CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

แกนนำพาคนประท้วงเปิดยิมในฟลอริดารับ ‘เสียใจ’ คนไม่เข้าใจวิกฤตของธุรกิจที่กระทบ…

รายละเอียดเพิ่มเติมหลังจากเกิดกรณีของชาวรัฐฟลอริดาที่ออกมาเรียกร้องให้รัฐเปิดยิมตามปกติอีกครั้ง หลังจากที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตไวรัสระบาดจนได้รับความสนใจจากคนทั่วทุกสารทิศนั้น

 

Travis LaBazzo

 

นาย Travis LaBazzo แกนนำที่จัดการประท้วงให้ชาวยิมมาดันพื้นและสคอวชกล่าวว่า เป้าหมายของการเรียกร้องให้เปิดยิมไม่ใช่เรื่องของการออกกำลังกายเพียงอย่างเดียว สิ่งที่ทุกคนเห็นกลับทำให้ทุกคนเข้าใจผิด

การประท้วงเล็กๆ ของกลุ่มชาวยิมนั้น เริ่มในวันที่ 11 พฤษภาคม 2020 โดยหวังว่าการเรียกร้องเล็กๆ นี้จะดึงดูดความสนใจจากทั้งประเทศได้ แน่นอนว่ามันได้ผลแต่ไม่ได้เป็นไปตามในสิ่งที่พวกเขาหวัง

 

 

นาย LaBazzo คือผู้บริหารยิม Amped Fitness และมียิมหลายสาขาในรัฐฟลอริดา แต่ทุกแห่งได้รับผลกระทบจากคำสั่งปิด

ด้วยความหวังที่ว่าอยากจะให้ธุรกิจกิจการเล็กๆ ของเขากลับมาเปิดทำการได้ เขาจึงรวบรวมกลุ่มคนมาร่วมกันเรียกร้องบริเวณหน้าศาล Pinellas County

 

 

พอสังเกตเห็นว่ามีเฮลิคอปเตอร์บินมาทำข่าว เขาจึงให้ทั้งกลุ่มเริ่มดันพื้นและทำสคอวชโชว์ ในขณะที่ทางสำนักข่าว WFLA ได้เผยแพร่คลิปข่าวนี้บนโซเชียลมีเดียจนมีชาวเน็ตมาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

 

 

แต่กลับกลายเป็นว่าชาวเน็ตมองในแง่ของการออกกำลังกายมิติเดียว จากการที่เห็นกลุ่มผู้ประท้วงสามารถออกกำลังกายข้างถนนได้เหมือนกับอยู่ในยิม มันทำให้เห็นแล้วว่าก็ยังออกกำลังกายกันได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องเปิดยิมเลย

“ถ้าคุณทำสคอวชและดันพื้นข้างถนนแบบนั้นได้ คุณก็สามารถทำในห้องนั่งเล่นที่บ้านได้และไม่จำเป็นต้องไปยิมเลย นี่มันย้อนแย้งชัดๆ”

“คนประท้วงให้เปิดยิมด้วยการพิสูจน์ว่าพวกเขาไม่ต้องการยิม? ฟังดูเข้าท่านะ”

“เจ๋งเป็นบ้า กับการพิสูจน์ให้เห็นว่าคุณไม่ได้ต้องการยิมเพื่อออกกำลังกายเลยนิ”

 

 

ภายหลังจากที่มีความคิดเห็นตรงกันข้ามออกมา นาย LaBazzo ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า รู้สึกดีใจที่ได้ออกไปทำอะไรแบบนั้น แต่สิ่งที่ต้องการจะสื่อนั้นกลับหายไป เพราะคนข้างนอกมองว่าก็ทำให้เห็นแล้วนี่ว่าไม่ต้องเปิดยิมก็ได้…

แต่มันไม่ใช่แค่นั้นเพราะยังมีพนักงานยิมอีกหลายพันชีวิตต้องทำงานกับยิมในรัฐฟลอริดา พอคนเข้าใจผิดก็รู้สึกเสียใจหากรู้ว่ามันจะเป็นแบบนี้สู้ไม่ออกมาเรียกร้องจะดีกว่า

อีกทั้งการออกกำลังกายต่อหน้ากล้อง (เทรนคนอื่น) ไม่ใช่ทางออกที่ดีเสมอไป ซึ่งตัวเขาเองก็ยอมรับคำวิจารณ์ แต่อย่างไรก็ตาม การประท้วงนี้ไม่ใช่เรื่องของการเปิดยิมแต่เป็นปัญหาของวิกฤตกิจการเล็กๆ ต่างหาก

“ถ้าหากคุณสนับสนุนให้คนกลับไปทำงาน คุณก็จะกลายเป็นพวกที่บอกคนอื่นให้ออกไปติดเชื้อทันที มันไม่ยุติธรรมเลยกับกรณีนี้ มันไม่มีพื้นที่สีเทาอะไรกับสิ่งที่เราเรียกร้องเลย”

 

 

การประท้วงนี้เกิดขึ้นหลังจากหน่วยงานรัฐฟลอริดาเคยบอกว่าจะให้เปิดกิจการจำพวกยิมและร้านตัดผมในระยะที่หนึ่งจากแผนเปิดเมือง

แต่สุดท้ายกลับลำบอกว่าจะให้เปิดในระยะที่สองแทน พวกเขาจึงออกมาเรียกร้องหาความชัดเจนจากรัฐที่มีคำสั่งเช่นนี้ออกมานั่นเอง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: buzzfeednews, unilad


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น