CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หญิงสาวช่วยลูกแมวจร และฝากยายเลี้ยงระหว่างหาบ้านให้ แต่ดูเหมือนยายจะ…

ทุกๆ วัน มีหมา-แมวนับไม่ถ้วนที่ต้องการความเห็นใจเล็กๆ น้อยจากเรา และมันคงจะดีถ้าไม่เพิกเฉยหรือปฏิเสธให้การช่วยเหลือมัน

อย่างเรื่องราวจากผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า North Nadhamann เธอได้โพสต์ไว้ในกลุ่มแมวหลายๆ กลุ่ม เกี่ยวกับลูกแมวตัวหนึ่งที่ปีนขั้นต้นไม้ เพื่อหนีหมาที่กำลังเห่าใส่

 

 

หญิงสาวเจ้าของโพสต์ระบุว่า “เราก็ว่าได้ยินเสียงหมาเห่าอะไร เห่าซ้ำๆ อยู่ที่เดียว จนสงสัยต้องออกไปดู ก็เลยได้เห็นเจ้าตัวเล็กนี่เกาะตอไม้อยู่ มีใครอยากได้น้องไปดูแลไหมคะ พิกัดโคราชค่ะ”

โดยหลังจากนั้น หญิงสาวก็ช่วยอุ้มน้องลงมาจากต้นไม้และพาเข้าไปหลบภัยในบ้าน ก่อนจะประกาศหาคนเลี้ยงตามโพสต์ดังกล่าว

 

 

ในช่วงที่รอคนรับเลี้ยง หญิงสาวต้องไปทำธุระที่ต่างอำเภอ เลยฝากคนที่บ้านดูแลมันไปก่อน และคนที่รับหน้าที่นี้เป็นหลัก เห็นจะเป็นคุณยายของหญิงสาวนั่นเอง

แค่ฝากให้ดูแลชั่วคราว แต่ยายกลับปฏิบัติกับน้องแมวราวกับเป็นหลายคนหนึ่งเลย ทั้งให้น้ำ ให้อาหาร จับแต่งตัว เอามานอนด้วย และถ่ายรูปส่งให้หลานสาวดู

 

 

งานนี้ทำให้ชาวเน็ตที่ติดตามน้องตั้งแต่วันแรก ตั้งคำถามว่า ‘ถ้าหาบ้านเหมาะๆ ให้กับน้องได้จริงๆ ตอนเค้ามารับไปจะทำใจยังไง?’

หญิงสาวจึงตอบเป็นคำคมสวยว่า ‘เวลาที่เธอเสียไปให้กับดอกกุหลาบของเธอ ทำให้ดอกกุหลาบนั้นมีค่ามากขึ้น’คำกล่าวของหมาป่าที่มีต่อเจ้าชายน้อย

ในบทที่เจ้าชายทำการผูกสัมพันธ์กับหมาป่าแล้ว เป็นบทหนึ่งที่ฉันชอบมาก ยิ่งเราใช้เวลากับใครหรืออะไรมากขึ้น สิ่งนั้นนั้นก็จะมีค่ามากขึ้นสำหรับเราตามไปด้วย”

 

 

เธอบอกอีกว่า “ถ้าไม่อยากเสียใจกับการบอกลาก็อย่าสร้างสัมพันธ์ที่จะกลายไปเป็นความความผูกพันในที่สุด แต่เหมือนยายกำลังละเมิดกฏของความสัมพันธ์อยู่นะ”

ยิ่งได้เห็นภาพที่คุณยายจับเจ้าเหมียวแต่งตัวสวยๆ หญิงสาวก็ยิ่งรู้สึกแปลกๆ กลับบ้านเมื่อไหร่ คงได้เห็นแมวงอกแน่ๆ (งุ้ยยย ไม่ใช่เรื่องมั้ยยาย)

 

 

ตอนนี้เจ้าของโพสต์ยังไม่ได้กลับบ้าน ส่วนน้องแมวยังอยู่กับคุณยาย และอนาคตของน้องแมวจะเป็นยังไง จะได้อยู่กับยายถาวรเลยมั้ย ต้องติดตามตอนต่อไปนะคะ

 

ที่มา North Nadhamann


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น