เอ๊ะ? ก้อนดำขยุกขยุยยุ่บยั่บมุมห้อง หนุ่มคลายสงสัยใช้มือโกย ปรากฏว่าเป็นฝูงแมงโหย่ง!!


*บทความนี้มีภาพกระทบกระเทือนจิตใจคนกลัวแมงมุมและคนที่ไม่ชอบฝูงแมลง*

*โปรดใช้ความระมัดระวังในการรับชม*

 

พวกเราทุกคนล้วนมีความกลัวที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ สิ่งของ พืช รู ความลึก ความสูง สถานการณ์ต่างๆ ที่พบเจอได้ในชีวิต เช่นที่ที่มีคนเยอะๆ

และสิ่งที่คนทั่วๆ ไปมักรู้สึกกลัวกันก็คือ “สิ่งที่เราไม่รู้ว่ามันคืออะไร” อารมณ์คนที่กลัวผีหรือเหตุการณ์ลึกลับที่หาสาเหตุไม่ได้ หรือแม้แต่อะไรบางอย่างที่เห็นแล้วคิดว่าไม่ควรเอามือเปล่าๆ ไปจับ

 

 

ถ้าเป็นเราเห็นอะไรแปลกๆ หน้าตาประหลาด เราก็คงจะไม่กล้าไปแตะต้อง ไม่ว่าจะกลัวว่ามันมีเชื้อโรคร้ายแรง มันจะทำอันตรายเรา หรือมีพิษที่ทำให้ถึงตาย…

แต่ชายคนหนึ่ง (ไม่ทราบชื่อ) คาดว่าอาศัยอยู่ในรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา ผู้ได้เห็น “ก้อนขน” สีดำ ขยุกขยุยเกาะอยู่ตรงมุมหนึ่งของห้อง เลือกจะเอามือไปโกยสิ่งที่ว่า แถมยังใช้มือเปล่าๆ ด้วย

 

 

แต่ก็ไม่แน่ว่าตัวเขาอาจจะรู้อยู่แล้วว่ามันคืออะไรก็ได้…เพียงแต่ว่าภาพที่ออกมาทำเอาคนกลัวแมงมุมต้องขนหัวลุกไปตามๆ กัน เพราะก้อนดำๆ นั่นคือ “ฝูงแมงโหย่ง”

ทันทีที่เขาโกยก้อนขนนั้นมาไว้ในมือ กลุ่มแมงโหย่งตัวเล็กๆ หลายร้อยตัวก็แตกฮือวิ่งหนีไปคนละทิศละทาง จนสุดท้ายเหลือเพียงไม่กี่ตัวเกาะอยู่บนมือของเขาเท่านั้น

 

https://www.youtube.com/watch?v=Eo-iOnmyw0s

 

เจ้าตัวที่เราเห็นในคลิปนี้คือ แมงโหย่ง แม้หน้าตาคล้ายๆ แมงมุม และมี 8 ขาเหมือนกัน แต่จริงๆ แล้วมันไม่ใช่แมงมุมหรอก และมันเป็นญาติที่ใกล้ชิดกับแมงป่องมากกว่าแมงมุมซะอีก

ที่สำคัญคือแมงโหย่งมันกินทั้งพืชและซากสัตว์จึงไม่ใช้พิษในการล่าเหยื่อ ดังนั้นจึงถือว่าไม่ได้มีอันตรายใดๆ กับมนุษย์ นอกจากทำให้คนที่มีอาการกลัวแมงมุมรู้สึกสะพรึง…

 

 

และที่มันรบวมกลุ่มกันจนดูเป็นก้อนขยุยแบบนั้นคาดว่าน่าทำให้ตัวเองดูใหญ่ขึ้น เพื่อขับไล่นักล่าออกไป หรือไม่ก็เพื่อทำให้พวกมันอบอุ่นขึ้นในสภาพแวดล้อมที่มีอุณหภูมิต่ำนั่นเอง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Unilad และ The AIO Entertainment

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions