CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สามีผู้เกลียดสุนัขพันธุ์เล็กเข้าไส้ กลายเป็นติ่งตัวยงของ “ชิวาวา” ที่ภรรยารับมาเลี้ยง

เมื่อ Sheridan Oliver Martin บอกกับ Sinclair ผู้เป็นสามีว่าเธออยากเลี้ยงชิวาวา เขาปฏิเสธเธอทันที เพราะเขาไม่ชอบสุนัขพันธุ์เล็ก และยืนกรานว่ายังไงก็ห้ามเอามาเลี้ยงเด็ดขาด

สำหรับ Sinclair แล้ว สุนัขพันธุ์เล็กนั้น ทั้งขี้แยและเอาแต่ใจ เขาต้องการสุนัขที่ตัวใหญ่ แข็งแรง และสามารถเล่นกับสุนัขของเขาที่ชื่อ Merlin ได้ ซึ่งเป็นพิตบูลล์ผสมเยอรมัน เชพเพิร์ด

 

 

ด้าน Martin เธอเคยเลี้ยงชิวาวามาแล้ว และคิดว่าไม่ควรดูถูกสุนัขพันธุ์นี้ ถ้ายังไม่รู้จักพวกมันดีพอ เธอจึงขอร้องและอ้อนวอนสามีอีกครั้ง

เมื่อโดนเซ้าซี้บ่อยๆ สามีจึงพูดตัดรำคาญว่า “งั้นคอยเอามาตอนวันเกิดครั้งหน้าของเธอละกัน” 

 

 

Martin จำได้ว่าก่อนที่วันนั้นจะมาถึง รวมไปถึงตอนขับรถไปรับเจ้าชิวาวา สามียังคงพูดซ้ำไปซ้ำมาว่า ‘ถ้าเอามันมาแล้ว เธอต้องรับผิดชอบคนเดียวนะ ฉันจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับมันเด็ดขาด’

และแล้วพวกเขาก็รับเลี้ยงชิวาวาชื่อ Pickles และวินาทีแรกที่น้องได้พบกับ Sinclair มันก็สามารถเอาชนะใจเขาในทันทีทันใด

 

 

สิ่งที่เจ้าตูบ Pickles ทำคือ การจ้องหน้า Sinclair ด้วยดวงตากลมโตสีน้ำตาลของมันและพยายามเข้าไปใกล้ๆ เพื่อกอดเขา

กระทั่งเมื่อทั้ง 3 ขึ้นรถ Sinclair ได้หันมาหาภรรยา และชี้ไปที่ Pickles ก่อนจะพูดว่า “อืมม นี่เป็นสุนัขของเราสินะ” ขณะที่นุ้งหมาเองก็จ้องหน้าเขา และเหมือนจะพูดว่า ‘ใช่ ฉันเป็นของคุณ’

 

 

นับตั้งแต่วินาทีนั้น ทัศนคติของ Sinclair ที่มีต่อสุนัขพันธุ์เล็กก็เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง เขารับหน้าที่ในการดูแล Pickles เป็นหลัก ตั้งแต่เช็ดอุ้งเท้าที่เปื้อนโคลนให้มัน ไปจนถึงใส่เสื้อกันหนาวให้มัน

Sinclair อุ้ม Pickles ไปนอนกอดบนเตียงทุกคืน และไม่ว่าจะทำอะไร เขาจะให้เจ้าชิวาวาจะต้องอยู่ใกล้ๆ เสมอ

 

 

นอกจากเอาชนะใจพ่อผู้เกลียดหมาพันธุ์เล็กได้แล้ว Pickles ยังสามารถเป็นเพื่อนกับ Merlin ได้ด้วย แม้จะตัวเล็กนิดเดียว แต่มันแข็งแกร่งอย่างเหลือเชื่อ

Pickles กับ Merlin มีขนาดตัวที่ต่างกันถึง 10 เท่า แต่พวกมันชอบเล่นต่อสู้กัน วิ่งไล่จับกัน ซึ่งบางครั้ง Merlin ถึงกับหอบเลยทีเดียว

 

 

บุคลิกที่น่ารักและเป็นกันเองของ Pickles ทำให้มันเอาชนะใจเพื่อนๆ ได้ และเปลี่ยนคนที่เกลียดหมาพันธุ์เล็กให้กลายเป็นคนรักหมาพันธุ์เล็กมากกว่าสิ่งอื่นใด

Pickles มีน้ำหนักเพียง 2 กิโลกรัม แต่บุคลิกของมันเหมือนสุนัขที่หนัก 45 กิโลกรัม มันชอบทำให้ทุกคนหัวเราะด้วยสีหน้าตลกๆ โดยเฉพาะตอนที่มันจ้องหน้าคุณเหมือนรู้ความลับบางอย่างของคุณ

 

 

Martin บอกว่า “Pickles มีวิธีทำให้คุณหลงรักมัน เหมือนกับที่ทำกับพ่อก่อนหน้านี้ มันชอบทักทายผู้คนราวกับคนคนนั้นคือคือคนโปรดของมัน ซึ่งมันยากที่ใครจะต้านทานความน่ารักนี้ได้”

ปัจจุบัน Pickles ผันตัวเป็นสุนัขบริการที่มีใบรับรอง มันนำพาผู้คนที่กำลังทุกข์ใจ ให้ก้าวไปสู่โลกที่เต็มไปด้วยความสดใส และทำให้คนที่เศร้ามองกลับมามีรอยยิ้มอีกครั้ง

 

 

จากเรื่องราวของ Pickles เราหวังว่าจะไม่มีใครตัดสินสัตว์เลี้ยงที่รูปร่าง ขนาดตัว หรือสายพันธุ์อีกนะ เพราะสัตว์ทุกตัวมีของดีที่เกินกว่าคุณจะคาดถึง

ติดตามา Pickles ได้ที่อินสตาแกรม pickles_the_chihuahua_

 

 

ที่มา thedodo


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น