CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ภรรยาแก้ไขปัญหาถามสามี ‘ไม่รู้วันนี้อยากทานอะไรดี’ ทำเมนูให้เลือกเป็น 100 อย่าง

คนมีคู่เคยเจอปัญหาโลกแตกแบบนี้กันบ้างรึเปล่าครับ? แบบว่าเธอ… วันนี้เธออยากทานอะไรเป็นพิเศษมั้ย? มีเมนูคิดในใจไว้รึยัง แต่คำตอบที่ได้คือ ‘ไม่รู้’ และ ‘คิดไม่ออก’ บางครั้งอาจจะโดนย้อนถามอีกต่างหาก

ในเมื่อโยนกันไปโยนกันมา ต่างคนต่างไม่รู้ว่าจะกินอะไรกันดี ปัญหาแบบนี้เป็นกันแทบทั้งโลกจะปล่อยให้ท้องหิวกิ่วก็ไม่ได้

 

https://twitter.com/inaba_nono/status/1292102400627507200

 

เพราะฉะนั้นแล้วหนึ่งในภรรยาแสนดีผู้เป็นศิลปินในตัว ก็พยายามแก้ไขปัญหานี้ด้วยวิธีการของเธอเองด้วยเหตุไม่อยากทำอาหารที่ไม่มีใครอยากทาน และไม่อยากถูกบังคับให้ทำในสิ่งที่ไม่อยากทำด้วย

 

 

โนโนะ อินาบะ ได้ถามสามีของเธออยู่เสมอว่าอยากจะทานอะไรเป็นมื้อเย็น เขามักจะตอบว่า ‘ไม่รู้’ นั่นจึงเป็นไอเดียที่เธอทำรายการเมนูอาหารขึ้นมาเพื่อให้สามีเลือกโดยเฉพาะ เมนูนี้มีหลากหลายตัวเลือกมากมาย แถมให้นิยามคำจำกัดความละเอียดยิบ

 

เมนูอาหารญี่ปุ่น

 

เธอรังสรรค์เมนูด้วยความชาญฉลาดบวกกับวิถีของศิลปิน เพื่อหลีกเลี่ยงความหงุดหงิดเมื่อต้องถามสามีที่ตอบโต้กันไม่หยุดอย่าง ‘ผมไม่รู้อ่ะ แล้วคุณอยากทานอะไรล่ะ?’

Grand Menu สมุดโน๊ตรายการอาหารยิ่งกว่าตามสั่ง โดยสองหน้าแรกจะเป็นเมนูอาหารญี่ปุ่นทั้งจานหลักและจานรองทานเล่น ไม่ว่าจะเป็นไก่คาราอะเกะ นิคุจากะ คิมปิระ โกโบ เต้าหู้โคยะ และอื่นๆ อีกเพียบ

 

 

คุณโนโนะไม่ได้มีแค่ทักษะเข้าครัวเท่านั้น เพราะด้วยความที่เธอเป็นศิลปินด้วยก็มักจะสอดแทรกภาพเมนูอาหารที่เธอวาดขึ้นเองให้สามีได้มองเห็นภาพ มันจะมีหน้าตายังไงน่าทานแค่ไหน และเพื่อให้ได้คำตอบที่รวดเร็วที่สุดว่า ‘วันนี้เราจะกินอะไรกัน’

 

 

นอกเหนือจากเมนูอาหารญี่ปุ่นก็จะมีอาหารจีน อาหารฟิวชั่นโยโชกุ เมนูประเภทดมบูริ (ข้าวหน้าต่างๆ) อาหารเกาหลี หรือข้าวหน้าอาหารทะเลก็มีจัดให้

ทุกรายการอาหารที่ปรากฎอยู่ในนั้นล้วนเป็นเมนูที่ได้รับความนิยมในญี่ปุ่น และสามารถทำได้ไม่ยากเกินความสามารถของคนทั่วไปที่ทำอาหารเป็น มันจึงกลายเป็นเมนูที่แน่นเอี๊ยดกว่า 100 รายการเลยทีเดียว

 

มีแอบหยอดหมายเหตุไว้ด้วยนะ

 

– เชฟขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงสูตรอาหารโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

– เชฟอาจทำทุกออเดอร์ได้ไม่ตรงตามสั่ง

– มื้อค่ำจะต้องขอให้ช่วยจัดจานและจัดโต๊ะ

– มื้อถัดไปอาจมีความอร่อยเพิ่มขึ้นหากเชฟได้รับคำชม

 

เธอเปิดเผยในภายหลังว่าแต่ก่อนทำอาหารไม่เก่งเลย โดยตอนที่ยังเรียนอยู่เคยมีครูวิชาคหกรรมบอกว่าควรจะอยู่ห่างห้องครัวเอาไว้ ‘ไม่ควรทำอาหารไปตลอดชีวิต’

นั่นจึงเป็นเหตุที่ทำให้เธอหมั่นฝึกฝน เรียนรู้การทำอาหารผ่านหนังสือ ดูคลิปวิดีโอสอนทำครัวจนสามารถสร้างสูตรเฉพาะของตัวเองขึ้นมาได้

 

https://twitter.com/inaba_nono/status/1292627022410203137

 

ที่มา: @inaba_nono, jin115, soranews24


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น