CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

จากคนส่งพิซซ่า สู่การเป็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้ากีฬา มูลค่ากว่า 40,000 ล้านบาท!!

ทุกคนย่อมมีเป้าหมายที่แตกต่างกันออกไป แต่เชื่อว่า “การเป็นเจ้าของธุรกิจ” น่าจะเป็นหนึ่งในเป้าหมายในดวงใจของใครหลายๆ คนกันอย่างแน่นอน

Ben Francis คือหนึ่งในคนที่ฝันอยากจะเป็นเจ้าของธุรกิจมาตั้งแต่เด็ก และเริ่มลงมือทำนับตั้งแต่ตอนนั้น จนปัจจุบันเขาได้กลายเป็นเจ้าของบริษัทที่มีมูลค่าทางการตลาดสูงถึง 1,000 ล้านปอนด์ (ราว 40,783 ล้านบาท)!!

 

จากเด็กส่งพิซซ่า สู่การเป็นเจ้าของบริษัทยักษ์ใหญ่

 

ย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 9 ปีที่แล้ว ตอนที่ Ben อายุได้ 19 ปี เขาคือคนหนึ่งที่มีความใฝ่ฝันและตั้งใจอยากจะมีแบรนด์เสื้อผ้ากีฬาเป็นของตัวเอง

Ben ไม่ได้แค่ฝัน แต่เขาลงมือทำมันจริงๆ ใช้เงินทุนที่มีเริ่มก่อร่างสร้างบริษัทของตัวเองขึ้นมาในโรงจอดรถของที่บ้าน ณ เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ เริ่มการออกแบบ เริ่มทำการตลาด มีการวางโครงสร้างเอาไว้ในเบื้องต้น

 

 

ถามว่าเงินทุนของเขามาจากไหน? เงินทุนของเขาในตอนนั้นมาจากรายได้ในการทำงานเสริมเป็นคนส่งพิซซ่าให้กับร้าน Pizza Hut อีกทั้งเขายังต้องตั้งใจเรียนหนังสือไปพร้อมๆ กันด้วย

แม้ในช่วงแรกเขาอาจไม่ได้มีเวลามากพอที่จะทุ่มเทให้กับการสร้างแบรนด์เป็นของตัวเองอย่างจริงจัง แต่ Ben ก็ยังคงตั้งใจทำและพัฒนาเพื่อความฝันของตัวเองอย่างไม่ย่อท้อ

 

จนในที่สุดคนก็เริ่มรู้จักกับแบรนด์ที่มีชื่อว่า Gymshark เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

 

จากการสร้างแบรนด์ในโรงจอดรถ หลังเรียนจบ Ben ก็ได้ทุ่มเทให้กับความฝันของเขาอย่างเต็มที่ ลาออกจากงานส่งพิซซ่า เริ่มมีตึกบริษัท เริ่มมีการว่าจ้างพนักงานมาช่วยในส่วนต่างๆ

Ben ใช้เวลากับการสร้างแบรนด์ไปเยอะมาก เขาแทบไม่มีวันหยุดให้ตัวเอง จนวันหนึ่ง Gymshark ก็ได้ขึ้นมาเป็นหนึ่งในแบรนด์เสื้อผ้ากีฬาอันดับต้นๆ ของยุโรป

ปัจจุบัน เป้าหมายความสำเร็จของเขาอาจเรียกได้ว่าเกิดคาด เพราะตอนนี้บริษัทของเขาได้กลายเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ มีพนักงานและสำนักงานอยู่ในหลายๆ ประเทศทั่วโลก เช่น ฮ่องกง สหรัฐอเมริกา เป็นต้น

 

ที่สำคัญคือมูลค่าบริษัทของเขาทะลุ 1,000 ล้านปอนด์ (ราว 40,783 ล้านบาท) ไปแล้ว!!

https://www.instagram.com/p/CD1rjxgAbYx/

 

Ben ได้ออกมาประกาศถึงความสำเร็จในครั้งนี้ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว โดยเขามองว่ามันคือผลลัพธ์ของความทุ่มเทที่เขาทำมาตลอด 9 ปี และผลของการโฆษณาผ่านโซเชียลมีเดีย

“พวกเราคือหนึ่งในแบรนด์แรกๆ ของโลกที่สนับสนุนกลุ่มอินฟลูเอนเซอร์ในโลกโซเชียล เพื่อการทำโฆษณาประชาสัมพันธ์ที่ตอบโจทย์กับคนยุคใหม่ และมันก็ให้ผลที่ดีเป็นอย่างมาก”

 

การให้รางวัลตัวเอง กับการประสบความสำเร็จในครั้งนี้

 

ตอนนี้ Ben อายุ 28 ปี แน่นอนว่านี่คือการประสบความสำเร็จอย่างมากสำหรับเขา ถึงอย่างนั้นเขาก็ยังมองว่าหนทางในวันข้างหน้ามันยังอีกยาวไกล

Ben ตั้งใจที่จะขยายธุรกิจให้ใหญ่ยิ่งขึ้นกว่าเดิม ถึงอย่างนั้นเขาก็ยังให้รางวัลกับตัวเอง ซึ่งรางวัลดังกล่าวก็คือ “วันหยุดสุดสัปดาห์”

“ผมจำไม่ได้แล้วว่าผมมีวันหยุดครั้งล่าสุดเมื่อไหร่ ปกติผมต้องตื่นตอนตีห้าครึ่งถึงหกโมง แต่สุดสัปดาห์นี้ผมตั้งใจที่จะนอนสบายๆ พาหมาออกไปเดินเล่น ใช้ชีวิตชิลๆ สักวัน นั่นคือรางวัลที่ผมก้าวมาถึงจุดนี้ได้สำเร็จ”

 

“หากไม่เริ่มลงมือทำ ความฝันก็จะไม่กลายเป็นความจริง”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: FinancialTimes , BBC , LadBible


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น