CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ผอ. ใช้ปืนจ่อศีรษะนักเรียน อ้างปืนยิงไล่นก-ขู่ผู้ปกครองระวังติดคุก ต้นสังกัดสั่งย้าย

เกิดเป็นกรณีที่ไม่สมควรพึงกระทำต่อหน้าเด็กนักเรียนทั้งโรงเรียน โดยเฉพาะเป็นบุคคลที่มีตำแหน่งใหญ่ที่สุดของโรงเรียนนั่นก็คือ ‘ผู้อำนวยการ’ หลังจากทางผู้อำนวยการโรงเรียนได้นำอาวุธปืนมาจ่อศีรษะของเด็กนักเรียน จนเด็กต้องนำไปเล่าให้ผู้ปกครองฟัง

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในโรงเรียนแห่งหนึ่ง ที่อำเภอหนองโดน จังหวัดสระบุรี มีเด็กนักเรียนชั้นป.4 1 คน ป.5 อีก 3 คนถูกผู้อำนวยการโรงเรียนใช้ปืนจ่อศีรษะ จนผู้ปกครองทราบเรื่องจึงมารวมตัวกันมาร้องเรียนเพื่อต้องการให้ผู้อำนวยการออกมาชี้แจง

 

 

ข้อมูลจากฝั่งผู้ปกครองเปิดเผยว่านอกจากเรื่องใช้ปืนจ่อศีรษะเด็กแล้ว ยังมีหลักฐานรูปภาพผู้อำนวยการดื่มแอลกอฮอล์ภายในห้อง โดยมีครูผู้หญิงเป็นผู้รินให้

รวมไปถึงหลักฐานรูปถาดอาหารกลางวันเด็กในโรงเรียนที่มีปริมาณน้อยกว่าปกติ จึงเกรงว่านอกจากพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมแล้ว อาจมีการทุจริตเกิดขึ้นภายในโรงเรียน

 

 

ผู้ปกครองจึงนัดหมายรวมตัวกันมาเพื่อสอบถามหาข้อเท็จจริงจากปากของผู้อำนวยการโรงเรียน แต่ทว่าไม่สามารถเข้าห้องเพื่อเข้าไปพบผู้อำนวยการได้เนื่องจากมีการปิดล็อคประตูด้านใน

 

 

ผู้อำนวยการเคยกล่าวกับตัวแทนผู้ปกครองว่า ตนไม่มีเจตนาจะทำร้ายเด็ก ส่วนปืนที่นำมาโรงเรียนนั้นมีไว้ใช้ยิงไล่นก ตนเป็นคนมีตำแหน่ง กระทำผิดก็แค่ถูกดำเนินคดีทางกฎหมาย ใช้ตำแหน่งประกันตัวเองได้ แต่สำหรับผู้ปกครองที่มาร้องเรียนตนนั้นระวังจะติดคุกตลอดชีวิต

 

 

ทางด้านต้นสังกัดอย่างสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา สระบุรีเขต 1 ได้มีคำสั่งย้ายผู้อำนวยการโรงเรียนคนนี้ออกจากพื้นที่ ให้ไปทำหน้าที่ที่สำนักงาน สพป.เขต1 ในวันที่ 26 มีนาคม 2564

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ สพป. เขต 1 ได้เข้าสอบสวนครูและผู้อำนวยการไปเบื้องต้นแล้ว โดยหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ สพป. เขต 1 จะเข้าสอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้ง ช่วงก่อนสิ้นเดือนนี้

 

 

นายอำเภอหนองโดน เผยว่า ผอ.คนดังกล่าว ไม่ได้ปฏิเสธหรือยอมรับ บอกเพียงว่ายินยอมที่จะย้ายออกนอกพื้นที่ ส่วนผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงจะออกมาเป็นอย่างไร ต้องขึ้นอยู่กับหลักฐาน และการสอบสวน ของเจ้าหน้าที่ต้นสังกัดอีกครั้ง

ขณะที่กลุ่มผู้ปกครองเด็กนักเรียนที่ถูกอาวุธคล้ายปืนจ่อศีรษะล่าสุดได้เข้าแจ้งความแล้วที่ สภ.หนองโดน เพื่อให้ดำเนินคดีตามกฎหมาย นอกเหนือจากร้องเรียนเอาผิดทางวินัยกับต้นสังกัดต่อไป

 

 

ที่มา: เรื่องเล่าเช้านี้


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น