระทั่งมาถึงคำถาม เมื่อไหร่จะมีแฟน เมื่อไหร่จะแต่งงาน บลาๆ

 

 

เช่นเดียวกันสองพี่น้องที่ชื่นชอบการรายงานข่าวของสื่อเกาหลีที่รายงานเกี่ยวกับคนในวงการบันเทิงเกาหลีช่วงนี้ใครเดทกับใคร ไปที่ไหนอะไรยังไง ก็ข่าวเชิงซุบซิบดารานี่แหละ

ผู้เป็นน้องสาว Melody Herr จึงได้ไอเดียเหล่านี้มาใช้กับการแต่งภาพพี่สาวที่โดนขอแต่งงานเป็นฝั่งเป็นฝา ให้เหมือนกับสำนักข่าวเกาหลีเจ้าดังที่ชอบแฉคู่ดาราเกาหลีอยู่บ่อยๆ แถมให้แคปชั่นแบบซุบซิบดาราเอเจนซี่มายืนยันสถานะคบกันด้วยนะ 5555

 

 

“เป็นทางการแล้วล่ะ ทั้ง Mary Herr กับ Charles Vang ยืนยันว่าทั้งคู่หมั้นกันแล้ว เอเจนซี่ฝ่ายชายกล่าวว่า Charles กับ Mary เดินทางไปที่พักของฝ่ายชาย แล้วที่นั่นก็เป็นสถานที่ขอแต่งงาน”

“เอเจนซี่เสริมว่า เราขอให้ทุกท่านให้ความอบอุ่นและกำลังใจในการหมั้นหมายแต่งงานไปถึงอนาคตข้างหน้า เอเจนซี่ฝ่ายหญิงก็ยืนยันเหมือนกัน ทั้งคู่หมั้นกันเมื่อ 6 เดือนก่อน”

 

 

Melody Herr เผยว่าเธอเริ่มให้ไอเดียกับพี่สาวก่อนหลังจากที่ญาติคุณลุงที่บ้านมักจะชอบถามอยู่เสมอว่าเมื่อไหร่จะแต่งงาน ทั้งคู่จึงเห็นพ้องตรงกันว่าเบื่อและขี้เกียจที่จะตอบคำถามแบบนี้แล้ว ก็เลยหาอะไรสนุกๆ ทำ

“ฉันรู้สึกว่าญาติที่บ้านชอบถามอะไรแบบนี้ประจำ เมื่อไหร่จะขยับสถานะกันสักที พี่สาวจะแต่งเมื่อไหร่ ฉันก็เลยใช้ไอเดียถ่ายภาพขอหมั้นเป็นแนวปาปารัสซี่แอบถ่ายมาใช้ เพราะดูเหมือนคนที่บ้านชอบอะไรแบบนี้นะ”

เธอเสริมว่าทั้งพี่และน้องต่างเป็นแฟนตัวยงวัฒนธรรมเคป็อบและสื่อเกาหลีต่างๆ นั่นจึงเป็นเรื่องสนุกที่ทั้งคู่นำไอเดียถ่ายภาพข่าวซุบซิบดาราเกาหลีมาใช้ แต่ทั้งหมดทั้งมวลก็ทำไปเพื่อให้คนขำและส่งข่าวไปให้ญาติที่บ้านรู้ว่าหมั้นแล้วนะจะแต่งแล้วนะ หยุดถามคำถามนี้ได้แล้ว

 

ที่มา: subtle asian traits

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments