CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หญิงชนะปลาทองจากงานเทศกาล จากตัวแค่ 2 นิ้วเลี้ยงโตไม่หยุด ขี้โมโหหิวกินปลาทั้งตู้ได้

คนเลี้ยงปลามักจะรู้กันดีว่าปลาของตัวเองนั้นจะโตมากที่สุดตอนไหน แต่คงไม่ใช่สำหรับเจ้าปลาทอง Gerald ตัวนี้แน่ๆ เพราะดูจากขนาดตัวของมันแล้ว เจ้าของเองก็ยังไม่แน่ใจเลยว่ามันจะหยุดโตแล้วหรือยัง!?

 

 

Alexandria Miller วัย 37 ปีจากเมืองชิคาโก สหรัฐอเมริกา พบกับน้อง Gerald ในปี 2018 หลังจากที่เธอได้เป็นรางวัลในการเข้าร่วมชิงรางวัลในเทศกาลคาร์นิวัล

ตอนแรกที่เจอกันนั้นมันตัวเล็กมาก ขนาดเพียงแค่ 2 นิ้วเศษๆ แบบว่าถุงพลาสติกที่ใส่มันมาใหญ่กว่าตัวมันหลายเท่า ซึ่งก็ถือว่าเป็นขนาดปกติของปลาทองทั่วไป

 

 

แต่พอจับ Gerald ลงตู้ปลาเลี้ยงไปได้สักพักหนึ่ง มันก็เริ่มขยายขนาดตัวเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนน่าตกใจ กว่าจะรู้ตัวก็เกือบจะตัวโตทะลักตู้ปลาเก่าแล้ว

 

 

และเพื่อไม่ให้เกิดโศกนาฏกรรมกับปลาตัวอื่นๆ ที่อยู่อาศัยร่วมตู้เดียวกัน เธอก็จำเป็นจะต้องจับเจ้า Gerald มาอาศัยแยกตู้เดี่ยว เพราะกลัวว่ามันจะกินปลาเล็กปลาน้อยจนหมดตู้ เนื่องจากมันมักจะมีอาการหิวอยู่บ่อยๆ

 

 

“น้องดูเหมือนปลาทองทั่วไปเลยค่ะ และคิดว่ามันไม่น่าจะโตไปมากกว่านี้ แต่แค่เดือนเดียวหลังจากที่เลี้ยงมาตัวมันก็ขยายใหญ่จนน่าตกใจมาก”

 

 

“น้องชอบนอนไปทั่วแต่พอมันเบื่อหรือหิวมันก็จะงับเครื่องวัดอุณหภูมิในตู้ ไหนจะชอบเคาะข้างตู้อยู่บ่อยๆ เพื่อเรียกร้องความสนใจ”

 

 

“แถมดูเหมือนว่ามันจะไม่ค่อยพอใจฉันเท่าไหร่ด้วย ถ้าใส่ปลาเล็กลงไปในตู้เดียวกัน มันจะต้องกินน้องเล็กแน่นอน เพราะมันเคยทำแบบนั้นแล้วหลายครั้งค่ะ”

 

 

จนถึงตอนนี้ Alexandria บอกว่ายอมแพ้ที่จะเดาขนาดตัวของมันแล้ว เพราะไม่มีทีท่าว่ามันจะหยุดโตเลย วัดขนาดตัวก็ยาก พอย้ายมาอยู่ตู้ใหม่ก็เล่นตัวไม่ยอมให้จับอีกต่างหาก มีทางเดียวที่จะวัดขนาดตัวมันได้ก็คือต้องล่อด้วยอาหารซึ่งล่าสุดก็ปาเข้าไป 12 นิ้วแล้วล่ะ

 

ที่มา: ladbible, the-sun


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น