CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“Gupi” อดีตแมวจรหน้าเศร้า ถูกชุบเลี้ยงจนกลายเป็น “แมวที่มีความสุขที่สุดในโลก”

ความสุขของทาสแมวทุกคน คือการได้ใช้เวลากับแมว ไม่ว่าจะทางตรงหรือทางอ้อม ทางตรงคือการได้เล่นกับแมว กอดแมว หรือคุยกับแมว ทางอ้อมคือ การเสพรูปหรือคลิปพวกมันผ่านโซเชียล

แน่นอนว่าทุกวันนี้มีแมวเซเลปจำนวนมาก ที่มอบความสุขให้ชาวทาสแมวทางโซเชียลมีเดีย และหนึ่งในแมวที่เหมียวขี้ส่องอยากแนะนำให้เพื่อนๆ รู้จักคือ Gupi

 

 

Gupi เป็นแมวส้ม หุ่นอวบ อายุ 8 ขวบ จากประเทศญี่ปุ่น และเป็นเจ้าของบัญชีอินสตาแกรม gupitaro ที่มีผู้ติดตามกว่า 270,000 คน

 

 

เพื่อความฟินยิ่งขึ้น (เผื่อใครเอาไปจินตนาการว่าได้กอดน้อง) เราขอเปิดเผยสัดส่วนของ Gupi สักนิดนึง คือ น้องมีความยาวของลำตัว 90 เซนติเมตร และหนัก 8 กิโลกรัม (ก็ไม่เท่าไหร่เนอะ)

 

 

เจ้าของเผยว่าตอนนี้ Gupi อยู่ระหว่างลดน้ำหนัก เพราะเธอกังวลเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพของมัน ซึ่งสาเหตุที่มันอ้วนขนาดนี้ ไม่ใช่เพราะเจ้าของคนปัจจุบัน แต่มันอ้วนตั้งแต่อยู่กับเจ้าของเก่าแล้ว

 

 

ย้อนกลับไปก่อนที่ Gupi จะได้มาอยู่กับเจ้าของปัจจุบัน มันถูกพบในบ้านที่ถูกทิ้งร้าง เนื่องจากเจ้าของบ้านได้ล่วงลับไป และไม่มีใครรับเจ้าเหมียวไปดูแลต่อ

Gupi กลายเป็นแมวจรจัดที่ถูกละเลย โดยตอนที่มันถูกพบนั้น มันอยู่ในสภาพที่แย่มากและใกล้ตายเต็มที

 

 

คนที่พบ Gupi (คนเดียวกับเจ้าของปัจจุบัน) ได้พาเจ้าเหมียวไปหาหมอ และพามันกลับบ้านพร้อมกับเธอ ในฐานะสมาชิกใหม่ของครอบครัว

 

 

ตั้งแต่นั้นมา หญิงสาวก็ดูแล Gupi ด้วยความรัก ความเอาใจใส่ จนมันกลายเป็นเด็กน้อยที่ติดเธอมากๆ ไม่ว่าเธอจะเดินไปเข้าห้องน้ำ ไปทำอาหารในครัว ออกไปนอกบ้าน หรือทำอะไรก็ตาม มันจะเดินตามเธอไปทุกที่

 

 

ทุกๆ คืน Gupi จะนอนกับเจ้าของ โดยหนุนหมอนใบเดียวกับเธอ บางคืน มันก็ทิ้งตัวในอ้อมแขนของเธอ และอยู่อย่างนั้นตลอดทั้งคืน

 

 

หลายคนสงสัยว่าทำไมหน้าของ Gupi ดูเศร้าจัง? เจ้าของบอกว่ามันเกิดมาพร้อมหน้าแบบนี้อยู่แล้ว ดังนั้น แม้หน้าของมันจะเศร้า แต่จริงๆ แล้วมันมีความสุขมาก ซึ่งแฟนๆ ที่ติดตามเจ้าเหมียวจะรู้ดี

 

 

เจ้าของในฐานะคนที่สนิทและใกล้ชิดกับ Gupi มากที่สุด บอกว่า “เจ้าเหมียวมีความสุขกับชีวิตใหม่มากๆ มันขี้อ้อน ขี้เล่น และอยากอยู่ใกล้ๆ ฉันตลอดเวลา”

Gupi ชอบพบปะกับผู้คน ดังนั้น เวลาที่มีแขกมาบ้าน มันจะออกมาต้อนรับอย่างเป็นมิตร จนแขกหลายๆ คนไม่อยากจากมันไปเลย

 

 

แม้จะชอบพบปะผู้คน แต่งานอดิเรกของ Gupi คือ การเอาหน้ามุดรองเท้า โดยเฉพาะรองเท้ากีฬา มันไม่เพียงแค่เอาหน้ามุดรองเท้า บางครั้งมันยังเอารองเท้าไปนอนกอดบนเตียงด้วย

 

ส่วนสิ่งที่ Gupi ไม่ชอบคือ เครื่องดูดฝุ่น ซึ่งทุกครั้งที่ทาสเปิดเครื่องดูดฝุ่น มันจะตกใจและวิ่งไปซ่อนตัว

 

 

ทุกวันนี้ Gupi กลายเป็นเซเลปผู้โด่งดังไปแล้ว โดยมันมีแฟนคลับจากทั่วทุกมุมโลก และคนที่ติดตามน้องในสื่อโซเชียลต่างๆ ก็มักจะส่งข้อความมาบอกว่า ‘Gupi ทำให้โลกของพวกเขาสดใสขึ้น’

เพื่อนๆ เองก็สามารถติดตาม Gupi ได้ที่อินสตาแกรม gupitaro

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา today


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น