CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หญิงชราเอเชียไม่รับเงินบริจาค ส่งต่อให้ชุมชนทั้งหมด 29 ล้านบาท จะสู้พวกเหยียดไปจนตาย

จากเหตุการณ์ที่หญิงชราจีนวัย 76 ปี ถูกชายผิวขาวที่มีอายุต่ำกว่าครึ่งของเธอเข้ามาทำร้ายร่างกายจนเกิดการโต้กลับเพื่อป้องกันตัวนั้น

ตอนนี้เธอได้ตัดสินใจมอบเงินบริจาคที่ผู้คนระดมทุนให้ความช่วยเหลือทั้งสิ้น 950,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 29 ล้านบาท นำไปมอบให้กับชุมชนครอบครัวชาวเอเชียอเมริกันทั้งหมด

 

 

จุดประสงค์ของการมอบเงินบริจาคที่ตั้งใจจะช่วยเหลือนาง Xie Xiaozhen นั้นได้ถูกประกาศผ่านเพจ GoFundMe โดยหลานชายของเธอ John Chen

ทั้งนี้การเปิดรับบริจาคแรกเริ่มก็เพื่อระดมทุนเงินค่ารักษาพยาบาลให้คุณยายหลังจากถูกทำร้ายร่างกายจากเหตุการณ์ในครั้งนี้

 

 

ส่งต่อเงินบริจาคให้กับผู้อื่นทั้งหมด

ในวันที่ 23 มีนาคม 2021 บนหน้าเพจรับบริจาคประกาศอัพเดทชี้แจงเพิ่มเติมไว้ว่า…

“เราในฐานะชุมชนไม่อาจนิ่งเฉยต่อสิ่งเหล่านี้ได้ นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ว่าทำไมทางครอบครัวของเราประสงค์บริจาคเงินระดมทุนที่ได้มาทั้งหมดส่งต่อให้กับกลุ่มชุมชน AAPI (ชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชียและชาวหมู่เกาะแปซิฟิก) เพื่อช่วยกันฟื้นฟูและต่อสู้กับการเหยียดเชื้อชาติ”

 

 

ในช่วง 3 วันก่อนที่จะประกาศความประสงค์ในการส่งต่อเงินบริจาคให้กับกลุ่ม AAPI บนหน้าเพจได้กล่าวถึงสุขภาพของคุณยายเอาไว้ว่า…

เธอยังคงอยู่ในสภาพที่ได้รับบาดเจ็บทางกายภาพ ฟื้นตัวได้ช้า ในขณะที่บริเวณดวงตายังบวมปูดและมีเลือดออกเป็นครั้งเป็นคราว ส่วนที่ร้ายแรงที่สุดก็คือสภาพจิตใจ

 

 

เธอมักจะกล่าววลีติดปากว่า ‘รู้สึกกลัว รู้สึกกลัวมาก’ ด้วยภาษาจีนกวางตุ้ง และมักจะต้องทานยาเพื่อรักษาระดับอัตราการเต้นของหัวใจ

บางครั้งก็มองเห็นภาพหลอนว่าตนเองเสียชีวิต ‘ส่วนที่น่ากลัวที่ส่วนคือเธอมักจะย้ำเสมอว่ามีญาติคนหนึ่งที่เพิ่งเสียชีวิตจะพาเธอขึ้นสวรรค์ไปด้วย

คุณยายกำลังตกอยู่ในสภาพมองโลกในแง่ร้ายและมองเห็นภาพหลอน

 

 

แต่มาตอนนี้สุขภาพของคุณยายกลับมาดีขึ้นแล้ว ด้วยกำลังใจที่ดีมากๆ จึงมีความประสงค์จะส่งต่อมอบเงินบริจาคทั้งหมดที่ได้มากลับคืนสู่ชุมชน ประกาศโดยหลานชายของคุณยาย John Chen

“คุณยายกล่าวว่าเราต้องไม่ยอมรับการเหยียดเชื้อชาติ เราต้องต่อสู้กับมันไปจนตายหากจำเป็น เธอยังเอ่ยถึงหลายครั้งว่าให้บริจาคเงินทั้งหมดที่ได้จากการระดมทุน ส่งให้สู่ชุมชนชาวเอเชียเชื้อสายอเมริกันเพื่อต่อสู้กับการเหยียดเชื้อชาติ

เธอยืนยันหนักแน่นกับการตัดสินใจครั้งนี้ว่าปัญหามันใหญ่กว่าที่ตัวเธอเองจะสู้กับมันได้ นั่นจึงเป็นการตัดสินใจของคุณยาย คุณตา และครอบครัวของเรา เราหวังว่าทุกคนจะเข้าใจในการตัดสินใจของเรา”

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: gofundme

 


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น