CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“พิตบูลล์” เฝ้ายายซ่อม “หมอนใบโปรด” ด้วยความห่วง หลังมันเล่นจนพัง

นี่คือ Draco พิตบูลล์ผู้มีจุดเริ่มต้นชีวิตที่ไม่ค่อยดีนัก แต่มีสิ่งหนึ่งที่ทำให้มันรู้สึกผ่อนคลายและสามารถผ่านช่วงเวลาแย่ๆ นั้นมาได้ นั่นคือ หมอนรูปหัวใจมีแขน 

ไม่ว่าเจ้าพิตบูลล์น้อยตัวนี้จะอยู่ที่ไหน หมอนใบโปรดนี้จะอยู่ข้างๆ มันเสมอ ถ้ามีใครหยิบของมันไป มันจะรีบพุ่งเข้าไปแย่งคืนทันที “ทุกๆ วัน มันจะดูดหมอนใบนี้จนผลอยหลับไป” Allie O’Cain แม่ของ Draco บอก

 

 

ล่าสุดดูเหมือนหมอนใบโปรดของ Draco จะหมดอายุขัยแล้ว เพราะสภาพมันพังยับเยิน จนน่าทิ้งลงถังขยะ … แต่แน่นอนว่าเจ้าพิตบูลล์ไม่ยอมให้เป็นอย่างนั้น

เนื่องจาก Draco ดูแลหมอนใบโปรดนี้ด้วยความระมัดระวังนับตั้งแต่ O’Cain ได้ช่วยมันมาจากการเป็นลูกหมากำพร้าในบ้านที่ทำการเพาะพันธุ์หมา ตอนที่มันอายุได้ 2 สัปดาห์เท่านั้น ดังนั้น เจ้าตูบจึงรักและผูกพันกับหมอนใบนี้มาก

 

 

นอกจากนี้ O’Cain บอกว่า “ปกติแล้ว Draco จะทำลายของเล่นทุกชิ้นภายในเวลาไม่ถึง 5 นาที แต่กับหมอนรูปหัวใจใบนี้ มันเล่นอย่างอ่อนโยนอ่อนโยนเสมอ” 

กระทั่งวันหนึ่งเพื่อนของ Draco ที่ชื่อ Willow อยากเล่นหมอนรูปหัวใจใบนี้บ้าง แต่เจ้าพิตบูลล์ไม่ยอม เลยเกิดการยื้อแย่งขึ้น ก่อนที่เหตุการณ์จะจบลงด้วย หมอนใบนั้นฉีกขาดจนไส้ทะลักออกมา

 

 

การเห็นหมอนใบโปรดไส้ทะลักต่อหน้าต่อ ดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่เลวร้ายมากสำหรับ Draco … โชคดีที่คุณยายมาเห็นเหตุการณ์นั้น และตัดสินใจที่จะช่วยเหลือหลาน 4 ขา

คุณยายหรือแม่ของ O’Cain ได้ไปหยิบหมอนใบนั้นขึ้นมา แล้วพูดว่า “ยายจะซ่อมให้เอง Draco!” ว่าแล้วเธอก็นำหมอนไปที่จักรเย็บและเริ่มทำการซ่อมแซม

 

 

ระหว่างนั้น Draco ไม่สามารถนั่งรอเฉยๆ ได้ มันจึงยืนเกาะโต๊ะจักรเย็บผ้า และเฝ้าดูยายซ่อมหมอนใบโปรดของมันด้วยความเป็นห่วงเป็นใย

O’Cain บอกว่า “ขณะที่ดูยายซ่อมหมอนให้ Draco ทำท่าทีราวกับว่ากำลังดูภรรยาเข้ารับการผ่าตัดยังไงอย่างนั้น” 

 

 

ทันทีที่หมอนถูกซ่อมเสร็จและกลับมาอยู่ในสภาพเดิม Draco รีบเข้าไปคาบมันกลับมากอดใว้ด้วยความโล่งใจ

O’Cain กับคุณแม่บอกว่า แม้หมอนใบนี้จะพังยับเยินแค่ไหน แต่ถ้ามันพังอีก พวกเขาจะซ่อมมันต่อไปเรื่อยๆ จนกว่า Draco จะไม่ต้องการมันแล้ว

 

 

ที่มา thedodo


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น