คุณยายถือป้ายถ่ายรูปเหมือนเด็กๆ ไปโรงเรียนวันแรก ตื่นเต้นจะได้ไปผจญภัยที่ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ!!


การไปโรงเรียนเป็นวันแรกของน้องๆ หนูๆ มันช่างเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นแบบสุดๆ อะไรที่อยู่รอบตัวดูจะเป็นโลกใบใหม่ไปซะหมด รวมถึงยังมีคุณครู เพื่อนๆ มากมายรอให้ไปทำความรู้จักอีก

แต่ว่าความตื่นเต้นของ ‘ครั้งแรก’ กับการไปสถานที่ใหม่ๆ บางทีก็เกิดขึ้นได้กับผู้ใหญ่เหมือนกัน อย่างเช่นคุณยายคนนี้ ที่แกบอกว่าตื่นเต้นสุดๆ ที่จะได้ย้ายไปอยู่ ณ ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ เลยขอถ่ายรูปน่ารักๆ เก็บไว้ซะหน่อย!!

 

ตื่นเต้นๆ จะได้ไปอยู่บ้านใหม่แล้ว

 

Antonia Villarreal คือคุณยายชาวเท็กซัสวัย 89 ปี เธอเป็นคนชราที่มีภาวะสมองเสื่อม แต่ตัวเธอก็บอกว่าพร้อมมากๆ กับการไปผจญภัยในโลกใบใหม่ที่ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุในย่าน Frisco ที่เธอกำลังจะย้ายเข้าไป

เธอเลือกชุดตัวเก่งที่คิดว่าสวยที่สุด พร้อมสำหรับการถ่ายรูปเสมือนกับการไปโรงเรียนของเด็กๆ เป็นวันแรก ซึ่งทาง Monique Flores หลานของคุณยายก็ให้เธอแบกเป้ ถือป้ายแบบน่ารักๆ เขียนบอกชื่อ อายุ และอาหารที่ชอบ

 

ยายชอบมิลค์เลคจ้า

 

คุณยาย Antonia จะมีอายุครบ 90 ปีในเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ แต่ก็เพราะด้วยปัญหาทางด้านสุขภาพทำให้เธอไม่สามารถดูแลตัวเองได้เหมือนเดิม จึงต้องหาตัวช่วยซึ่งนั่นก็คือศูนย์ดูแลผู้สูงอายุหลังนี้

“แทนที่คุณยายจะรู้สึกเศร้ากับการขาดหายไปของอิสรภาพ แต่เธอกลับตื่นเต้นและกระตือรือร้นสุดๆ สำหรับการเริ่มต้นใหม่”

“เมื่อคืนนี้ยายเก็บเสื้อผ้าหมดเลย ตอนเช้าก็ตื่นเช้ากว่าปกติเพื่อเตรียมตัวสำหรับการเดินทาง เราเดินทางโดยแวะกินข้าวเที่ยงกัน 30 นาทีเท่านั้น” Monique ผู้เป็นหลานสาวกล่าว

 

 

โพสต์สุดคิ้วท์ของ Monique ได้รับการแชร์ออกไปอย่างมากมาย ซึ่งเธอก็มาอัปเดตให้ชาวเน็ตได้รู้ว่า คุณยายของเธอสบายดีแถมมีความสุขเอามากๆ กับการอยู่ที่ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุแห่งนี้

 

ยิ้มแย้มเชียวนะคุณยาย ^^

 

เรียบเรียงโดย: #เหมียวจิวยี่ 

ที่มา: dailymail, fox4news

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions