“พิตบูลล์” เฝ้ายายซ่อม “หมอนใบโปรด” ด้วยความห่วง หลังมันเล่นจนพัง


นี่คือ Draco พิตบูลล์ผู้มีจุดเริ่มต้นชีวิตที่ไม่ค่อยดีนัก แต่มีสิ่งหนึ่งที่ทำให้มันรู้สึกผ่อนคลายและสามารถผ่านช่วงเวลาแย่ๆ นั้นมาได้ นั่นคือ หมอนรูปหัวใจมีแขน 

ไม่ว่าเจ้าพิตบูลล์น้อยตัวนี้จะอยู่ที่ไหน หมอนใบโปรดนี้จะอยู่ข้างๆ มันเสมอ ถ้ามีใครหยิบของมันไป มันจะรีบพุ่งเข้าไปแย่งคืนทันที “ทุกๆ วัน มันจะดูดหมอนใบนี้จนผลอยหลับไป” Allie O’Cain แม่ของ Draco บอก

 

 

ล่าสุดดูเหมือนหมอนใบโปรดของ Draco จะหมดอายุขัยแล้ว เพราะสภาพมันพังยับเยิน จนน่าทิ้งลงถังขยะ … แต่แน่นอนว่าเจ้าพิตบูลล์ไม่ยอมให้เป็นอย่างนั้น

เนื่องจาก Draco ดูแลหมอนใบโปรดนี้ด้วยความระมัดระวังนับตั้งแต่ O’Cain ได้ช่วยมันมาจากการเป็นลูกหมากำพร้าในบ้านที่ทำการเพาะพันธุ์หมา ตอนที่มันอายุได้ 2 สัปดาห์เท่านั้น ดังนั้น เจ้าตูบจึงรักและผูกพันกับหมอนใบนี้มาก

 

 

นอกจากนี้ O’Cain บอกว่า “ปกติแล้ว Draco จะทำลายของเล่นทุกชิ้นภายในเวลาไม่ถึง 5 นาที แต่กับหมอนรูปหัวใจใบนี้ มันเล่นอย่างอ่อนโยนอ่อนโยนเสมอ” 

กระทั่งวันหนึ่งเพื่อนของ Draco ที่ชื่อ Willow อยากเล่นหมอนรูปหัวใจใบนี้บ้าง แต่เจ้าพิตบูลล์ไม่ยอม เลยเกิดการยื้อแย่งขึ้น ก่อนที่เหตุการณ์จะจบลงด้วย หมอนใบนั้นฉีกขาดจนไส้ทะลักออกมา

 

 

การเห็นหมอนใบโปรดไส้ทะลักต่อหน้าต่อ ดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่เลวร้ายมากสำหรับ Draco … โชคดีที่คุณยายมาเห็นเหตุการณ์นั้น และตัดสินใจที่จะช่วยเหลือหลาน 4 ขา

คุณยายหรือแม่ของ O’Cain ได้ไปหยิบหมอนใบนั้นขึ้นมา แล้วพูดว่า “ยายจะซ่อมให้เอง Draco!” ว่าแล้วเธอก็นำหมอนไปที่จักรเย็บและเริ่มทำการซ่อมแซม

 

 

ระหว่างนั้น Draco ไม่สามารถนั่งรอเฉยๆ ได้ มันจึงยืนเกาะโต๊ะจักรเย็บผ้า และเฝ้าดูยายซ่อมหมอนใบโปรดของมันด้วยความเป็นห่วงเป็นใย

O’Cain บอกว่า “ขณะที่ดูยายซ่อมหมอนให้ Draco ทำท่าทีราวกับว่ากำลังดูภรรยาเข้ารับการผ่าตัดยังไงอย่างนั้น” 

 

 

ทันทีที่หมอนถูกซ่อมเสร็จและกลับมาอยู่ในสภาพเดิม Draco รีบเข้าไปคาบมันกลับมากอดใว้ด้วยความโล่งใจ

O’Cain กับคุณแม่บอกว่า แม้หมอนใบนี้จะพังยับเยินแค่ไหน แต่ถ้ามันพังอีก พวกเขาจะซ่อมมันต่อไปเรื่อยๆ จนกว่า Draco จะไม่ต้องการมันแล้ว

 

 

ที่มา thedodo

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions