แฮกเกอร์โหด แฮกเข็มขัดพรหมจรรย์ชายเรียกค่าไถ่ “กระปู๋นายเป็นของฉันแล้ว!!”


2k shares

กลายเป็นอีกหนึ่งข่าวที่อาจจะสร้างความแปลกใจและหวาดเสียวให้กับผู้ชายหลายๆ คนไปแล้ว

เมื่อในช่วงกลางเดือนมกราคมที่ผ่านมา สำนักข่าวต่างประเทศได้มีการรายงานข่าวความผิดพลาด (Glitch) ของสินค้าเข็มขัดพรหมจรรย์ชายยี่ห้อหนึ่ง

 

 

ซึ่งเปิดโอกาสให้แฮกเกอร์สามารถเข้าถึงได้จากระยะไกล และ “ล็อกระบบ” ไว้เพื่อขู่ให้ผู้ใช้เข็มขัดดังกล่าวต้องจากเงินค่าไถ่ เพื่อปลดล็อกของสำคัญของตัวเอง

เข็มขัดพรหมจรรย์ที่ถูกแฮกในครั้งนี้ มีชื่อว่า CELLMATE CHASTITY CAGE โดยมันเป็นสินค้าของบริษัทสัญชาติจีน Qiui และได้ชื่อว่าเป็น “อุปกรณ์เข็มขัดพรหมจรรย์อันแรกของโลกที่ควบคุมด้วยแอป” อีกที

 

 

“ตอนนี้ กระปู๋ของนายเป็นของฉันแล้ว!!” แฮกเกอร์บอกเหยื่อรายหนึ่งในบันทึกหน้าจอการสนทนา ที่ถูกเก็บไว้ในเว็บไซต์รวบรวมตัวอย่างมัลแวร์ vx-underground

อ้างอิงจากรายงานของต่างประเทศ แฮกเกอร์ที่กล่าวมานี้สามารถเจาะเข้าสู่เข็มขัดพรหมจรรย์ในครั้งนี้ได้ โดยอาศัยช่องว่างในระบบป้องกัน API ของโปรแกรม ซึ่งทำให้ใครก็สามารถล็อกตัวอุปกรณ์ได้

 

 

นับว่าเป็นโชคดีของตัวเหยื่อผู้ถูกแฮกมากที่อุปกรณ์ของเขานั้น ดูเหมือนว่าจะถูกสั่งล็อกในตอนที่เขาไม่ได้ใช้งานมันพอดี

ไม่เช่นนั้นเจ้าตัวอาจจะจำเป็นต้องจ่ายเงินบิตคอยน์เป็นมูลค่าถึง 22,000 บาท เป็นค่าไถ่ หรืออาจต้องเรียกเจ้าหน้าที่มาเลื่อยอุปกรณ์ดังกล่าวออกเลยก็เป็นได้ เนื่องจากตัวอุปกรณ์มีการใช้แหวนโลหะเป็นโครงสร้างสำคัญนั่นเอง

 

 

ส่วนทางบริษัท Qiui เจ้าของเข็มขัดเจ้าปัญหาในครั้งนี้ ในปัจจุบันก็ได้ออกมาโพสต์วิดีโอสาธิตวิธีการปลดล็อกอุปกรณ์ด้วยการใช้ไขควง หรือให้ผู้ใช้ติดต่อบริษัทได้เช่นกัน

 

ที่มา techradar, theguardian และ ladbible

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions