CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ดราม่า “ไลน์กลุ่มคลิปโป๊” เด้งหน้าจอครูตอนสอนออนไลน์ ความเห็นแตกออกเป็นสองฝ่าย

กำลังกลายเป็นประเด็นที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอยู่ในโลกโซเชียล ณ ตอนนี้เลย กับประเด็นเรื่องของจรรยาบรรณวิชาชีพของครู ที่มีการเข้ากลุ่มแจกคลิปโป๊แนวเด็กนักเรียน เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ว่าถูกต้องแล้วหรือไม่!?

เรื่องมันเริ่มต้นมาจากการที่ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง แคปภาพหน้าจอคอมของคุณครูท่านหนึ่งมา ขณะที่มีการแจ้งเตือนจากกลุ่มไลน์ชื่อว่า “คลิปเด็ก ลับๆ เด็กมัธยม vip ชั*ว่าว เย็*ตู* ดูดค*ย”

พร้อมกับตั้งแคปชันว่า “ไลน์หนังโป๊ครูเด้งตอนสอน ว้าวซ่า #ความล้มเหลวของการศึกษาไทย”

 

ทวีตที่เป็นประเด็น

 

จากที่ตามอ่านมาในทวิตเตอร์ พอทราบได้ว่า เหตุเกิดระหว่างการสอนออนไลน์ คุณครูท่านดังกล่าวได้ทำการแชร์หน้าจอของตัวเองไปให้นักเรียนดู แล้วจู่ๆ ก็มีกลุ่มไลน์เด้งขึ้นมาตามภาพ นักเรียนเห็นก็เลยแคปเอาไว้ได้นั่นเอง

ประเด็นดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก มีคนเข้ามากดไลก์กว่า 10,200 ครั้ง และรีทวีตพูดคุยกันไปอีกกว่า 87,100 ครั้ง!!

และที่น่าสนใจมากไปกว่านั้นก็คือ จากประเด็นเรื่องนี้ชาวเน็ตมีความเห็นที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งบางส่วนมองว่าการดูคลิปโป๊แบบนี้ไม่ผิด แต่ควรปิดแจ้งเตือนด้วย ขณะที่อีกฝ่ายมองว่ายังไงก็ผิดเต็มๆ เพราะคลิปวิดีโอดังกล่าวเป็นคลิปเด็กนักเรียนที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ

 

ลองไปอ่านความเห็นของชาวเน็ตกันดูครับ

ฝ่ายที่มองว่าไม่ผิด

.

.

.

.

.

 

ฝ่ายที่มองว่าผิด

.

.

.

ทางด้าน TICAC (คณะทำงานปราบปรามการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต) ก็ได้ออกมาให้ข้อมูลในประเด็นนี้ว่า การครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็ก เพื่อแสวงหาผลประโยชน์ในทางเพศ สำหรับตนเองหรือผู้อื่น มีความผิดเต็มๆ!!

 

 

แล้วเพื่อนๆ ชาวแคทดั๊มบ์ล่ะครับมีความเห็นอย่างไรกับประเด็นนี้บ้าง? ลองคอมเมนต์มาแลกเปลี่ยนกันได้เลยนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น