CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คุณปู่วัย 90 ปี เพิ่งบอกกับครอบครัวว่า “ตัวเองเป็นเกย์” และเล่าถึงการเลิกรากับหนุ่มคนรัก

บทความนี้คือการบอกเล่าถึงเรื่องราวของคุณปู่ Kenneth Felts คุณปู่ชาวอเมริกันวัย 90 ปี กับการที่เขาเพิ่งเปิดเผยเพศที่แท้จริงของตัวเองให้กับคนในครอบครัวและเพื่อนๆ ได้รู้ รวมถึงเรื่องราวความรักที่เขาต้องเสียมันไป…

 

คุณปู่ Kenneth วัย 90 ปี กับการปิดบังเพศที่แท้จริงมาอย่างยาวนาน

 

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นเมื่อเดือนมิถุนายน 2020 ที่ผ่านมา ซึ่งถือว่าเป็น Pride Month หรือก็คือเดือนแห่งการเฉลิมฉลองของกลุ่ม LGBTQ+ มันจึงเป็นโอกาสดีที่คุณปู่จะได้เผยความในใจกับคนในครอบครัว

ในเดือนนั้น Kenneth ได้นั่งพูดคุยกับ Rebecca Mayes ลูกสาวของเขากับภรรยาเก่า โดยคุณปู่ก็เลือกที่จะเปิดใจบอกไปตรงๆ ว่า แท้จริงแล้ว “ตัวเองเป็นเกย์มาโดยตลอด”

 

คุณปู่ใช้คำพูดว่า “ปู่ไม่ต้องการที่จะเลิกกับ Phillip เลยจริงๆ”

 

คำถามที่ Rebecca และทุกคนในตอนนี้สงสัยก็คือ ‘Phillip เป็นใคร?’ คุณปู่ Kenneth ถึงได้เล่าให้ฟังว่า Phillip Allen Jones ก็คือชายผู้เป็นคนรักของปู่ในช่วงยุค 1950s นั่นเอง

ทว่าตอนนั้นคุณปู่กลับรู้สึกว่าตนเองไม่มีทางเลือก เขาจึงจำเป็นที่จะต้องปิดบังสิ่งที่เป็นและลาจากชายผู้เป็นที่รัก ก้าวเดินต่อไปโดยที่ต้องพยายามแสดงออกว่าตนเองชอบเพศตรงข้าม

“ผมปิดบังความจริงเรื่องนี้เอาไว้ในใจมาเป็นเวลานาน เพราะเคยต้องเผชิญกับการถูกสังคมประณาม ถูกมองว่าเป็นพวกโรคจิต เบี่ยงเบน แต่ปัจจุบันผู้คนเริ่มยอมรับเรื่องนี้กันมากยิ่งขึ้น ผมจึงมีความกล้าในที่สุด”

 

 

และคุณปู่ก็ไม่ใช่บุคลลที่มีความหลากหลายทางเพศเพียงคนเดียวในบ้าน เพราะหากย้อนกลับไปเมื่อ 20 ปีก่อน ตอนนั้น Rebecca ก็เคยยอมรับกับเขาว่าเธอเป็นเลสเบี้ยน

เพราะอย่างนั้นแล้ว เมื่อคนเป็นลูกสาวได้ยินความจริงที่ผู้เป็นพ่อเพิ่งเผยออกมา สิ่งแรกที่เธอรู้สึกก็คือเสียใจกับการที่เขาต้องสูญเสียคนรักของตัวเองไป และเห็นใจกับการที่เขาต้องปิดบังความลับมาอย่างยาวนาน

 

คุณปู่กับลูกสาว

 

โดยหลังจากเรื่องนี้ได้ถูกโพสต์ลงโซเชียลแล้ว ผู้คนจำนวนมากก็ต่างเข้ามาแสดงความยินดีให้กับการที่คุณปู่ Kenneth ได้พูดในสิ่งที่เขาเป็นเสียที

นอกจากนั้นแล้ว ยังมีคนช่วยตามหา Phillip อดีตคนรักของคุณปู่อีกด้วย แถมประเด็นคือพวกเขาก็หาตัว Phillip เจอแล้วด้วยนะ เพียงแต่ว่า Phillip นั้นได้จากโลกนี้ไปแล้วตั้งแต่เมื่อ 2 ปีก่อน

ถึงอย่างนั้น คุณปู่ Kenneth ก็รู้สึกขอบคุณกำลังใจที่ได้รับจากทุกคน และถึงแม้ว่าคนที่เขารักนั้นจะจากโลกนี้ไปแล้ว แต่เขาก็เชื่อว่า Phillip จะยังคงอยู่ในความทรงจำของเขาและของทุกคนไปตลอดกาล

 

ภาพของ Phillip ที่คุณปู่โพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: GoodMorningAmerica , Unilad


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น