แพงกว่าบ้าน… Grand Vividus “ฟูกที่นอนสุดหรู” ราคาเบาๆ เพียง 12,000,000 บาท!!


อ่านพาดหัวแล้วเพื่อนๆ หลายคนอาจถึงกับช็อกไปเลย บางคนอาจคิดว่า “เอ๊ะ นับเลข 0 ผิดไปหรือเปล่านะ?” เพราะอย่างนั้น จึงขอย้ำชัดๆ ว่าฟูกที่นอนนี้มีราคา 12,000,000 บาทจริงๆ !!

 

วันนี้ #เหมียวตะปู จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับ Grand Vividus ฟูกที่นอนสุดหรู

 

เจ้าฟูกที่นอนรุ่นนี้เป็นผลผลิตของทางบริษัท Hästens ผู้ผลิตฟูกที่นอนสัญชาติสวีเดน ที่ได้ร่วมงานกับศิลปินและดีไซเนอร์ที่ชื่อว่า Ferris Rafauli ซึ่งมีชื่อเสียงในการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านแห่งความหรูหรา

แน่นอนว่า Grand Vividus นั้นอาจไม่ใช่ฟูกที่นอนที่มีวางขายทั่วๆ ไป ทว่ามันกลับเริ่มเป็นที่รู้จักอย่างมากหลังจากที่นิตยสารฉบับหนึ่งได้เข้าไปสำรวจคฤหาสน์ของ Drake ศิลปินแรปเปอร์ชื่อดังชาวแคนาดา

 

และฟูกที่นอนในคฤหาสน์ของ Drake ก็ได้ประจักษ์แก่สายตาของชาวโลก

 

ฟูกที่นอนสีดำกับการตกแต่งลวดลายที่ทำให้มันดูดีมีระดับที่เพื่อนๆ เห็นอยู่นี้ มันมีราคาวางขายอยู่ที่ 390,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 12,671,000 บาท เลยทีเดียว!!

ตอนนี้เพื่อนๆ บางคนก็คงอยากจะรู้แล้วว่าทำไมมันถึงมีราคาที่สูงมากขนาดที่ว่าพอๆ กับบ้าน 1 หลังได้? งั้นเราลองไปทำความรู้จักกับเจ้าฟูกที่นอนนี้ให้มากยิ่งขึ้นกันดีกว่า

 

 

Grand Vividus คือฟูกที่นอนที่เรียกได้ว่าถูกพัฒนามาจากรุ่นทั่วไปที่เคยผลิตมาก่อนหน้านี้ (Vividus Classic) โดยยังคงใช้วัสดุหลักคือ “ขนม้า” สำหรับการถักทอด้วยมือ

พวกเขายังเพิ่มปริมาณและประสิทธิภาพของสปริงให้มากยิ่งกว่าเดิม ซึ่งทางผู้ผลิตบอกว่าแม้ตัวฟูกจะมีน้ำหนักกว่า 500 กิโลกรัม แต่มันจะทำให้คุณรู้สึกราวกับกำลังโบยบินทุกครั้งที่ทิ้งตัวลงนอนเลย

และอย่างที่บอกไปว่าฟูกที่นอนรุ่นนี้ใช้วิธีการถักทอด้วยมือ หรือก็คือเป็นผลงานแฮนด์เมดทั้งหมด จึงทำให้ต้องใช้เวลากว่า 600 ชั่วโมงในการผลิตขึ้นมาหนึ่งหลัง และผลิตแค่ปีละ 12 หลังเท่านั้น

 

เรียกว่าเป็นการยกระดับฟูกที่นอนให้เหนือขึ้นไปอีกขั้น

 

Linus Adolfsson เจ้าของสาขาร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Hästens ในลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา กล่าวว่า…

“ในสวีเดน การนอนหลับเป็นมากกว่าแค่การนอน เพราะมันคือการดูแลตัวเอง ฟูกที่นอนควรเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่สำคัญที่สุดในบ้านของเรา มันคือทัศนคติเกี่ยวกับการนอนหลับที่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด

ผมไม่ได้มาจากครอบครัวที่ร่ำรวย แต่ฟูกที่นอนที่ผมนอน แพงกว่ารถของครอบครัวผมเสียอีก เพราะพ่อกับแม่ผมรู้ดีว่ามันเป็นเรื่องสำคัญที่จะมอบการนอนหลับที่ดีที่สุดให้กับผม”

 

 

คลิปโฆษณา

 

หากใครสนใจอยากเป็นเจ้าของฟูกที่นอนสุดหรูหรานี้ สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมและสั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์ Hästens.com

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: VICE , TheGuardian , TechE Blog

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments