คุณปู่ทาเล็บให้หลานสาว อยากให้รู้สึกดีช่วงพักฟื้น เหมือนที่เคยช่วยคุณย่ามาตลอด 30 ปี


ความรักจากครอบครัวเป็นความรักที่ไม่มีเงื่อนไขใดๆ เลยจริงๆ ไม่ว่าจะจากคุณพ่อคุณแม่ คุณปู่คุณย่า หรือคุณตาคุณยาย โดยสามารถเห็นตัวอย่างได้จากเรื่องราวของ Ayla Winter-White และคุณปู่ของเธอ

 

 

Ayla Winter-White พยาบาลทันตกรรมวัย 20 ปี ที่พึ่งเข้ารับการผ่าตัดที่สะโพกซ้าย และกระดูกเชิงกราน หลังจากผ่าตัดเธอก็ได้เข้าพักที่บ้านในมณฑลบาร์กเชอร์ สหราชอาณาจักร

ระหว่างกลับมาดูแลรักษาตัวอยู่ที่บ้านนั้น เธอก็ได้รับการดูแลอย่างดีจากคนในครอบครัว จนทำให้เกิดเรื่องราวที่น่าประทับใจขึ้น ที่เธอได้โพสต์เรื่องราวผ่านทางทวิตเตอร์

 

 

“คุณปู่คุณย่ามาดูแลฉันหลังการผ่าตัด และคุณปู่ก็อยากให้ฉันรู้สึกดีขึ้น ปู่เล่าว่าได้ทาสีเล็บให้ย่ามากว่า 30 ปีแล้ว เขาจึงอยากทาสีเล็บให้ฉันด้วย”

 

โพสต์ของเธอได้เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับคุณปู่ Keith วัย 82 ปี และคุณย่า Margaret วัย 76 ปี ต่างก็เป็นห่วงหลานสาวด้วยกันทั้งคู่ เลยรีบเข้ามาเยี่ยมเยือนและช่วยดูแลหลังการผ่าตัด

ด้วยเหตุนี้เอง คุณปู่จึงอยากทำให้หลานสาวสุดที่รักรู้สึกดีขึ้น เขาจึงเสนอตัวทาสีเล็บให้ พร้อมบอกเล่าเรื่องราวว่าเขาได้ทาสีเล็บให้ภรรยามานานเป็นเวลากว่า 30 ปีแล้ว เนื่องจากโรคข้ออักเสบอย่างรุนแรงที่เกิดขึ้นกับคุณย่าในอดีต

 

 

Ayla จึงได้เก็บความทรงจำน่ารักๆ ระหว่างเธอกับคุณปู่ด้วยการถ่ายวิดีโอเก็บไว้ ก่อนที่จะเผยแพร่ออกมาทางทวิตเตอร์ เป็นตอนที่คุณปู่ Keith กำลังทาเล็บให้เธออย่างบรรจงและตั้งใจ

คลิปนั้นถูกแพร่กระจายอย่างรวดเร็ว โดยขณะนี้ได้รับยอดไลก์กว่า 1 ล้านไลก์ และมียอดรีทวิตกว่า 200,000 รีทวิตเข้าไปแล้ว

 

“ความรักที่แท้จริงในชีวิตของฉัน”

 

ชาวทวิตเตอร์ที่ได้ดูคลิปวิดีโอดังกล่าว ต่างก็ชื่นชอบในความน่ารักของปู่ของเธอ จนอยากร่วมแสดงความรู้สึกที่ตามมาอีกมากมาย เช่น

 

“ถ้าเกิดอะไรขึ้นกับคุณปู่ของคุณ ฉันมั่นใจว่าฉันจะร้องไห้อย่างแน่นอน แม้จะไม่รู้จักเขาก็ตาม”

 

“รักเขาให้มากๆ นะคะ เพราะคุณจะไม่มีทางเจอผู้ชายคนไหน ที่น่ารักได้ใกล้เคียงกับคุณปู่อีกแล้ว ❤”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: @aylawinter_ & dailymail

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments