ครอบครัวติดแหงกบนยอดน้ำตก รอดตายได้จากโน๊ตขอความช่วยเหลือ ส่งไปกับขวดน้ำ


ในภาพยนตร์ฮอลลีวูดหลายๆ เรื่อง จะมีฉากน่าหวาดเสียว ที่ตัวเองต้องติดแหงกอยู่บริเวณยอดน้ำตกสูง ถ้าหากพลัดร่วงลงไปคงไม่รอด (แต่ก็อย่างว่าในหนังมันก็รอดมาได้ทุกครั้ง)

ซึ่งฉากดังกล่าวกำลังเกิดขึ้นกับ Curtis Whitson พร้อมกับ Krystal Ramirez ภรรยาและ Hunter ลูกชายวัย 13 ขวบ

 

 

ย้อนกลับไปก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์นี้ Curtis ได้พาครอบครัวออกไปท่องเที่ยวและตั้งแคมป์เป็นเวลา 4 วัน ใกล้ๆ กับแม่น้ำ Arroyo Seco รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

ซึ่งในวันสุดท้ายของทริป Curtis เพิ่งจะตระหนักได้ว่าเขาพาครอบครัวมาติดแหงกอยู่กลางโขดหินที่ยอดน้ำตกเสียแล้ว ซึ่งเมื่อตอนที่ Curits มาเที่ยวครั้งก่อน เขาจำได้ว่าที่ยอดน้ำตกนี้จะมีเชือกหนาให้จับและค่อยๆ โรยตัวลงไปได้

แต่ในตอนนี้มันไม่มีอีกต่อไป และเชือกที่เขาเตรียมเอามาก็บางเกินที่จะรับประกันความปลอดภัยได้ พวกเขาจึงต้องปรึกษากันเพื่อหาทางรอด

สภาพที่ติดอยู่ท่ามกลางน้ำตก

 

ก่อนหน้าที่จะมาเที่ยวครั้งนี้ คู่สามีภรรยาได้บอกให้เพื่อนได้รู้ว่าพวกตนไปที่ไหน ซึ่งพวกเขาก็หวังว่าหากไม่ได้กลับไปทันเวลา เพื่อนจะออกตามหาพวกเขา

แต่ก็ไม่รู้ว่ามันต้องใช้เวลานานแค่ไหน ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ เสบียงมีจำกัด และไม่รู้อีกว่าน้ำจะสูงขึ้นมาท่วมโขดหินที่พวกเขาอยู่หรือไม่

 

ขวดน้ำช่วยชีวิต

 

Curtis จึงตัดสินใจที่จะเอามีดมาขูดแผ่นไม้ให้เป็นคำว่า “พวกเราต้องการความช่วยเหลือ” ก่อนโยนลงไปในน้ำตก แต่โชคร้ายแผ่นไม้ไม่สามารถผ่านช่องแคบไปได้ จึงต้องคิดไอเดียใหม่

ในคราวนี้เขาเลือกที่จะใช้เขียนข้อความว่า “เราติดอยู่บนยอดน้ำตก ได้โปรดช่วยเราด้วย” บรรจุใส่ขวดพลาสติกสีเขียวพร้อมสลักคำว่า “ช่วยด้วย” และโยนมันลงไปอีกรอ

โชคดีของพวกเขา ในครั้งนี้ขวดพลาสติกดังกล่าวสามารถลอดช่องแคบไปได้ แต่พวกเขาก็ไม่รู้ว่าจะมีใครมาพบกับขวดพลาสติกหรือไม่ ทั้งครอบครัวก็ได้แต่ภาวนาและรอคอย

 

 

เวลาผ่านไปถึงยามค่ำคืน ทั้งสามคนตัดสินใจที่จะนอนหลับในถุงนอนที่เตรียมมา แต่ขณะที่หลับอยู่นั้นก็ได้ยินเสียงตะโกนของบุคคลปริศนาผ่านทางลำโพงกระจายเสียง

“นี่คือหน่วยค้นหาและช่วยเหลือ เราพบพวกคุณแล้ว! พวกคุณควรอยู่กับที่นิ่งๆ เราจะกลับมารับคุณพรุ่งนี้ตอนเช้า”

เมื่อได้ยินประโยคดังกล่าวทั้งครอบครัวก็ดีใจเป็นอย่างมาก พร้อมกับเข้ามากอดกันกลม ต้องขอบคุณเจ้าขวดน้ำสีเขียวขวดนั้นเลยทีเดียว

 

ภาพแรกที่เจ้าหน้าที่เจอ

 

รุ่งเช้าถัดมา ทางหน่วยกู้ภัยก็มารับตัวของพวกเขาเหมือนที่ได้ลั่นวาจาเอาไว้ พวกเขาถูกช่วยเหลือและสามารถลงจากยอดน้ำตกมาได้โดยปลอดภัย

 

 

จากรายงาน Curtis ทราบภายหลังว่ามีคู่รักนักปีนเขาคู่หนึ่ง เป็นคนเจอขวดพลาสติกของที่ไหลมากับกระแสน้ำ เมื่อทั้งคู่เปิดดูและอ่านข้อความที่เขียนไว้ ก็รีบตรงดิ่งไปเล่าเรื่องราวให้เจ้าหน้าที่ประจำแคมป์ฟัง

ทางเจ้าหน้าที่จึงนำเฮลิคอปเตอร์ขึ้นบินทันที พร้อมกับใช้กล้องมองกลางคืน (Night Vision) เพื่อหาตัวของผู้ประสบภัย จนในที่สุดก็เจอและสามารถช่วยพวกเขาได้ เรื่องราวจึงจบลงอย่างแฮปปี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา Washingtonpost, Odditycentral, People,

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวโคบี้

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions