CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

Gwyneth Paltrow และลูกน้อยกับการหมดไฟทางการแสดง เป็นสาเหตุที่เลือกออกจากวงการ

ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ค่ะว่านักแสดงสาว Gwyneth Paltrow เจ้าของบทบาทเพพเพอร์ พ็อตต์ส สาวสุดที่รักของ Iron Man เป็นคนที่มีความสามารถล้นเหลือทางด้านการแสดงมาก

เห็นได้ชัดเลยว่าทั้งหน้าตาและความสามารถของเธอนั้นผลักดันให้ตัวเธอเองไปได้ไกลมากบนเส้นทางวงการบันเทิง แต่ทว่าเมื่อไม่นานมานี้ Gwyneth กลับประกาศลาออกจากวงการบันเทิงในแบบที่ตั้งใจไว้ว่าจะไม่หวนย้อนกลับมา

 

 

จริงๆ แล้วข่าวสาว Gwyneth เตรียมออกจากวงการเนี่ยมันมีมาสักพักแล้วล่ะค่ะ ซึ่งล่าสุดเธอได้มีโอกาสไปนั่งพูดคุยกับทางนิตยสาร Harpers Bazaar เกี่ยวกับเรื่องนี้ แล้วเราได้ก็รับการยืนยันแล้วว่าเธอจะออกจากวงการจริงๆ

“หนังเรื่อง Proof (2005) คือหนังเรื่องสุดท้ายที่ฉันแสดงตอนกำลังท้องลูกสาวของฉัน และการที่ต้องปรับตัวในครั้งนั้นมันทำให้ฉันคิดว่า ‘ฉันทำแบบนี้อีกไม่ได้แล้ว’”

 

 

Gwyneth กล่าว จริงอยู่ที่สาว Gwyneth แสดงภาพยนตร์มาหลายต่อหลายเรื่องในช่วงปีหลังๆ มานี้ แต่ผลงานของเธอไม่ได้โดดเด่นเหมือนสมัยก่อน เพราะเธอมักจะเลือกรับบทบาทที่ไม่ได้เป็นตัวเอก

อีกทั้งยังเลือกแสดงบนจอซีรีส์มากกว่าบนจอภาพยนตร์อีกด้วย โดยสาเหตุหลักๆ เป็นเพราะเธอเริ่มหมดไฟทางการแสดงและเธออยากโฟกัสเรื่องลูกๆ มากกว่า เธอเล่าถึงช่วงที่เธอเริ่มหมดไฟว่า

“ตอนนั้นฉันแพ้ท้องหนักมากเหมือนกำลังจะตาย และฉันมีบทต้องท่องอีก 5 หน้า

 

 

ดังนั้นพอฉันมีลูกสาวคนนี้ ฉันจึงเริ่มคิดว่ามันหมดเวลาแล้ว”

 

จะว่าไปก็น่าเสียดายจริงๆ ค่ะที่เราจะไม่ได้เห็นผลงานของเธออีกแล้ว ซึ่งทาง Harpers Bazaar ก็ถามต่อว่า Gwyneth มีโอกาสที่จะกลับมาในแสดงอีกครั้งไหม เธอก็ตอบว่า

“จริงๆ แล้วก็ไม่ค่ะ ไม่เลย

 

 

ตอนที่ฉันแสดง ฉันรู้สึกว่าตัวเองหมดไฟแล้ว สมัยก่อนฉันถ่ายหนัง 3-5 เรื่องต่อปี และความคิดมันก็มาถึงจุดเล็กๆ น้อยๆ อย่าง การนั่งรถตู้ไปที่กองถ่าย นั่งเฉยๆ ให้คนมาแต่งหน้าและอื่นๆ

ซึ่งฉันไม่รู้ว่าฉันจะทนมันอีกต่อไปได้ไหม”

 

 

แต่แฟนๆ ไม่ต้องห่วงว่าสาว Gwyneth จะไม่มีเงินเข้ามาค่ะ เพราะตอนนี้เธอกำลังเดินหน้าในธุรกิจด้านสุขภาพอย่าง Goop และดูเหมือนว่ามันจะไปได้สวยเสียด้วย

น่าเสียดายจริงๆ ที่เราจะไม่ได้เห็นผลงานของ Gwyneth แล้ว แต่ถือว่าโชคดีมากๆ ที่ผลงานเรื่องสุดท้ายของเธอคือภาพยนตร์ทำรายได้อันดับ 1 อย่าง Avengers: Endgame และซีรีส์ The Politician ที่ปิดฉากการเป็นนักแสดงของเธออย่างสวยงาม

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: harpersbazaar

Comments

ใส่ความเห็น