“พิมรี่พาย” ช่วยคุณยายขายลูกชิ้น ให้อาชีพใหม่ ผู้คนแห่ซื้อ ชาวเน็ตชื่นชมการตลาดเยี่ยม


1.9k shares

กลายเป็นคลิปที่ผู้คนต่างพากดไลก์กันให้รัวๆ เมื่อแม่ค้าออนไลน์ใจบุญชื่อดังอย่าง ‘พิมรี่พาย’ ได้ทำการช่วยเหลือคุณยายที่เปิดร้านขายลูกชิ้นปิ้งอยู่ในจังหวัดสระบุรี

 

ภาพจากคลิปดังกล่าว

 

พิมรี่พาย เขียนแคปชั่นของคลิปนี้เอาไว้ว่า ‘เหนื่อยนะชีวิต…แต่ไม่คิดที่จะยอมแพ้’ ซึ่งจุดเริ่มต้นของเรื่องราวนี้ก็เกิดจากการที่มีแฟนคลับส่งเรื่องราวของคุณยายมาให้เธอได้รับรู้ผ่านทางโซเชียล

โดยคุณยายคนดังกล่าวนั้นใช้ชีวิตอยู่เพียงลำพัง และมีความบกพร่องทางร่างกาย ใช้แขนข้างเดียวขายลูกชิ้นปิ้งไม้ละ 5 บาท แสดงให้เห็นว่าคุณยายสู้ชีวิตและไม่เคยคิดถึงคำว่าท้อถอย

 

คุณยายขายลูกชิ้นปิ้งคนดังกล่าว

.

 

หลังได้ทราบเรื่อง พิมรี่พาย ก็ได้ขนเอาหน้ากากอนามัยและหมอนรองคอเดินทางไปหาคุณยายถึงที่ร้าน พอไปถึงเธอก็ทำการเหมาซื้อลูกชิ้นปิ้งของคุณยายทั้งหมด 34 ไม้ และเมื่อถามถึงราคา คุณยายก็บอกว่า “จะคิดเท่าไหร่ก็ได้”

พิมรี่พาย จึงให้คุณยายไป 1,000 บาท และขออนุญาตที่จะทำความสะอาดรถเข็นของคุณยายให้ดูดียิ่งขึ้น และมอบธุรกิจใหม่ให้คุณยายนำไปต่อยอด นั่นก็คือการขายหน้ากากอนามัยและหมอนรองคอนั่นเอง

 

.

.

.

.

 

เราลองไปชมคลิปนี้พร้อมๆ กันเลย

 

หลังจากที่คลิปดังกล่าวถูกโพสต์ลงในเฟซบุ๊กตั้งแต่วันที่ 31 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา ชาวเน็ตจำนวนมากก็ได้พากันเข้ามากดไลก์ให้กับสิ่งที่ พิมรี่พาย ได้ทำ

อีกทั้งยังมีคอมเมนต์จำนวนมากที่ชื่นชมในการมอบทางเลือกของการมีอาชีพใหม่ให้กับคุณยายที่ดียิ่งกว่าเดิม และเป็นกำลังใจให้เธอเดินหน้าทำสิ่งดีๆ ต่อไป

 

ถึงอย่างไร ทุกวันนี้คุณยายก็เลือกที่จะขายลูกชิ้นปิ้งต่อไป “พิกัดหน้าโรงพยาบาลสระบุรี”

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1.9k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions