CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มตั้งใจจูงแมวเดินเล่นแต่เขากลับเป็นฝ่ายถูกจูงซะเอง เพราะแมวยืนกรานจะเป็นผู้นำ

เมื่อประมาณ 4 เดือนที่แล้ว Keith Resoort ได้รับเลี้ยงแมว 2 ตัว คือ Ivy กับ Harley ซึ่งเพียงไม่นาน เขาก็สังเกตเห็นว่าทั้งคู่มองออกไปนอกหน้าต่าง

Resoort บอกว่า “Ivy กับ Harley ชอบเกาะอยู่ที่ขอบหน้าต่างเพื่อส่องนก ผมเลยอยากพาพวกมันออกไปสำรวจข้างนอกสักครั้ง แต่ก่อนอื่นผมต้องหารวิธีที่ปลอดภัย เพื่อไม่ให้พวกมันวิ่งหนีไป”

 

 

ว่าแล้ว Resoort ก็หาสายจูง 2 เส้น ให้ลูกรักขนปุยตัวละเส้น เมื่อทุกอย่างพร้อม เขาก็จูงสองสาวออกไปสัมผัสโลกภายนอกครั้งแรก

ด้วยความที่การผจญภัยครั้งนี้เป็นเรื่องใหม่สำหรับสองสาว พวกมันต้องใช้เวลาปรับตัวค่อนข้างนาน รวมๆ แล้วก็ประระมาณ 30 นาที ก่อนจะเริ่มเดินสำรวจ

 

 

Resoort เล่าว่า “ใน 30 นาทีแรก พวกมันปีนขึ้นขาของผม หัว ไหล่ และเอาแต่ซ่อนตัวด้วยความกลัว แต่พอรู้ว่าไม่มีอะไรน่ากลัว พวกมันก็เริ่มเดินสำรวจรอบๆ แถมยังปีนต้นไม้ด้วย”

เมื่อคุ้นเคยกับสิ่งแวดล้อมภายนอกแล้ว Harley กับ Ivy ก็รู้สึกติดใจ จนไม่อยากเข้าบ้าน

 

 

มีอยู่ช่วงหนึ่งที่ Resoort พยายามจูงพวกมันให้ไปทางเดียวกัน แต่ Harley กับ Ivy ไม่ยอม พวกมันแสดงออกอย่างชัดเจนว่าจะไปตามทางที่ตัวเองเลือกเท่านั้น ซึ่งมันอยู่คนละทาง

แต่คนจูงเนี่ยสิ มีคนเดียว แล้วจะไปทางไหนล่ะเนี่ย!?

 

 

เท่านั้นยังไม่พอ หลังจากปีกกล้าขาแข็ง Harley กับ Ivy คิดว่าสายจูงเป็นอุปสรรคใจการผจญภัย และพวกมันไม่ต้องการติดอยู่กับสายจูงอีกต่อไป

ดังนั้นเมื่อ Resoort จะพาเดินสำรวจ สองสาวจึงตัดสินใจทิ้งตัวลงกับพื้น แม้ว่าทาสจะอ้อนวอนแค่ไหน พวกมันก็ไม่ยอมลุกขึ้น

 

 

สุดท้ายแล้ว Resoort ก็ต้องเป็นฝ่ายยอมแพ้ และกลายเป็นฝ่ายที่ถูกแมวจูงแทน เพราะเขาเป็นฝ่ายเดินตามพวกมัน  Harley กับ Ivy ดูมีความสุขมากที่ได้กำหนดทางเดินของตัวเองและผจญภัยอย่างอิสระ

โดยรวมแล้ว การพาแมวออกไปเดินเล่นครั้งแรกนี้ ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก แต่ต่อจากนี้ การผจญภัยนอกบ้านน่าจะกลายเป็นกิจกรรมโปรดของทั้ง 3

 

 

ที่มา thedodo


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น