CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มฟลอริดา “ถูกขอให้สวมหน้ากากอนามัย” เขาก็เลยควัก “ปืน” ออกมาขู่ กลางห้างสรรพสินค้า

ในช่วงที่เกิดการแพร่ระบาดของ COVID-19 สิ่งที่เรารู้อย่างหนึ่งก็คือ “การสวมใส่หน้ากากอนามัย” ในที่สาธารณะ สามารถช่วยป้องกันการแพร่ระบาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

แต่ในขณะเดียวกันก็อาจมีบางคนไม่เชื่อว่ามันเป็นอย่างนั้นและเลือกที่จะไม่ทำตามคนส่วนใหญ่ ซึ่งหนึ่งในคนที่คิดอย่างนั้นก็คือหนุ่มฟลอริดาคนนี้…

 

หนุ่มฟลอริดาผู้ไม่ยอมสวมใส่หน้ากากอนามัยขณะอยู่ในที่สาธารณะ

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ห้างสรรพสินค้า Walmart สาขาปาล์มบีช เคาน์ตี รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา โดยกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพชายสวมแว่นคนหนึ่ง ไม่สวมหน้ากากอนามัย กำลังจูงรถเข็นให้กับชายชราอีกคน

ในขณะที่ชายชราใช้ผ้าเช็ดหน้าสีแดงดึงขึ้นมาเหนือปากราวกับใช้แทนหน้ากากอนามัยนั้น ชายสวมแว่นกลับเหมือนไม่ต้องการที่จะป้องกันตัวเองจากการแพร่ระบาดด้วยการใช้หน้ากากอนามัยเลยแม้แต่น้อย

เพราะอย่างนั้นจึงทำให้มีคนกลุ่มหนึ่งเดินเข้าไปเตือนและขอให้เขาสวมหน้ากากอนามัย จนกลายเป็นว่าชายสวมแว่นก็ดูเหมือนจะไม่พอใจ เขาชูนิ้วกลางใส่คนที่เดินมาเตือน ก่อนจะควักบางอย่างที่ซ่อนเอาไว้ออกมา

 

สิ่งนั้นก็คือ ‘ปืน’ นั่นเอง!!

 

เขาควักปืนออกมาขู่คนกลุ่มนั้น ก่อนที่จะมีปากเสียงกันอยู่อีกสักพักแล้วชายสวมแว่นกับชายชราก็พากันออกจากห้างไปยังที่จอดรถ และขับรถออกไปในที่สุด โดยไม่มีความรุนแรงใดๆ

เหตุการณ์ทุกอย่างถูกถ่ายเอาไว้และแน่นอนว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ยอมนิ่งเฉยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พวกเขาพยายามตามจับกุมตัวชายสวมแว่นนิรนาม

 

จนกระทั่งล่าสุดพวกเขาก็สามารถชี้ตัวชายผู้ก่อเหตุได้แล้ว

https://www.facebook.com/palmbeachcountysheriff/posts/4031527570255404

 

และจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันที่ 12 กรกฎาคม 2020 นี้ก็ทำให้ทางห้าง Walmart ได้ออกมาชี้แจงว่า พวกเขาจะใช้มาตรการให้ลูกค้าทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัยก่อนเข้ามาใช้บริการ ตั้งแต่วันที่ 20 กรกฎาคม เป็นต้นไป

“จากข้อมูลของศูนย์ป้องกันและควบคุมโรค ระบุว่าการสวมหน้ากากอนามัยป้องกันใบหน้านั้นสามารถช่วยลดการแพร่ระบาดของ COVID-19 ได้อย่างมาก ซึ่งการระบาดก็มักจะเกิดจากคนที่ยังไม่รู้ตัวว่าติดเชื้อ ยังไม่แสดงอาการออกมา

ทางเราจึงขอให้ทุกคนสวมหน้ากากอนามัยก่อนเข้ามาใช้บริการ เรารู้ว่าบางคนอาจมีมุมมองที่แตกต่างออกไป แต่ทางเราก็หวังว่าทุกคนจะเข้าใจและให้ความร่วมมือเพื่อความปลอดภัยของทั้งลูกค้าและพนักงานภายในห้างของเรา”

 

 

ในส่วนของการดำเนินคดีนั้นก็ยังอยู่ในช่วงของการสอบปากคำและสืบสวนกันต่อไป จึงยังไม่มีรายงานเกี่ยวกับโทษที่ชายสวมแว่นจะได้รับจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Unilad , CBS Miami , Walmart


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น