แฮกเกอร์โหด แฮกเข็มขัดพรหมจรรย์ชายเรียกค่าไถ่ “กระปู๋นายเป็นของฉันแล้ว!!”


กลายเป็นอีกหนึ่งข่าวที่อาจจะสร้างความแปลกใจและหวาดเสียวให้กับผู้ชายหลายๆ คนไปแล้ว

เมื่อในช่วงกลางเดือนมกราคมที่ผ่านมา สำนักข่าวต่างประเทศได้มีการรายงานข่าวความผิดพลาด (Glitch) ของสินค้าเข็มขัดพรหมจรรย์ชายยี่ห้อหนึ่ง

 

 

ซึ่งเปิดโอกาสให้แฮกเกอร์สามารถเข้าถึงได้จากระยะไกล และ “ล็อกระบบ” ไว้เพื่อขู่ให้ผู้ใช้เข็มขัดดังกล่าวต้องจากเงินค่าไถ่ เพื่อปลดล็อกของสำคัญของตัวเอง

เข็มขัดพรหมจรรย์ที่ถูกแฮกในครั้งนี้ มีชื่อว่า CELLMATE CHASTITY CAGE โดยมันเป็นสินค้าของบริษัทสัญชาติจีน Qiui และได้ชื่อว่าเป็น “อุปกรณ์เข็มขัดพรหมจรรย์อันแรกของโลกที่ควบคุมด้วยแอป” อีกที

 

 

“ตอนนี้ กระปู๋ของนายเป็นของฉันแล้ว!!” แฮกเกอร์บอกเหยื่อรายหนึ่งในบันทึกหน้าจอการสนทนา ที่ถูกเก็บไว้ในเว็บไซต์รวบรวมตัวอย่างมัลแวร์ vx-underground

อ้างอิงจากรายงานของต่างประเทศ แฮกเกอร์ที่กล่าวมานี้สามารถเจาะเข้าสู่เข็มขัดพรหมจรรย์ในครั้งนี้ได้ โดยอาศัยช่องว่างในระบบป้องกัน API ของโปรแกรม ซึ่งทำให้ใครก็สามารถล็อกตัวอุปกรณ์ได้

 

 

นับว่าเป็นโชคดีของตัวเหยื่อผู้ถูกแฮกมากที่อุปกรณ์ของเขานั้น ดูเหมือนว่าจะถูกสั่งล็อกในตอนที่เขาไม่ได้ใช้งานมันพอดี

ไม่เช่นนั้นเจ้าตัวอาจจะจำเป็นต้องจ่ายเงินบิตคอยน์เป็นมูลค่าถึง 22,000 บาท เป็นค่าไถ่ หรืออาจต้องเรียกเจ้าหน้าที่มาเลื่อยอุปกรณ์ดังกล่าวออกเลยก็เป็นได้ เนื่องจากตัวอุปกรณ์มีการใช้แหวนโลหะเป็นโครงสร้างสำคัญนั่นเอง

 

 

ส่วนทางบริษัท Qiui เจ้าของเข็มขัดเจ้าปัญหาในครั้งนี้ ในปัจจุบันก็ได้ออกมาโพสต์วิดีโอสาธิตวิธีการปลดล็อกอุปกรณ์ด้วยการใช้ไขควง หรือให้ผู้ใช้ติดต่อบริษัทได้เช่นกัน

 

ที่มา techradar, theguardian และ ladbible

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments