CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“แมวน้อย” ขู่ทุกคนที่เข้าใกล้ เปลี่ยนเป็นแมวอ่อนโยนหลังได้รับความรักจาก “พี่ตูบแสนดี”

ลูกแมววิเชียรมาศตัวหนึ่งที่อาศัยอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์ Jelly’s Place รัฐแคลิฟอเนีย เป็นหนึ่งในลูกแมวที่มีความเป็นไปได้ในการถูกรับเลี้ยงน้อยที่สุด

เมื่อไหร่ก็ตามที่มีคนเดินผ่านกรงของมัน มันจะรีบไปหลบอยู่ที่มุมด้านในสุดของกรงและทำเสียงขู่

 

 

ลูกแมวตัวนี้ถูกพบเป็นแมวจร และมันมีโอกาสไม่มากนักที่จะเอาชนะใจผู้รับเลี้ยง พนักงานศูนย์จึงติดต่อไปยัง Kendal Benken หนึ่งในผู้ช่ำชองด้านการรับมือกับลูกแมวขี้กลัว

Benken บอกว่า “พวกเขาบอกฉัน ‘คุณควรจะมาที่นี่ เพื่อดูสิ่งมีชีวิตที่ดุร้ายตัวนี้ด้วยตัวเอง’” 

 

 

สำหรับ Benken มีความสามารถในการทำให้แมวเชื่อง แม้จะเป็นลูกแมวที่รับมือยากที่สุดก็ตาม ที่ผ่านมาเธอกับสุนัขของเธอ ช่วยกันทำให้สัตว์ที่ทุกข์ใจหลายตัว รู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว

ดังนั้น เมื่อได้ทราบเรื่องของลูกแมวขี้กลัวตัวนั้น Benken ก็มุ่งหน้าไปยัง Jelly’s Place ทันที และหลังจากที่สังเกตมันไม่กี่นาที เธอก็รับรู้ได้ว่าจริงๆ แล้ว น้องไม่ได้น่ากลัว แต่มันแค่อยู่ในอาการหวาดกลัว

 

 

ไม่มีใครสามารถสัมผัสลูกแมวตัวนี้ได้ เพราะมันขู่ทุกคนที่เข้าใกล้ มันตัวเล็กมากๆ และหวาดกลัวทุกอย่างที่เคลื่อนไหว บางที มันอาจจะไม่เคยถูกอุ้มเลยด้วยซ้ำ

“มันอาจจะมีท่าทีก้าวร้าวและข่มขู่ตลอดเวลา แต่ฉันคิดว่ามันน่ารักดีนะ” Benken บอก

 

 

วิธีเดียวที่จะอุ้มลูกแมวได้คือ การห่อมันอย่างอ่อนโยนด้วยผ้าขนหนู ซึ่ง Benken ก็ใช้วิธีนี้ จากนั้นเธอก็อุ้มมันขึ้นรถและมุ่งหน้ากลับบ้าน

ด้านลูกแมว มันดูจะไม่พอใจกับแผนการนี้มาก ดังนั้นเมื่อมาถึงบ้านของ Benken มันจึงแสดงอาการโกรธอยู่และเอาแต่ขู่เธอตลอดเวลา

 

 

อย่างไรก็ตาม Benken คิดว่าลูกแมวยอมเปิดใจให้เธอบ้างแล้ว จึงตั้งชื่อให้มันว่า Betty เธอถอดผ้าขนหนูที่ห่อตัวมันออก จากนั้นก็ให้มันอยู่ในกรงที่ตั้งอยู่กลางห้องครัว ซึ่งมีทั้งที่นอน กระบะทราย และชามน้ำกับอาหาร

ด้วยความที่ลูกแมวขี้ระแวง ดังนั้น การจะทำให้มันใจเย็นลงได้คือ ค่อยๆ ให้มันผ่อนคลายลงด้วยตัวเอง และให้มันอยู่ในมุมที่มันสามารถเห็นทุกคนในบ้านได้

 

 

เพียงไม่นาน สัตว์เลี้ยงของ Benken ก็เดินมาดู Betty ซึ่งสัตว์เลี้ยงที่ว่านี้คือสุนัข 2 ตัว พวกมันค่อนข้างชื่นชอบสมาชิกใหม่ แม้จะถูกลูกแมวข่มขู่ก็ตาม

สุนัขทั้ง 2 ตัว อยู่ใกล้ๆ ลูกแมว เพื่อทำให้มันรู้สึกอุ่นใจและหวังว่าสักวัน Betty จะเป็นเพื่อนของพวกเขามัน โดยในบรรดาสุนัขทั้ง 2 ตัวนี้ ดูเหมือน Truvy ลาบราดอร์ไซต์ยักษ์จะเป็นตัวที่หลงไหลลูกแมวมากที่สุด

 

 

Truvy มีของขวัญพิเศษที่จะมอบให้ Betty เพราะมันมุ่งมั่นที่จะช่วยจริงๆ ดูเหมือนมันจะคิดว่าตัวเองเป็นแม่แมวด้วยซ้ำ โดยมันแทบจะไม่อยู่ห่างลูกแมวเลย

ในแต่ละวัน Betty รู้สึกคุ้นเคยกับพี่ๆ 4 ขามากขึ้น กระทั่งผ่านไป 2 สัปดาห์ แมวน้อยตระหนักได้ว่า ครอบครัวของ Benken ไม่ได้แย่อะไร และมันไม่จำเป็นต้องกลัวอีกต่อไป

 

 

Benken บอกว่า “หลังจากที่ Betty เปิดใจ มันก็ชอบให้อุ้มและลูบ” ที่สำคัญแมวน้อยยังอ้างว่า Truvy เป็นเพื่อนของมันด้วย

Betty ชอบปีนขึ้นไปอยู่บนตัวของ Truvy หาที่ตัวเองรู้สึกสบายที่สุดและไม่ขยับไปไหนเลย ส่วนเจ้าตูบ Truvy ก็ไม่กล้าขยับเหมือนกัน เพราะกลัวมิ้วน้อยจะร่วงลงมา

 

 

มิตรภาพของทั้งคู่งดงามมาก โดย Truvy รู้สึกอิ่มใจที่ Betty มอบความรักคืนให้มันเช่นกัน

ขณะที่ทุกอย่างกำลังเป็นได้ด้วยดี Benken กลับรู้สึกหนักใจ!! เพราะเธอตกหลุมรักแมวน้อยเข้าให้แล้ว แต่เธอรู้ดีว่าในฐานะผู้อุปถัมภ์ เธอจะรับเลี้ยงอุปถัมภ์ทุกตัวไม่ได้

 

 

ตอนนี้ลูกแมวที่เคยก้าวร้าวเปลี่ยนเป็นแมวน้อยที่แสนอ่อนหวาน และมันก็พร้อมสำหรับการรับเลี้ยงแล้ว เพื่อที่จะเป็นสมาชิกที่น่ารักของครอบครัว

 

 

Benken ไม่ได้เป็นเพียงผู้อุปถัมภ์ที่ดี แต่เธอยังมีทักษะในการหาบ้านที่ดีให้กับสัตว์เลี้ยงด้วย Betty และเมื่อได้สัมภาษณ์ Roz Westil เธอก็มันใจว่า Betty ต้องชอบคนคนนี้แน่ๆ

Benken บอกว่า “Betty เป็นแมวที่ดี ฉันจึงอยากให้มันได้อยู่กับคนที่ดี และหลังจากได้คุยกับ Westil ฉันคิดว่าเธอเป็นคนที่ใช่สำหรับ Betty”

 

 

ด้าน Westil หลังจากได้คุยกับ Benken เธอก็รู้ว่า Betty เป็นแมวที่ใช่สำหรับเธอเช่นกัน ยิ่งตอนที่ Benken ส่งรูปแมวน้อยมาให้ เธอก็ยิ่งมั่นใจและบอกกับตัวเองว่า ‘ฉันจะไม่รับเลี้ยงลูกแมวตัวนี้ได้อย่างไร’

ไม่กี่สัปดาห์ต่อมา ก็ได้ย้ายไปอยู่ในบ้านหลังสุดท้ายกับ Westil และมันก็ปรับตัวได้เป็นอย่างดี

 

 

เมื่อเห็นว่าลูกแมวชินกับบ้านใหม่แล้ว Westil ก็รับเลี้ยงแมวอีกตัว ชื่อ Amber พวกเขาอาจจะไม่รักกันตั้งแต่แรกพบ แต่มิตรภาพของทั้งคู่ค่อยๆ เติบโตขึ้นทุกวัน

Westil บอกว่า “ตอนนี้ Betty กับ Amber กลายเป็นเพื่อนรักที่แยกออกจากันไม่ได้ พวกมันทำให้หัวใจของฉันพองโตและทำให้บ้านของฉันเต็มไปด้วยความรักของแมว”

 

 

ที่มา thedodo


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น