หนุ่มนึกสนุกเซ็น “แก๊งแมว” บนใบขับขี่ พอมาเซ็นเอกสารจริงๆ ถึงรู้ว่า “กรูไม่น่าเลย”


ช่วงเวลาหนึ่งในชีวิตนั้นของคนเรานั้นมันก็ต้องมีบ้างที่ชอบทำอะไรฮาๆ เกรียนๆ ทิ้งไว้โดยที่ตัวเราไม่ได้คิดอะไรมาก ซึ่งบางครั้งมันก็เป็นเรื่องเล็กๆ ที่ไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน แถมดูตลกดีด้วย

แต่ถ้าใครกำลังคิดเล่นสนุกกับเอกสารราชการล่ะก็ แม้มันจะไม่ได้ส่งผลเสียอะไร ณ ตอนนี้ ก็อยากจะให้คิดเผื่ออนาคตของตัวเองไว้สักเล็กน้อย…

 

 

Brad Johnsen สมาชิกเว็บไซต์ Reddit เป็นชาวรัฐวอชิงตัน ในสหรัฐอเมริกา เขาเล่าเรื่องราวผีบ้าผีบอของตัวเองในปี 2015 ที่เขาไปทำใบขับขี่ใบใหม่

ด้วยความนึกสนุก เขาคิดว่ามันคงจะฮาดีถ้าเขาเซ็นลายเซ็นบนบัตรเป็นหัวแมวเหมียวน่ารักๆ และไม่เพียงแค่คิด เขาลงมือทำจริงๆ ด้วย บนใบขับขี่ของ Brad จึงมีหัวแมว 3 ตัวเรียงกันใต้รูปติดบัตร

 

มะงุ้งมะงิ้งมาก

 

วันเวลาผ่านไปจนเจ้าตัวลืมไปแล้วว่าเคยทำอะไรเอาไว้ บางครั้งเวลาเขาเอาใบขับขี่แสดงตัวเวลาเข้าผับ คนตรวจบัตรก็มักจะชี้ชวนกันขำว่า “ไม่อยากเชื่อว่าเจ้าหน้าที่ยอมให้คุณเซ็นลายเซ็นแบบนี้ด้วย”

และในการเซ็นลายเซ็นทั่วๆ ไป เขาก็จะเซ็นด้วย “ลายเซ็น” ปกติที่เขาใช้จริงในชีวิตประจำวัน และเขาก็ทำแบบนี้มาตลอดไม่คิดว่ามันจะมีปัญหาอะไรจนกระทั่ง..

 

 

วันหนึ่งเขาต้องเซ็นเอกสารเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่เห็นใบขับขี่ของเขาแล้วก็ได้แต่ส่ายหัว…แถมไม่ฮากับหัวแมวบนบัตรด้วย

เขาพยายามอธิบายกับตัวแทนลงนามว่า นาย Brad เวอร์ชั่นปี 2015 ไม่ได้คิดว่าในอนาคตเขาจะซื้อบ้านนี่นา จนอีกฝ่ายต้องทำเรื่องติดต่อไปยังสำนักงานใหญ่ โดยมีตัวแทนอสังหาฯ ของเขานั่งขำกับลายเซ็นจนปวดท้อง

 

 

สุดท้ายก็ได้ข้อสรุปว่าเขาต้องเซ็นลายเซ็นให้เหมือนกับในใบขับขี่ ซึ่งมันก็ดูเป็นเรื่องไม่ยาก เพียงแต่ว่าเอกสารที่เขาต้องเซ็นมีมากกว่า 30 หน้า เท่ากับว่าเขาต้องวาดหัวแมวเกือบ 100 หัวเลยทีเดียว

Brad เล่าว่า ตอนไปต่อใบขับขี่ครั้งนั้นเขาก็ถามเจ้าหน้าที่ว่า “เซ็นอะไรก็ได้เหรอฮะ แล้วถ้าผมวาดรูปไดโนเสาร์ลงไปล่ะ” โดยเธอตอบกลับมาว่า “นั่นมันก็เป็นเรื่องของคุณนะ รีบๆ เซ็นมาเถอะ”

 

 

ในที่สุดเขาตัดสินใจวาดหัวแมว 3 หัว เพราะตอนนั้นเขาเลี้ยงเจ้าเหมียวอยู่ 3 ตัว พอเจ้าหน้าที่ดูเธอก็ถามย้ำกับเขาว่า “แน่ใจแล้วใช่มั้ยที่จะให้มันเป็น “ลายเซ็นทางการ” ของคุณ”

Brad กล่าวว่า มาถึงตอนนี้เขาก็รู้สึกเสียใจอยู่นิดหน่อยที่เซ็นอะไรแบบนั้นลงไป เพราะไม่ได้คิดถึงอนาคตเท่าไหร่ และตอนนี้เขาต้องเซ็นหัวแมวบนเอกสารสำคัญและยื่นให้กับผู้คนใส่สูทสุดเนี้ยบดูน่าเชื่อถือ

แต่อย่างไรก็ตาม Brad บอกว่า ถ้าเราไม่คิดอะไรมากล่ะก็ อยากจะเซ็นอะไรที่ดูน่าสนุกก็ทำไปเถอะ เพราะจะอย่างไรสุดท้ายมันเป็นลายเซ็นของเราเองนี่แหละ แค่คิดเผื่อตอนใช้งานจริงด้วยก็พอ…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา BoredPanda

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions