ปู่ได้โฉนดคืนแล้ว หลังใช้ประกันตัวญาติ แต่โดนรวมหัวกับร้อยเวร เอาไปกู้เงินจนเกือบโดนยึด


จากประเด็นเรื่องที่นักศึกษาสาว ได้ออกมาเรียกร้องขอความเป็นธรรม ที่คุณปู่ของตัวเองเอาโฉนดที่ดินไปใช้เป็นหลักทรัพย์ในการประกันตัวญาติ แต่ถูกตำรวจเจ้าของคดีเอาโฉนดไปกู้เงินและไม่ยอมจ่ายดอกเบี้ยจนเกือบโดนยึด

ล่าสุดก็มีอัปเดตเพิ่มเติม และดูเหมือนว่าจะเป็นบทสรุปของเรื่องราวนี้แล้ว ทีมงานแคทดั๊มบ์ก็เลยหยิบมาเล่าให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันครับ

อ่านข่าวเก่าได้ที่นี่ : สาวร้อง ปู่เอาโฉนดที่ดินประกันตัวญาติ กำลังจะโดนยึด เหตุร้อยเวรเอาไปกู้เงิน แล้วไม่ยอมจ่าย

อัปเดตแรก : คืบหน้า!! ตำรวจเร่งคืนโฉนดให้คุณปู่ หลังถูกร้อยเวรเอาไปกู้เงิน แล้วไม่ยอมจ่าย เกือบโดนยึด

 

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. ในวันที่ 8 ก.พ. 2564 (วันนี้) ที่ห้องประชุม สภ.เมืองตราด ได้มีการนัดเคลียร์ปัญหาดังกล่าว

นำโดย พ.ต.อ.วิเชียร ยันตรัตน์ รองผบก.ภ.จว.ตราด พ.ต.อ.นาวิน ธีระวิทย์ ผกก.สภ.เมืองตราด นายวศิน พงษ์ศิริ ที่ปรึกษารัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการ

ทั้ง 3 คนข้างต้น ได้พา ร.ต.อ.กัณตภณ สักขาพรม พนักงานสอบสวนสภ.เมืองตราด ผู้ก่อเหตุนำโฉนดไปกู้เงิน

พร้อมด้วยนายจเร เศษนิยม วัย 74 ปี เจ้าของโฉนดที่ดิน หลานสาวน.ส.เอ วัย 19 ปี และญาติ เดินทางเข้ามารับมอบโฉนดที่ดิน ที่ถูกนำไปจำนำ

 

ภาพจาก Thaipost

 

ระหว่างที่มีการมอบโฉนดที่ดิน ทางด้าน ร.ต.อ.ก็ได้มีการกราบคุณปู่จเรเพื่อเป็นการขอโทษที่ทำให้ต้องเดือดร้อน

ภาพจาก 77kaoded

 

โดย พ.ต.อ.นาวิน เปิดเผยรายละเอียดว่าโฉนดที่ดินของนายจเร ที่ใช้มาเป็นหลักทรัพย์ในการประกันตัวหลานชายของตัวเองชื่อว่านายสุพัฒน์ วงษ์ทอง ที่ถูกคดีบุกรุก และอนาจาร แต่ทว่ามาทราบภายหลังว่า ร.ต.อ.กัณตภณ ได้นำไปจำนองกับนายทุนเงินกู้

ซึ่งการกระทำแบบนี้ถือเป็นเรื่องที่ผิดฐานร่วมกันฉ้อโกง เป็นคดีความที่ยอมความกันได้ จึงได้ตรวจสอบและหาข้อเท็จจริง และพบว่าเป็นความจริง

ทางสภ.เมืองตราด จึงดำเนินการให้ ร.ต.อ.กัณตภณ นำเงินมาไถ่ถอนโฉนดคืนให้ในวันนี้ ส่วนการดำเนินคดีต่างๆ ก็ขึ้นอยู่กับนายจเร ว่าจะดำเนินการอย่างไร (ย้ำว่ายอมความกันได้)

ส่วนการดำเนินการทางวินัยนั้น ทางสภ.เมืองตราด ได้จัดตั้งกรรมการสอบทางวินัยขึ้นมาแล้ว ซึ่งอาจมีโทษถึงไล่ออก แต่ล่าสุดในช่วงบ่ายวันนี้ ทางผู้บังคับบัญชารับปากไว้ว่าจะเซ็นให้ออกจากราชการเอาไว้ก่อน

 

ภาพจาก 77kaoded

 

ทางด้าน ร.ต.อ.กัณตภณ เปิดเผยเรื่องราวในฝั่งของตัวเองว่า เป็นนายสุพัฒน์ วงษ์ทอง ที่นำโฉนดของคุณปู่เจรมาประกันตัว แต่ได้ทำการตกลงและร่วมมือกันนำไปจำนองกับนายพิชัย วิสุทธิแพทย์ ในวงเงิน 500,000 บาท

จากนั้นก็นำเงินมาแบ่งกัน ทางฝั่งนายสุพัฒน์ ได้เงินไป 300,000 บาท ส่วนตัวเองได้มา 200,000 บาท ต่อมาได้ทราบเรื่องการฟ้องร้อง จึงเดินทางมาพบคุณปู่จเร และรับปากว่าจะนำโฉนดที่ดินมาคืนให้

ส่วนนายสุพัฒน์ที่เป็นหลานชายนั้นหลบหนีหายตัวไป ไม่มีใครติดต่อได้ และไม่ทราบว่าไปอยู่ที่ไหน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะรีบติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : khaosod, 77kaoded, thaipost

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions