คุณตาฟลอริดาผู้ง้างปากแอลลิเกเตอร์ อัปเดตอาการน้องหมา เจ็บนิดหน่อย แต่ปลอดภัยดี


1.1k shares

ไม่กี่วันที่ผ่านมาหลายคนคงเห็นข่าว คุณตาสุดเฟี้ยวสูบซิการ์คู่ใจ ปรี่ลงน้ำไปง้างปากแอลลิเกเตอร์ ช่วยชีวิตลูกสุนัขจากการถูกกิน กันผ่านหูผ่านตามาแล้ว

ซึ่งในข่าว #เหมียวนานะ ได้บอกเอาไว้ว่าคุณตา Richard Wilbanks โดนเขี้ยวแอลลิเกเตอร์เจาะจนต้องไปฉีดยากันบาดทะยัก แต่เรายังไม่ทราบอย่างแน่ชัดว่า ‘น้องหมากันเนอร์‘ ปลอดภัยดีหรือไม่

เพราะจากในคลิปเราจะเห็นว่าเจ้าแอลลิเกเตอร์ตัวยาว 1.2 เมตรลากน้องลงน้ำจนจมมิดเลย และล่าสุดคุณตาก็ไม่ปล่อยให้เรารอนาน ออกมาอัปเดตอาการน้องกันเนอร์ให้เราได้รับทราบโดยทั่วกันแล้วค่ะ

 

 

อาการของกันเนอร์ในตอนนี้ปลอดภัยดี แต่เนื่องจากว่าน้องอายุแค่เพียง 3 เดือนและตัวเล็กกว่าแอลลิเกเตอร์พอสมควร หลังจากที่กันเนอร์โดนลากลงน้ำอาการจึงค่อนข้างน่าเป็นห่วงอยู่เช่นกัน

คุณตา Richard เล่าว่า เขาได้พากันเนอร์ไปหาสัตวแพทย์ทันทีหลังง้างปากแอลลิเกเตอร์เสร็จ ก็พบแผลถูกเขี้ยวเจาะ ทางสัตวแพทย์จึงเอ็กซเรย์ดูภายในของน้องว่าเสียหายตรงไหนไหมและพบว่ามีน้ำอยู่ในปอดเล็กน้อย

ด้วยเหตุนี้สัตวแพทย์จึงขอให้น้องนอนดูอาการที่โรงพยาบาลก่อน 2-3 วัน ก่อนที่จะปล่อยให้กันเนอร์กลับบ้านไปสู่อ้อมอกของคุณตา

 

 

ปัจจุบันกันเนอร์ก็ร่าเริงและมีพลังงานล้นเหลือตามประสาหมาเด็ก และเรื่องราวนี้ค่อนข้างเป็นบทเรียนของบ้านคุณตาจริงๆ เขาจึงซื้อสายจูงอันใหม่มาให้กันเนอร์เพื่อป้องกันเหตุฉุกเฉินที่อาจะเกิดขึ้นในภายภาคหน้า

ส่วนเรื่องแอลลิเกเตอร์คุณตาไม่ติดใจ เพราะเขาทราบดีอยู่แล้วว่าบริเวณบ้านของเขาต้องมีสัตว์ป่าน้อยใหญ่มาเยี่ยมเยือนอยู่เป็นประจำ ซึ่งเขารู้สึกว่าการใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติมันก็ไม่ได้แย่เท่าไรนะ

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: usatoday

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1.1k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions