CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ครอบครัวออกทริปตกปลาแต่ดันตกแมวได้กลางทะเลเฉย เลยช่วยมันกลับฝั่งและหาบ้านให้

เมื่อไม่กี่วันก่อน ครอบครัวหนึ่งได้ล่องเรือไปตกปลาชิลล์ๆ ที่ Alabama โดยไม่คิดเลยว่าจะลงเอยด้วยการช่วยชีวิตแมวตัวหนึ่งกลางทะเลสาบ

ครอบครัวดังกล่าวนี้ได้ไปออกทริปกับ Still Flyin Charters ระหว่างที่เรือลอยอยู่กลางทะเลสาบ และทุกคนกำลังสนุกสนานกับการตกปลา อยู่ดีๆ ทุกคนก็ได้ยินเสียงแมวร้อง

 

 

เมื่อมองไปตามเสียง พวกเขาก็ได้พบกับลูกแมวส้มตัวหนี่งที่กำลังดิ้นรนเอาตัวรอดจากการจมน้ำ จึงได้เอาตาข่ายตักมันยขึ้นมาบนเรือ

ทุกคนที่เป็นเจ้าของแมวจะรู้ดีว่าแมวเกลียดน้ำมากแค่ไหน มันจึงเกิดคำถามว่าลูกแมวตัวเล็กๆ เช่นนี้ มาอยู่กลางทะเลสาบได้อย่างไร

 

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=722978711596500&id=236557756905267

 

จากนั้นลูกเรือทุกคนก็พยายามช่วยลูกแมวคนละเล็กละน้อย ทั้งเช็ดตัวให้ หาอาหารให้ และกอดมันไว้ในอ้อมแขน ก่อนจะพากลับไปยังฝั่ง

ต่อมา ทาง Still Flyin Charters ได้โพสต์เรื่องราวนี้ลงในเพจเฟซบุ๊ก ซึ่งมันได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก บางคนบอกว่า ‘ขอบคุณที่ช่วยลูกแมวตัวนี้’ ‘ขอบคุณที่ช่วยมันไว้ได้ทันเวลา’ ขณะที่บางคนเรียกพวกเขาว่า ‘ฮีโร่’

 

 

ทั้งนี้ ลูกเรือคนหนึ่งได้หาบ้านให้เจ้าเหมียวจนได้ แต่ดูเหมือนว่าแมวน้อยไม่อยากไปอยู่บ้านกับคนคนนั้น Steve Crews เจ้าของ Still Flyin Charters และภรรยาจึงจัดสินใจรับเลี้ยงน้องแมวไว้เอง

ล่าสุด Crews ได้มาอัปเดตว่าตอนนี้แมวน้อยยังมีอาการกังวลเล็กน้อย แต่พวกเขาก็พยายามทำความคุ้ยเคยกับมัน โดยพยายามทำให้มันเชื่อใจอย่างค่อยเป็นค่อยไป

 

 

นอกจากนี้ Crews ยังพยายามตามหาแม่และพี่น้องตัวอื่นๆ แมวน้อย แต่ก็หาไม่เจอ ่ส่วนชื่อที่จะตั้งให้น้อง ยังตกลงกันไม่ได้ เนื่องจากเขาอยากเรียกมันว่า Sharkbite แต่ภรรยาเขาอยากตั้งชื่อน้องว่า Lucky 

ทุกวันนี้ไม่มีใครรู้ว่าน้องแมวลอยไปอยู่กลางทะเลสาบได้ยังไง แต่นับว่าเป็นความโชคดีที่มันได้รับการช่วยเหลือทันเวลา แถมมีบ้านแล้วด้วย

 

 

ที่มา unilad


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น