ลูกค้าสั่งชามุก KOI The จาก Grab มา 10 แก้ว พร้อมเขียนโน้ตให้เอาไปแจกคนขับคนอื่นๆ ดับร้อน


ระหว่างที่เรากักตัวอยู่แต่ในบ้าน การใช้บริการเดลิเวอร์รี่ต่างๆ อย่าง Grab Food หรือ Food Panda เป็นอะไรที่จำเป็นต่อนักจำศีลอย่างเราๆ จริงๆ

และแน่นอนว่าสถานการณ์โรคระบาดแบบนี้เหล่าคนขับทั้งหลายต้องพบเจอกับความอันตรายและความลำบาก ทั้งโรค ทั้งความร้อนและความเหนื่อยอีก

 

 

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เกิดเรื่องราวน่ารักๆ ขึ้นในประเทศสิงคโปร์ค่ะ

ในขณะที่คนขับ Grab ท่านหนึ่งกำลังนั่งรอลูกค้าสั่งอาหารอยู่ เขาก็ได้รับออเดอร์จากลูกค้าท่านหนึ่งให้ไปซื้อชานมไข่มุกเจ้าดังอย่าง KOI The มาทั้งหมด 10 แก้ว เป็นจำนวนเงิน 40 ดอลลาร์สิงคโปร์ (ประมาณ 900 บาท)

 

 

ไม่แปลกหรอกค่ะที่คนเราจะสั่งชาไข่มุกเยอะขนาดนี้ แต่โน้ตที่คุณลูกค้าเขียนให้พี่ Grab นั้นทำเอาเขาปลื้มใจจนอดแชร์เรื่องราวนี้ออกไปไม่ได้จริงๆ โน้ตนั้นเขียนไว้ว่า

“สวัสดีคนขับ Grab ไม่ต้องเอาชานมมาส่งที่บ้านฉันนะ ให้คุณเอาชมนมพวกนีั้ไปแบ่งให้คนขับคนอื่นๆ ที่อยู่หน้าห้าง รวมถึงตัวคุณแล้วกัน

ขอให้ปลอดภัยน้า”

 

 

เรื่องราวนี้ถูกแชร์โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์ @noramirul27 ค่ะ โดยมีคนรีทวิตไปมากถึง 25,000 ครั้งและกดชื่นชอบมากถึง 29,000 ครั้งเลยทีเดียว

 

 

นอกจากนี้ยังมีคนขับ Grab คนอื่นๆ ออกมาแชร์เรื่องราวทำนองเดียวกันใต้รีพลายทวิตนี้อีกด้วย ซึ่งก็มีลูกค้าหลายคนเช่นกันที่สั่งของมาแล้วแบ่งปันให้แก่เหล่าคนขับ

 

 

ถือว่าเป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจในช่วงเวลานี้จริงๆ ค่ะ ความมีเมตตาและความมีน้ำใจนี่แหละที่ทำให้โลกนี้น่าอยู่ขึ้นเป็นกองเลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: noramirul27

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments