อังกฤษล็อกดาวน์ คนไม่พอใจ ‘ต่อต้านปิดยิม’ ทำไงดีอ่ะ.. เอารถถังไปประท้วงเลย!!


กลายเป็นเรื่องที่ทำให้ชาวบ้านชาวเมืองอังกฤษแตกตื่นกันอีกรอบ หลังจากที่รัฐบาลได้ประกาศออกมาแล้วว่าจะทำการล็อกดาวน์ประเทศอีกครั้งเป็นรอบที่ 2

โดยจะมีการปิดตั้งแต่วันที่ 5 พฤศจิกายน ถึง 2 ธันวาคม 2020 เนื่องจากมียอดผู้ติดเชื้อทั่วสหราชอาณาจักรเกิน 1 ล้านคน

 

 

โดยในครั้งนี้ร้านค้าที่จำหน่ายสินค้าไม่จำเป็น ร้านอาหาร ผับบาร์ และธุรกิจบริการต่างๆ จะต้องปิดนาน 1 เดือน ยกเว้นร้านอาหารประเภทให้นำกลับไปทานที่บ้านยังเปิดได้

โดยหนึ่งในกลุ่มธุรกิจที่ได้รับผลกระทบไปด้วยก็คือ ‘ยิม’ หรือฟิตเนสต่างๆ ที่จะต้องปิดไปตามข้อบังคับล็อกดาวน์ เนื่องจากรัฐบาลมองว่าเป็นธุรกิจที่ไม่จำเป็น แต่ในทางกลับกันคนที่ใช้งานยิมกลับมองตรงกันข้าม

 

 

ล่าสุดกลุ่มผู้ประท้วงชาวยิมก็ได้ขับรถถังไปถึงหน้ารัฐสภาในกรุงลอนดอน เพื่อทำการประท้วงต่อต้านการปิดยิมจากการล็อกดาวน์ในครั้งนี้

ยิมทั่วอังกฤษจะต้องปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 5 พฤศจิกายน 2020 เพื่อช่วยกันลดการแพร่ระบาดของโควิด-19 แต่สำหรับหลายคนที่รู้สึกได้ว่ายิมควรจะเปิดต่อเพราะมันดีต่อสุขภาพ

และบริษัทด้านโภชนาการการกีฬาอย่าง Grenade ก็ร่วมแสดงจุดยืนต่อต้านสนับสนุนส่งรถถังมาประท้วงเลย

 

 

ทางบริษัทอธิบายด้วยเหตุผลของการประท้วงในครั้งนี้ว่า “นี่ไม่ใช่เพียงแค่บางส่วนเท่านั้น เพราะมันช่วยสนับสนุนสุขภาพกายและใจให้ดีขึ้นอยู่เสมอ และการกระทำเช่นนี้ก็จะเป็นการทดสอบจิตใจครั้งใหญ่ที่สุดในปีนี้เลย”

 

 

“ตามบันทึกผลการออกกำลังกายที่ดี จะช่วยฟื้นฟูร่างกาย ลดความเครียด ความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้า ยิมจึงจำเป็นสำหรับคนมาออกกำลังกายเป็นประจำในช่วงฤดูหนาวนี้”

อย่างไรก็ดีแม้ทางรัฐบาลจะสั่งปิดยิมล็อกดาวน์เป็นรอบที่ 2 แต่ครั้งนี้อนุญาตให้คนมาออกกำลังกายนอกบ้านได้ตามปกติ ไม่เหมือนกับครั้งที่แล้วที่ห้ามออกมาเลย

 

ที่มา: metro, dailymail, ladbible

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments