คุณปู่วัย 103 เผยเคล็ดลับอายุยืน ที่อยู่มาได้นานขนาดนี้ เพราะว่า “ดื่มเก๊กฮวยมีฟองทุกวัน” !!


เพื่อนๆ น่าจะเคยได้ยินเกี่ยวกับเคล็ดลับที่จะช่วยให้เราอายุยืนกันมาบ้าง ไม่มากก็น้อย บ้างก็อาจบอกให้ออกกำลังกายเป็นหลัก บางคนก็อาจพูดถึงเรื่องอาหารการกินตามหลักโภชนาการ

แต่ถ้าถามว่าทำไมคุณปู่อายุ 103 คนนี้ถึงอยู่มาได้นานมาก? เขาก็จะตอบกลับมาว่า…

 

“นั่นก็เป็นเพราะผมดื่มเบียร์ทุกวันยังไงล่ะ!”

 

Andrew Slavonic อดีตทหารผ่านศึก ผู้เคยสังกัดกองทัพอากาศในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 และเขาก็เพิ่งฉลองวันเกิดครบรอบอายุ 103 ปีไปเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2020 ที่ผ่านมา

เมื่อถามว่าเคล็ดลับอายุยืนของเขาคืออะไร? คุณปู่ Andrew ก็เชื่อว่ามันอาจจะเป็นเพราะการที่เขาดื่มเบียร์ทุกวันตอน 4 โมงเย็น มานานกว่า 24 ปีแล้ว

 

 

Bob Slavonic ผู้เป็นลูกชายเล่าว่า ตัวเขาเองก็เชื่อว่าเจ้าเครื่องดื่มชนิดนี้เป็นตัวช่วยที่ทำให้พ่อของเขาอายุยืน หลังจากที่เห็นว่าพ่อดื่มมันเป็นกิจวัตรตั้งแต่ปี 1996 โดยที่เขาก็จะมีเครื่องดื่มยี่ห้อโปรด ดื่มเฉพาะยี่ห้อนี้เท่านั้น

“พ่ออายุ 103 ปีแล้ว และเขาก็ยังคงนั่งดื่มเบียร์อยู่บนโซฟาทุกเย็น ผมจึงมองเห็นว่าสิ่งนี้อาจเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้พ่ออายุยืน”

 

 

ไม่ใช่เพียงแค่นั้น เพราะความหลงใหลในเบียร์ยี่ห้อนี้ของคุณปู่ Andrew ยังทำให้คุณปู่ได้รับของขวัญสุดพิเศษเป็นตู้แช่น้ำเก๊กฮวยมีฟองขนาดเล็กที่บรรจุเบียร์ตัวโปรดของเขาเอาไว้เต็ม ส่งตรงจากทางบริษัทผู้ผลิต

นอกจากนั้น ในปี 2018 คุณปู่ก็ยังได้รับเชิญให้ไปเดินชมรอบๆ โรงงานผลิตอีกด้วย ซึ่งคุณปู่เองก็บอกว่า นั่นถือเป็นอีกหนึ่งความทรงจำที่เขาจะไม่มีวันลืม

 

ถึงอย่างไร #เหมียวตะปู ก็ไม่ได้จะสนับสนุนให้ดื่มกันนะจ๊ะ และไม่สนับสนุนให้โพสต์ชวนใครมาดื่มเบียร์ด้วยเด็ดขาด

เพราะมันผิดกฎหมายอันดีงามของไทยครับ!!

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: FoxNews , Unilad

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments