แม่ไล่ลูกชายเกย์ออกจากบ้าน คุณตาเลยเขียนจดหมายสุดทรงพลัง เพื่อให้แม่ตาสว่าง


18.9k shares

จากอดีตจนถึงปัจจุบัน สังคมหลายๆ แห่งนั้นมีการเปิดรับและให้อิสระกับความแตกต่างมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของชาติพันธุ์ เพศ อายุหรืออื่นๆ

แต่ก็ไม่ใช่ว่าทุกคนในสังคมจะเปิดยอมรับไปเสียหมด เพราะบางคนก็ยังไม่ค่อยเปิดรับในเรื่องนี้แบบนี้กันสักเท่าไหร่นัก เหมือนอย่างคุณแม่ของ Chad ที่ไม่อาจยอมรับว่าลูกของเธอนั้นไม่ใช่ผู้ชายในแบบที่เธออยากให้เป็น

 

 

ในเร็วๆ นี้ Chad ชายหนุ่มผู้ที่ปิดบังความจริงกับ Christine แม่ของเขามาโดยตลอด ตัดสินใจที่จะสารภาพความในใจและสิ่งที่เขาให้กับแม่ได้รู้ ว่าเขาเป็น “เกย์” ไม่ได้เป็นผู้ชายในแบบที่แม่ของเขาคาดหวัง

และเมื่อคุณแม่ของเขาได้ทราบความจริงดังกล่าว เธอกับเรียกเขาว่า “น่ารังเกียจ” และ “ผิดธรรมชาติ” และตัดสินใจที่จะตัดแม่ ตัดลูก พร้อมไล่เขาออกจากบ้านไป

 

ภาพประกอบบทความเพียงเท่านั้น

 

หากถูกพ่อแม่ปฏิเสธ มันคงเหมือนว่าโลกทั้งใบของคุณนั้นพังทลายเลยล่ะ อย่างไรก็ตาม Chad นั้นโชคดีที่มีคุณตาที่เข้าใจและยังสนับสนุนเขา

และคุณตาก็เลยตัดสินใจที่จะเขียนจดหมายไปเตือนลูกสาวของตัวเอง ให้รู้ตัวกับสิ่งที่เธอทำไปว่า “ถึง Christine พ่อผิดหวังในตัวเธอในฐานะลูกสาวมากๆ เธอพูดถูกที่เรามีเรื่องน่าอายอยู่ในครอบครัว แต่เข้าใจผิดว่ามันคืออะไร

การที่ไล่ Chad ออกจากบ้านง่ายๆ เพราะเขาบอกลูกว่าเขาเป็นเกย์ นั่นคือสิ่งที่น่ารังเกียจที่แท้จริง พ่อแม่ที่ปฏิเสธลูกต่างหากที่ ‘ผิดธรรมชาติ’

สิ่งเดียวที่ลูกพูดแล้วพ่อคิดว่าดูมีความคิดก็คือประโยคที่ลูกบอกว่า ‘ลูกไม่ได้เลี้ยงลูกชายของลูกให้เป็นเกย์’ แน่นอนว่าลูกไม่ได้ทำ เขาเกิดมาแบบนี้แล้วก็ไม่ได้เลือกมัน อย่างไรก็ตามลูกได้เลือกสิ่งที่ทำให้เจ็บปวด ใจแคบและล้าหลังด้วย

 

 

ดังนั้นขณะที่เรากำลังคุยกันเรื่องปฏิเสธลูกของตัวเอง พ่อคิดว่าพ่อจะใช้เวลานี้เพื่อบอกลาลูก ตอนนี้พ่อมีหลานที่น่าเหลือเชื่อ (และเป็นเกย์) ให้เลี้ยงดู และคงไม่มีเวลาให้กับลูกสาวที่ไร้หัวใจ

แต่ถ้าลูกหาหัวใจตัวเองเจอแล้วล่ะ ก็สามารถโทรมาบอกเราได้ จากพ่อ”

 

เมื่อภาพของจดหมายดังกล่าวถูกโพสต์ไปในโซเชียลมีเดีย ก็กลายเป็นกระแสไปอย่างรวดเร็ว พร้อมกับมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย

 

หลานสาวของผมมาบอกผมว่าเธอเป็น LGBT ผมก็ตอบกลับ “แล้วไง” เธอคิดจริงๆ เหรอว่านั่นมันจะทำให้ความรักของผมเปลี่ยนไปได้?

 

“หากลูกหาหัวใจของตัวเองเจอ ก็โทรมาบอกเราได้นะ”โหยยยย คุณตาโคตรเจ๋ง ทิ้งไมค์เลยค่ะจังหวะนี้! ฉันรักเขา!

 

ฉันรักคุณตาคนนี้มาก รักที่เขาเปิดช่องเล็กๆ ที่หน้าต่างให้ลูกสาว เผื่อในวันที่เธอพบว่าคำที่เธอพูดออกไปหมดแย่ขนาดไหน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา Boredpanda

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

18.9k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวโคบี้

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions