Greta Thunberg บริจาคเงินส่วนตัวกว่า 3,000,000 บาท เพื่อต่อสู้กับ COVID-19


Greta Thunberg คงเป็นอีกหนึ่งชื่อที่หลายคนคุ้นหู เพราะเธอคือเด็กสาววัย 17 ปี ผู้ออกมารณรงค์ให้ผู้คนและผู้นำจากทั่วโลกหันมาสนใจเกี่ยวกับการแก้ปัญหาสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง ภาวะโลกร้อนกันมากยิ่งขึ้น

 

Greta เด็กสาวชาวสวีเดน นักเคลื่อนไหวเพื่อการแก้ไขและลดปัญหาภาวะโลกร้อน

https://www.instagram.com/p/B9eIF3fJdTN/

 

นอกเหนือจากปัญหานั้นแล้ว ล่าสุด Greta ยังบริจาคเงินส่วนตัวจำนวน 100,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 3,251,000 บาท) ให้กับ กองทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ (UNICEF) เพื่อการต่อสู้กับ COVID-19 อีกด้วย

เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2020 เธอได้ออกมาประกาศถึงการบริจาคดังกล่าวลงในอินสตาแกรมส่วนตัว โดยบอกกับทุกคนว่าก่อนหน้านี้เธอเพิ่งได้รับรางวัล Human Act Award จากประเทศเดนมาร์ก

 

https://www.instagram.com/p/B76KMRjJPRn/

 

รางวัลอันทรงเกียรติเพื่อสิ่งที่ทำมาอย่างยาวนานนั้น มาพร้อมกับเงินรางวัลก้อนโตที่สูงถึง 100,000 ดอลลาร์ฯ และเธอก็ได้ตัดสินใจนำเงินทั้งหมดซึ่งถือว่าเป็นเงินส่วนตัวของเธอเอง บริจาคให้กับ UNICEF

ไม่หมดเพียงแค่นั้น เพราะทางองค์กร Human Act ที่เป็นคนมอบรางวัลให้กับ Greta พวกเขาเองก็ตัดสินใจบริจาคเงินร่วมกันกับเธออีกเท่าตัว รวมเป็น 200,000 ดอลลาร์ฯ หรือกว่า 6,500,000 บาท

 

โพสต์อินสตาแกรมของเธอ

https://www.instagram.com/p/B_mJ8DgpgUC/

 

ทาง UNICEF ก็จะนำเงินบริจาคทั้งหมดไปช่วยสนับสนุนการยับยั้งการแพร่ระบาดของ COVID-19 ในหลายๆ ประเทศทั่วโลก และช่วยเหลือผู้คนจำนวนมาก โดยมีเป้าหมายสำคัญที่เด็กๆ เยาวชน

เพราะเด็กจำนวนกว่า 1,500 ล้านคนทั่วโลก ต้องประสบปัญหาติดขัดในเรื่องของการเรียน โดยเฉพาะกับเด็กยากไร้ที่ได้รับผลกระทบหนักไปถึงเรื่องอาหารการกิน การใช้ชีวิต พวกเขายังคงรอการช่วยเหลืออีกมาก

ไม่ใช่แค่นั้น เพราะมันยังรวมไปถึงการซื้ออุปกรณ์ของจำเป็นอย่าง สบู่ เจลล้างมือ หน้ากากอนามัย เครื่องช่วยหายใจ และอุปกรณ์ชุดป้องกันต่างๆ เพื่อส่งมอบให้กับเหล่าบุคลากรทางการแพทย์อีกด้วย

 

Greta ยังชวนให้ทุกคนหันมาช่วยกันบริจาคให้กับทาง UNICEF

https://www.instagram.com/p/B9HNALmpB8_/

 

Henrietta Fore กรรมการบริหารของ UNICEF ได้ออกมากล่าวขอบคุณในเงินบริจาคครั้งนี้ว่า…

“UNICEF รู้สึกขอบคุณ Greta และทุกคนที่สนับสนุนเธอ กับการตัดสินใจลุกขึ้นมาช่วยกันต่อสู้กับการแพร่ระบาด เคียงข้างไปด้วยกันกับพวกเรา”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: UNICEF , Unilad

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments