ผอ. ใช้ปืนจ่อศีรษะนักเรียน อ้างปืนยิงไล่นก-ขู่ผู้ปกครองระวังติดคุก ต้นสังกัดสั่งย้าย


3.9k shares

เกิดเป็นกรณีที่ไม่สมควรพึงกระทำต่อหน้าเด็กนักเรียนทั้งโรงเรียน โดยเฉพาะเป็นบุคคลที่มีตำแหน่งใหญ่ที่สุดของโรงเรียนนั่นก็คือ ‘ผู้อำนวยการ’ หลังจากทางผู้อำนวยการโรงเรียนได้นำอาวุธปืนมาจ่อศีรษะของเด็กนักเรียน จนเด็กต้องนำไปเล่าให้ผู้ปกครองฟัง

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในโรงเรียนแห่งหนึ่ง ที่อำเภอหนองโดน จังหวัดสระบุรี มีเด็กนักเรียนชั้นป.4 1 คน ป.5 อีก 3 คนถูกผู้อำนวยการโรงเรียนใช้ปืนจ่อศีรษะ จนผู้ปกครองทราบเรื่องจึงมารวมตัวกันมาร้องเรียนเพื่อต้องการให้ผู้อำนวยการออกมาชี้แจง

 

 

ข้อมูลจากฝั่งผู้ปกครองเปิดเผยว่านอกจากเรื่องใช้ปืนจ่อศีรษะเด็กแล้ว ยังมีหลักฐานรูปภาพผู้อำนวยการดื่มแอลกอฮอล์ภายในห้อง โดยมีครูผู้หญิงเป็นผู้รินให้

รวมไปถึงหลักฐานรูปถาดอาหารกลางวันเด็กในโรงเรียนที่มีปริมาณน้อยกว่าปกติ จึงเกรงว่านอกจากพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมแล้ว อาจมีการทุจริตเกิดขึ้นภายในโรงเรียน

 

 

ผู้ปกครองจึงนัดหมายรวมตัวกันมาเพื่อสอบถามหาข้อเท็จจริงจากปากของผู้อำนวยการโรงเรียน แต่ทว่าไม่สามารถเข้าห้องเพื่อเข้าไปพบผู้อำนวยการได้เนื่องจากมีการปิดล็อคประตูด้านใน

 

 

ผู้อำนวยการเคยกล่าวกับตัวแทนผู้ปกครองว่า ตนไม่มีเจตนาจะทำร้ายเด็ก ส่วนปืนที่นำมาโรงเรียนนั้นมีไว้ใช้ยิงไล่นก ตนเป็นคนมีตำแหน่ง กระทำผิดก็แค่ถูกดำเนินคดีทางกฎหมาย ใช้ตำแหน่งประกันตัวเองได้ แต่สำหรับผู้ปกครองที่มาร้องเรียนตนนั้นระวังจะติดคุกตลอดชีวิต

 

 

ทางด้านต้นสังกัดอย่างสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา สระบุรีเขต 1 ได้มีคำสั่งย้ายผู้อำนวยการโรงเรียนคนนี้ออกจากพื้นที่ ให้ไปทำหน้าที่ที่สำนักงาน สพป.เขต1 ในวันที่ 26 มีนาคม 2564

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ สพป. เขต 1 ได้เข้าสอบสวนครูและผู้อำนวยการไปเบื้องต้นแล้ว โดยหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ สพป. เขต 1 จะเข้าสอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้ง ช่วงก่อนสิ้นเดือนนี้

 

 

นายอำเภอหนองโดน เผยว่า ผอ.คนดังกล่าว ไม่ได้ปฏิเสธหรือยอมรับ บอกเพียงว่ายินยอมที่จะย้ายออกนอกพื้นที่ ส่วนผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงจะออกมาเป็นอย่างไร ต้องขึ้นอยู่กับหลักฐาน และการสอบสวน ของเจ้าหน้าที่ต้นสังกัดอีกครั้ง

ขณะที่กลุ่มผู้ปกครองเด็กนักเรียนที่ถูกอาวุธคล้ายปืนจ่อศีรษะล่าสุดได้เข้าแจ้งความแล้วที่ สภ.หนองโดน เพื่อให้ดำเนินคดีตามกฎหมาย นอกเหนือจากร้องเรียนเอาผิดทางวินัยกับต้นสังกัดต่อไป

 

 

ที่มา: เรื่องเล่าเช้านี้

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

3.9k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions