CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สามสหายคุณยายชาวญี่ปุ่น รวมกลุ่มตั้งทีม “มือปราบลิงจ๋อ” ปกป้องพืชผลด้วยปืนอัดลม

ณ เมือง Keiishi เมืองเล็กๆ ในแถบชนบทของจังหวัดฟูกูอิ ประเทศญี่ปุ่น ที่นี่คือเมืองที่เต็มไปด้วยเหล่าเกษตรกรสูงวัยที่ทำสวนทำไร่กันอย่างขยันขันแข็ง มีความสุขกับวัฒนธรรมการใช้ชีวิตอันแสนเรียบง่าย

จนกระทั่งวันหนึ่ง ความมืดมิดเข้าปกคลุม ฝูงสัตว์ร้ายบุกเข้ามารุกรานพื้นที่ทำกิน ทำลายพืชผล และสัตว์ร้ายที่กำลังพูดถึงอยู่นี้ก็คือ ‘ลิงป่า’

 

 

เมื่อยามที่ลิงป่าจำนวนมากบุกเข้ามาในพื้นที่ทำกินของชาวบ้าน มันได้ทำลายและขโมยพืชผลไปเป็นจำนวนมาก แม้ว่าจะมีการใช้ตาข่ายป้องกันหรือตั้งหุ่นไล่ลิงเอาไว้ (เหมือนกับหุ่นไล่กานั่นแหละ) แต่ก็ไม่เป็นผล

ท้ายที่สุดแล้วในช่วงต้นปี 2020 ที่ผ่านมา สามสหายวัย 65+ ก็ไม่อาจทนเห็นชาวเมืองต้องถูกย่ำยีโดยฝีมือของฝูงลิงป่าได้อีกต่อไป ด้วยเหตุนั้นทั้งสามคนจึงรวมพลังกันก่อตั้งทีมเฉพาะกิจขึ้น

 

พวกเธอคือ モンキーバスターズ หรือ ‘มือปราบลิงจ๋อ’!!

 

แม้อาจฟังดูเหมือนการ์ตูนยอดมนุษย์ห้าสีไปสักนิด แต่นี่คือทีมเฉพาะกิจที่มีอยู่จริงในเมือง Keiishi หลังจากที่ชาวเมืองต้องเผชิญกับปัญหาถูกลิงป่ารุกราน ทำลายพืชผล อย่างที่เราเล่าไปในตอนแรก

กลุ่มมือปราบลิงจ๋อก็คือการรวมตัวกันของสามแม่บ้านรุ่นเดอะ ได้แก่ Miyuki II (อายุ 67 ปี), Tatsuko Kinoshita (อายุ 68 ปี) และ Masako Ishimura (อายุ 74 ปี)

ทั้งสามได้รวมกลุ่มกันเพื่อคอยช่วยเหลือชาวบ้านคนอื่นๆ ในพื้นที่ เผชิญหน้ากับเหล่าลิงป่าที่เข้ามารุกรานทำลายพืชผลของพวกเขาเหล่านั้น ซึ่งอาวุธประจำกายหลักๆ ของทั้งสามก็คือ “ปืนอัดลม”

 

ในรายงานบอกด้วยว่า บางทีก็จะมีชาวบ้านที่โกรธเคืองลิงมาช่วยกันขับไล่พวกมันด้วย

 

เพราะอย่างนั้นหน้าที่ของคุณยายทั้งสามจึงไม่ได้มาเพื่อกำจัด แต่เป็นการขับไล่ลิงเหล่านั้นให้กลับเข้าไปในป่าซะมากกว่า และดูเหมือนว่าวิธีการของพวกเธอก็จะได้ผลอยู่เสมอด้วยนะ

เมื่อไหร่ที่มีลิงบุกเข้ามาปุ๊บ ชาวเมืองในพื้นที่ก็จะโทรติดต่อหน่วยงานจังหวัด ซึ่งจะมีการประสานงานและติดต่อหาคุณยายทั้งสามคนนี้อีกที (รายงานไม่ได้ระบุถึงผลตอบแทนที่พวกเธอได้รับจากการช่วยเหลือชาวเมือง)

 

มีคนวาดภาพน่ารักๆ ของคุณยายทั้งสามคนเอาไว้ด้วยนะ

 

คุณยาย Ishimura เล่าว่า การช่วยกันขับไล่ลิงป่าของพวกเธอทั้งสามคนนั้นได้ผลไปในทิศทางที่ดี หลังจากที่สังเกตเห็นว่าจำนวนลิงที่เข้ามาบุกรุกลดลงจากเดิมไปมาก

อย่างไรก็ตาม เธอก็หวังว่าการเริ่มต้นของพวกเธอทั้งสามคนจะเป็นตัวกระตุ้นให้ชาวเมืองหันมาร่วมมือกัน ปกป้องพืชผลภายในหมู่บ้านให้พ้นจากเงื้อมมือของลิงป่าที่อาจบุกรุกเข้ามาอีกในฤดูเก็บเกี่ยวที่ใกล้จะถึงนี้

 

อ่านจบแล้วรู้สึกว่า….

น่าเอาเรื่องของคุณยายไปเขียนเป็นการ์ตูนจังเลยนะฮะ เท่จ๊าดดด 555+

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Chunichi , @kenminfukui , Grapee


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น