CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

‘Gus Gus’ นุ้งคอร์กี้ผู้ชอบนอนในตู้เย็น จนครอบครัวต้องเว้นที่ว่างไว้ให้เสมอ

ในวันที่อากาศร้อน อบอ้าว คงไม่มีที่ไหนสุขสบายไปกว่าห้องแอร์อีกแล้ว แต่ดูเหมือน ห้องจะไม่เย็นเพียงพอสำหรับใครบางคน เลยต้องหาที่นอนที่เย็นกว่านั้น

พบกับ Gus Gus น้องหมาพันธุ์พ็อมโบรก เวล์ช์ คอร์กี้ อายุ 10 เดือน จากลอสแอนเจลิส แคลิฟอร์เนีย ผู้เสพติดการนอนในตู้เย็นเป็นชีวิตจิตใจ

 

 

ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอากาศร้อนจริงๆ หรือน้อง Gus Gus คิดไปเองว่าร้อน หรือแค่อยากอยู่ในตู้เย็น เพราะคนอื่นหรือสุนัขตัวอื่นๆ สามารถอยู่ให้ห้องที่อุณหูมิปกติได้

 

 

Gus Gus ชอบเข้าไปนอนในตู้เย็น จนพ่อแม่ต้องทำที่ว่างที่หนึ่งในมันเสมอ ตอนเด็ก มันก็พอดีอยู่หรอก แต่พอโตขึ้น ที่ว่างนั้นเริ่มจะคับแคบไปสำหรับน้อง จนอยากให้พ่อแม่เอาของที่อยู่ในตู้เย็นออกไปสักสองสามอย่าง

 

 

สำหรับใครที่เป็นห่วงความปลอดภัยของ Gus Gus เจ้าของน้องบอกว่าพวกเขาไม่ได้ให้เจ้าตูบเข้าไปนอนในตู้เย็นเพียงลำพังหรอกนะ แต่ทุกครั้งที่มันเข้าไป มันจะอยู่ในสายตาพ่อหรือแม่เสมอ

อีกอย่าง เจ้าของไม่ได้ปล่อยให้น้องอยู่ในตู้เย็นนานเกินไป แม้ Gus Gus จะโวยวายตอนพ่อแม่ให้ออกมาก็ตาม ส่วนเรื่องที่ว่าน้องอาจจะเข้าไปเองตอนพ่อแม่ไม่อยู่ ก็เป็นไม่ได้ เพราะน้องเปิดประตูตู้เย็นไม่เป็น

 

 

เห็นน้องหลับปุ๋ยแบบนี้ ไม่ได้หมายความว่าน้องเข้าไปนานแล้วนะ แต่เจ้าคอร์กี้ตัวนี้เป็นหมาที่หลับง่ายต่างหาก แบบว่า พอได้ทิ้งตัวลงในตู้เย็นปุ๊บ น้องก็หลับเลย

 

 

สำหรับสาเหตุที่น้องชอบเข้าไปนอนในตู้เย็นนั้น พ่อกับแม่ก็ไม่รู้เหมือนกัน แต่มันเป็นแบบนี้มาตั้งแต่เด็กแล้ว คือเวลาเห็นคนเปิดตู้เย็น มันก็จะวิ่งมาหา แล้วกระโดดขึ้นไปนอนในตู้เย็นอย่างอัตโนมัติ

 

เอ๊ะ มีของชิ้นไหนที่เอาออกได้บ้างนะ เราจะได้มีที่กว้างขึ้น

 

ติดตามนุ้ง Gus Gus หมาติดตู้เย็นได้ที่อินสตาแกรม younggus_amongus

 

ช่องมันแคบไปแล้วนะแม่ น่าจะเอาของออกอีกสักสองสามอย่าง

 

หมดเวลาสนุกแล้วจ่ะ ออกมาได้แล้ว

 

ถ้าไม่นอนในตู้เย็น ก็นอนบนเตียงของพ่อแม่

 

ตอนเบบี๋ ช่องว่างที่แม้เว้นไว้ให้ พอดีตัวน้องเป๊ะ

 

โตแย้ว จะนอนตรงไหนก็ได้

 

เพราะน่ารักแบบนี้ไง พ่อแม่เลยขัดใจไม่ลง

 

นอนเก่งจริงจริ๊ง อยู่ที่ไหนก็ขอให้ได้นอน

 

ยังไม่ออกได้มั้ยแม่ ขอต่ออีกนิด

 

ปิดประตูเลยแม่ พอใจแล้วจะออกไปเอง

 

ที่มา instagram


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น