CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาวโดนไล่ออกจากหอ ให้เหตุผลว่า “ยายไม่ชอบคนไม่เรียนหนังสือ” สุดงง “แต่หนูเรียนออนไลน์นะคะ!?”

***อัปเดตล่าสุด เจ้าของเรื่องได้ทำการลบโพสต์และคลิปวิดีโอที่เป็นประเด็นไปแล้ว เนื่องจากว่าได้ทำการเคลียร์กับคุณยายเป็นที่เรียบร้อย โดยที่คุณยายจ่ายค่าชดเชย ค่าเสียเวลา และค่าประกันให้รวมทั้งหมดในราคา 7,700 บาท และขอให้เลิกแล้วต่อกัน

 

เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่มาแรงมากๆ เลยในช่วงหัวค่ำของคืนที่ผ่านมา กับกรณีของหญิงสาวรายหนึ่งที่ได้มีการแชร์คลิปวิดีโอเหตุการณ์เล่าว่าตัวเองโดนไล่ออกจากหอ ด้วยเหตุผลที่ว่า “ไม่ชอบคนไม่เรียนหนังสือ” แต่ทั้งๆ ที่เธอต้องเรียนออนไลน์!?

เรื่องของเรื่องก็คือเมื่อช่วงหัวค่ำของวันที่ 19 เมษายน 2564 ที่ผ่านมามีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Kornkamon Mingprasert ได้ทำการแชร์คลิปวิดีโอเหตุการณ์เล่าว่าตัวเองกำลังจะโดนไล่ออกจากหอ

 

คลิปวิดีโอเหตุการณ์

 

เหตุการณ์ในคลิปโดยสรุปก็คือหญิงสาวที่เป็นเจ้าของคลิปโดนไล่ออกจากหอ โดยเจ้าของหอที่เป็นคุณยาย โดยที่คุณยายให้เหตุผลถึงการไล่ออกจากหอว่า “ยายไม่ชอบคนไม่เรียนหนังสือ ไม่ชอบคนที่ไม่มีการมีงานทำ”

แต่เจ้าของเหตุการณ์ก็พยายามอธิบายว่า ที่ช่วงนี้ไม่ไปเรียนที่มหาวิทยาลัย ก็เพราะว่าเขาให้เรียนออนไลน์ ตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19

 

 

อย่างไรก็ตามจากสัญญาที่ทำไว้กับทางหอพักตอนแรก คือจะได้อยู่อาศัยเป็นเวลา 1 ปี ตนจึงตั้งคำถามว่าทำแบบนี้มันได้เหรอ?

ก่อนที่ช่วงท้ายคลิปจะเรียกเข้าไปคุยแบบกระซิบๆ ว่าคุณยายเห็นเจ้าของคลิปเที่ยวเก่งร่อนไปร่อนมา ก็เลยไม่อยากให้อยู่หอนี้

จนสุดท้ายฝ่ายเจ้าของเรื่องก็ตกลงว่าจะยอมย้ายออกไปในที่สุดเพื่อจบปัญหา

 

 

จากคลิปวิดีโอดังกล่าวมีผู้คนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก มีคนเข้ามากดไลก์เป็นจำนวนกว่า 39,000 ครั้ง และแชร์ไปอีกกว่า 46,000 ครั้งเลยทีเดียว

 

หลายคนต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันไปต่างๆ นานา ลองไปอ่านความเห็นของชาวเน็ตกันดูครับ…

 

บางส่วนก็ต่อว่าเจ้าของหอว่าจะไปยุ่งอะไรกับเขา

.

 

บ้างก็ตั้งข้อสงสัยว่า ไปรับมัดจำจากคนที่จะมาอยู่ใหม่แล้วหรือไม่ ถึงต้องมาไล่เจ้าของเรื่องออกจากหอ

.

.

 

บ้างก็แนะนำให้ฟ้องเลยทีเดียว

 

ขณะที่บางส่วนก็มองว่าไม่อยากฟังความข้างเดียว พร้อมกับขอฟังต้นสายปลายเหตุว่าอาจจะเป็นเพราะเจ้าของเรื่องสร้างความเดือดร้อนให้กับคนอื่นหรือไม่?

 

อีกส่วนหนึ่งก็มองว่ามีเจ้าของหอแบบนี้คนเป็นพ่อเป็นแม่สบายใจ เพราะเหมือนมีคนช่วยดูแลให้

 

อย่างไรก็ตามล่าสุดทางเจ้าของเรื่องได้ออกมาโพสต์เพิ่มเติมแล้วว่า คุณยายเจ้าของหอได้คืนเงินค่ามัดจำมาแล้ว แต่ประเด็นคือยายให้เธอออกวันที่ 25 ซึ่งยังไม่ครบเดือนดี แต่จ่ายค่าเช่าแบบเต็มเดือนจึงทำให้รู้สึกว่าตัวเองเสียเปรียบ พร้อมกับขอความร่วมมืออย่าด่าคุณยายที่อยู่ในคลิป

เรื่องราวทั้งหมดก็ประมาณนี้ ส่วนจะมีการฟ้องร้องอะไรเกิดขึ้นหรือไม่ ทางเจ้าของเรื่องก็ยังไม่ได้เปิดเผย ก็คงต้องคิดคามกันต่อไปว่าจะจบลงอย่างไร หากมีอะไรคืบหน้าทีมงานแคทดั๊มบ์จะรีบคาบข่าวมาบอกเพื่อนๆ โดยเร็วเลยครับ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น