CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

พ่อแม่งึมงัมเมื่อลูกชายกลายเป็นพ่อวัยใส เผลอเป็นปู่ย่าอุ้มหลานเหมือนเลี้ยงลูกชายอีกรอบ

ปัญหาของพ่อแม่วัยใสก็ยังคงเกิดขึ้นได้ในทุกพื้นที่บนโลก หากไม่รู้จักป้องกันจนตั้งครรภ์ขึ้นมา ปัญหาอื่นๆ อาจจะตามมาอีกมากมายหลายตลบกันเลยทีเดียว

บางครอบครัวหากเป็นเรื่องแบบนี้ อาจจะต้องจำใจเอาเด็กออกเนื่องจากไม่มีความพร้อมที่มากพอ หรือบางครอบครัวก็ยอมเลี้ยงเด็กแม้จะไม่ทันตั้งตัวก็ตาม

 

 

ตัวอย่างจากคู่สามีวัย 42 ปีกับภรรยาวัย 38 ปีชาวไต้หวันคู่นี้ ที่ได้รับการเลื่อนขั้นกลายมาเป็นปู่ย่าทั้งๆ ที่อายุยังไม่เกิน 50 เลย นั่นเป็นเพราะลูกชายตัวแสบวัย 16 ปีดันไปทำแฟนตั้งท้องทั้งๆ ที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะเลย

สำหรับคู่ปู่ย่าคู่นี้ก็ได้รับหน้าที่เลี้ยงหลานแทนลูกชาย เสมือนกับว่าได้เลี้ยงลูกชายอีกรอบกันเลยล่ะ เพราะด้วยความรู้สึกของคุณย่ามันบ่งบอกว่า ‘หลานชายมีความเหมือนลูกชายมากกว่าตัวลูกชายจริงๆ เสียอีก’

 

 

ทางด้านคุณปู่เปิดเผยว่า เขาและภรรยาก็เคยผ่านเรื่องแบบนี้มาก่อน ทั้งคู่มีลูกในช่วงวัยใสเหมือนกัน เคยขอให้แม่ช่วยเลี้ยงลูกเนื่องจากตัวเขากับภรรยาจำเป็นจะต้องออกไปทำงานหาเงิน กลายเป็นว่าไม่มีเวลาให้ลูกชายคนนี้จนได้หลานชายมาอีกคน…

เมื่อลูกชายวัย 16 กลายมาเป็นพ่อจากการทำแฟนท้อง คุณปู่คุณย่าจึงยินยอมเลี้ยงหลานชายคนนี้เอง ความรู้สึกจากการเลี้ยงลูกชายนั้นหวนคืนมาเหมือนเพิ่งเคยเลี้ยงเด็กครั้งแรก

ถึงกับค้นหาข้อมูลในเน็ตรื้อฟื้นความรู้และขอคำปรึกษาจากคนรอบข้าง เพื่อขอคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลี้ยงหลานกันเลยทีเดียว

 

 

คุณย่าเองถึงกับลาออกจากงานเพื่อมาเลี้ยงหลานชายเต็มตัว “นี่ถ้าเขาเป็นลูกของฉันนะ เขามีความเป็นลูกชายของฉันมากกว่าเจ้าลูกชายตัวแสบนั่นอีก”

สำหรับคุณปู่เอ่ยถึงช่วงแรกๆ ที่ได้ทราบข่าว เขามีเวลาทำใจสั้นๆ แค่ 4 วันเท่านั้นก่อนจะกลายมาเป็นคุณปู่ หลังจากผลอัลตราซาวด์ระบุว่าอุ้มท้องมาได้ 37 สัปดาห์แล้วเหลืออีก 4 วันก็คลอดเลย

 

 

แต่ถึงอย่างไรเสีย ทั้งคุณปู่และคุณย่าต่างรู้สึกแฮปปี้ดีกับสิ่งที่เกิดขึ้น และหวังว่าเจ้าลูกชายตัวแสบคนนี้จะระมัดระวังตัวให้มากขึ้น เดี๋ยวหลานคนที่สองโผล่มาอีกคงจะยุ่งยิ่งกว่าเดิม

 

ที่มา: orientaldaily, worldofbuzz


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น