คุณปู่ได้หลานขนปุยเพิ่มอีก 2 ตัว หลังลูกสาวอุ้มลูกแมวสองพี่น้องเข้ามาในบ้าน


มิตรภาพระหว่างสัตว์เลี้ยงกับเจ้าของ งดงามและทำให้เรายิ้มได้เสมอ แต่นี่น่าจะเป็นหนึ่งในภาพที่น่ารักที่สุดเท่าที่ #เหมียวขี้ส่อง เคยเห็น

ก่อนจะบรรยายเรื่องราวในภาพ ขอย้อนกลับไปก่อนหน้านี้อีกสักนิด โดยเรื่องมันได้เริ่มจากสมาชิก Reddit ที่ใช้ชื่อว่า whiskitforthebiscuit ได้พบกับแมวส้มจรจัดพี่น้องคู่หนึ่ง

 

 

ลูกแมวทั้ง 2 ตัว ดูรักและผูกพันกันมาก whiskitforthebiscuit จึงไม่อยากพาพวกมันไปศูนย์พักพิง เพราะที่นั่นพวกมันอาจจะถูกพรากจากกันได้

ว่าแล้วเธอก็อุ้มลูกแมวสองพี่น้องกลับบ้าน โดยตั้งใจว่าจะอุปถัมภ์พวกมันชั่วคราว

 

 

พ่อของ whiskitforthebiscuit ก็เป็นคนรักสัตว์เหมือนกัน เขามักจะเรียกสุนัขที่บ้านว่า “ลูกสาว” เสมอ ดังนั้น เมื่อเห็นลูกสาวอุ้มลูกแมวเข้าบ้าน เขาก็ยินดีต้อนรับพวกมัน และเห็นด้วยกับลูกสาวที่จะดูแลเด็กๆ ชั่วคราว

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนสองพี่น้องแมวส้มจะมีแผนการที่แตกต่างออกไป… พวกมันตั้งใจจะยัดเยียดความเป็นทาสให้เจ้าของบ้านนี้ เพราะเห็นว่าใจดีและเป็นมิตร

 

 

สองพี่น้องแมวส้มพยายามอยู่ใกล้ชิดกับพ่อของ whiskitforthebiscuit ตลอดเวลา เมื่อเห็นพ่อนั่งอยู่บนโซฟา พวกมันก็กระโดดขึ้นไปนั่งบนตักของเขา และตัดสินใจจะนอนเป็นเพื่อนพ่อ ทั้งคู่นอนกรนเสียงดังมาก จนพ่อเผลอหลับไปด้วย

เมื่อคุณพ่อตื่นจากการงีบ ก็ถึงเวลาที่เขาต้องกินข้าวเที่ยงพอดี ลูกสาวจึงเอาข้าวมาให้กินถึงโซฟา เพราะตอนนี้ สองพี่น้องแมวยังไม่ตื่น พวกมันยังคงหลับสนิทบนตักของพ่อ

 

 

whiskitforthebiscuit บอกว่า “แมวส้มคู่นี้ทำเหมือนกับว่าพ่อของฉันเป็นพ่อของพวกมันจริงๆ พ่อเองก็ไม่ต่างกัน เขายิ้มให้เหมียวสองพี่น้องที่กำลังนอนบนตักของเขา และไม่กล้าขยับตัวมาก เพราะกลัวทำแมวตื่น” 

หลังจากได้นอนกับแมวส้มสองพี่น้องไป 1 งีบ ตอนนี้ ดูเหมือนพ่อไม่อยากปล่อยพวกมันไปแล้ว แต่อยากให้พวกมันอยู่เป็นหลานของเขาตลอดไป

 

 

ขณะเดียวกัน whiskitforthebiscuit พบว่าไม่มีใครสามารถรับเลี้ยงแมว 2 ตัวในคราวเดียวกัน ดังนั้น เธอจึงตัดิสินใจรับเลี้ยงพวกมันไว้เอง และปล่อยให้สองพี่น้องเป็นหลานของปู่อย่างเป็นทางการ

และแล้วเรื่องนี้ก็จบลงอย่างแฮปปี้ ที่สำคัญ แมวทั้ง 2 ตัว ยังเข้ากับสุนัขที่บ้านได้เป็นอย่างดีด้วย

 

 

ที่มา today

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments