CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

พบกับ “กวนอู” จากแมวจรคอเน่าสู่ “เหมียวอ้วนสุดหล่อแสนรู้” รู้ไปซะทุกอย่าง

หลายคนลงทุนซื้อแมวมาในราคาอันแสนแพง เพราะอยากเลี้ยงแมวพันธุ์ดีๆ แมวพันธุ์น่ารัก โดยลืมไปว่าในความเป็นจริงแล้ว แมวทุกตัวสามารถเป็นแมวที่ดีและน่ารักได้

ที่สำคัญ รอบๆ ตัวเรา มีแมวจรหลายตัวที่ต้องการความเมตตาจากเรา และหากได้รับโอกาส พวกมันจะไม่ทำให้เราผิดหวังหย่างแน่นอน เช่นเดียวกับเจ้าเหมียวที่ชื่อ กวนอู 

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนพฤษภาคม ปี 2563 คุณเป้าได้พบแมวจรตัวหนึ่ง ซึ่งก็คือ กวนอู มันอยู่ในสภาพที่บาดเจ็บสาหัส เนื่องจากมีแผลขนาดใหญ่ที่คอ และติดเชื้อจนแทบจะเน่า

 

 

คุณเป้าจึงได้เก็บน้องมารักษาและตัดสินใจรับเลี้ยงในเวลาต่อมา

การรักษาแผลให้กวนอู ใช้เวลาค่อนข้างนาน แต่ถึงอย่างนั้น คุณเป้าก็ค่อยๆ รักษาน้องด้วยความอดทน จนแผลของมันเริ่มแห่งและดีขึ้นทุกวัน

 

 

ในช่วงที่แผลกวนอูใกล้จะหายดีนั้น คุณเป้าก็ได้พาน้องไปทำหมัน ซึ่งนับตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา เจ้าเหมียวก็โตขึ้นอย่างก้าวกระโดด และกลายเป็นแมวอ้วนตั๊บจนทุกวันนี้

 

 

คุณเป้าบอกว่า กวนอูเป็นแมวที่ฉลาดมาก เพราะมันรู้เรื่องไปซะทุกอย่าง แถมยังขี้เล่น ขี้อ้อน และประจบเก่งอีกด้วย ดังนั้น ไม่ว่ามันจะต้องการอะไร ครอบครัวมักจะไม่กล้าปฏิเสธมัน

 

 

ปัจจุบันกวนอูมักจะไปปรากฏตามกลุ่มทาสแมวต่างๆ โดยเฉพาะกลุ่ม ชมรมแมวสายดาร์ก นอกจากนี้ น้องยังมี TikTok อีกด้วย ซึ่งในนั้นเต็มไปด้วยคลิปน่ารักๆ ของน้อง

 

 

กวนอูเป็นแมวที่หล่อเหลา ฉลาด และมีทุกอย่างที่ทาสแมวอยากให้เจ้านายเป็น นี่เป็นการพิสูจน์ว่า แมวจรก็สามารถเป็นเจ้านายที่ดีได้เหมือนกัน และแมวที่ดี ไม่จำเป็นต้องซื้อด้วยราคาอันแสนแพงเสมอไป

 

 

ไม่มีแล้วแมวคอเน่า มีแต่กวนอู แมวหล่อคับ

 

อ้อนเก่ง ขอเก่งเช่นกัน

 

กล่องที่ว่าใหญ่ ก็ใหญ่สู้กวนอูไม่ได้

.

.

 

นุดกินอะไร กินด้วยสิ

 

นุดว่าพี่หล่อป่ะ?

 

กินไม่แบ่ง สงสัยอยากสักยันต์ 5 แถว

 

สาวๆ เจอสายตาแบบนี้ กริ๊ดสลบแน่นอน

.

.

.

.

 

นุด เอฟตีหาว่าพี่อ้วน บอกไปสิว่ามันเป็นแค่มุมกล้อง

.

.

 

ที่มา Premruthai Thongkrachang l jerseypao


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น