นักเรียนสาววัย 16 เก็บเงินซื้อ iPhone มือสอง 1,100 บาท กลับได้ถุงผักกาดดอง!?


เรื่องราวสุดช้ำใจของเด็กสาววัย 16 ปี ที่อดทนทำงานเก็บหอมรอมริบ เพื่อซื้อ iPhone มือสองผ่านทางออนไลน์ แต่ก็ต้องผิดหวัง เมื่อของส่งมาถึงแทนที่จะได้โทรศัพท์ กลับได้เป็น “ถุงผักกาดดอง” ซะอย่างงั้น!?

เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา (เมื่อวาน) เพจเฟซบุ๊ก ข่าวปราการนิวส์โพสต์ ได้เปิดเผยเรื่องราวของนางสาวแดง (นามสมมุติ) วัย 16 ปี นักเรียนชั้น ปวช. 1 ของสถาบันแห่งหนึ่งในจังหวัดสมุทรปราการ

ล่าสุดเธอได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่สถานีตำรวจ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังจากที่ตนเองสั่งซื้อโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ iPhone 6 ผ่านทางเฟซบุ๊ก แต่กลับได้ผักกาดดองมาแทน

 

 

นางสาวแดงเล่าว่าก่อนหน้านี้เธอพยายามหางานพิเศษทำในเวลาว่าง ทั้งรับจ้างขายของ รับจ้างพิมพ์งาน หวังว่าจะนำเงินไปซื้อโทรศัพท์มือถือที่อยากได้

และขณะที่เธอเล่นเฟซบุ๊กอยู่วันหนึ่งก็ไปเห็นโพสต์ขายโทรศัพท์ iPhone 6 มือสอง ในราคาถูกมากๆ ก็เลยทักไปพูดคุยและตกลงราคากันได้ที่ 1,100 บาท รวมค่าส่งเรียบร้อยแล้ว

 

 

ต่อมาวันที่ 25 ตุลาคม 2563 ของก็ถูกส่งมาที่บ้าน ด้วยความดีใจเธอก็เลยรีบแกะกล่องออกมาดู แต่ก็ต้องน้ำตาซึมเพราะแทนที่ในกล่องจะเป็นโทรศัพท์ iPhone ที่เธออยากได้ กลับได้เป็น “ผักกาดดอง” สำเร็จรูปมาแทน

 

 

หลังจากที่ได้ของแล้วนางสาวแดงก็พยายามติดต่อกลับไปหาผู้ขาย แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้แล้ว จึงรู้ตัวว่าถูกหลอกและเดินทางไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

สุดท้ายเธอบอกว่าจากนี้ไปคงไม่กล้าซื้อของผ่านทางเฟซบุ๊กอีกแล้ว พร้อมกับเตือนคนอื่นๆ ว่าอย่าเห็นแก่ของถูก ไม่เช่นนั้นอาจต้องตกเป็นเหยื่อเหมือนกับตนเอง

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : ข่าวปราการนิวส์โพสต์

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว