CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ยอมใจ “แฮกเกอร์อินโด” ลงทุนแฮกเว็บโรงเรียนแม่เมาะ บอกรักสาวไทยอยู่ห่างๆ อยากให้เธอรู้

โดยส่วนใหญ่แล้ว “การแฮกข้อมูล” ในเว็บไซต์ต่างๆ จะเกิดขึ้นโดยมีจุดประสงค์เพื่อประกาศศักดา หรือเพื่อการรีดไถเอาเงินจากเจ้าของเว็บไซต์ เป็นต้น

แต่ก็จะมีบางครั้งที่เหล่าแฮกเกอร์ จะทำการแฮกเว็บไซต์ด้วยจุดประสงค์แปลกๆ เช่นเดียวกันกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อไปนี้…

เรื่องของเรื่องก็คือ เว็บไซต์ของ “โรงเรียนแม่เมาะวิทยา” จังหวัดลำปาง ถูกแฮกเกอร์มือดี คาดว่าน่าจะเป็นชาวอินโดนีเซีย ทำการแฮกเข้าเว็บไซต์ เข้ามาเปลี่ยนแปลงหน้าเว็บไซต์ทั้งหมด

มีการเอารูปของหญิงสาวคนหนึ่งมาลง พร้อมกับข้อความ “บอกรัก” หญิงสาวคนดังกล่าว ใจความของข้อความนั้นก็ประมาณว่า

 

 

“ถึงเธอ ผมไม่สนหรอกว่าเธอจะแคร์เรื่องนี้รึเปล่า แต่ผมอยากจะบอกให้เธอรู้ว่ายังมีคนที่แอบชอบเธออยู่ไกลๆ ถึงคุณ….(ขอไม่เอ่ยชื่อก็แล้วกันนะครับ)”

ในบรรทัดสุดท้ายของข้อความเขียนเอาไว้ว่า Infinity Cyber Team | Indonesian People จึงทำให้พอจะเดาได้ว่าพ่อหนุ่มแฮกเกอร์ที่หลงใหลสาวไทยคนนี้น่าจะเป็นชาวอินโดนีเซีย

เท่านั้นยังไม่พอแฮกเกอร์คนเดียวกันนี้ยังเข้าไปแฮกเว็บอีกหลายเว็บของวิทยาลัยอีกหลายแห่ง โดยมีการเอาภาพของสาวไทยคนเดียวกันนี้ และข้อความที่บอกว่าชอบเธอไปลง

ซึ่งทางวิทยาลัย และเจ้าหน้าที่ดูแลเว็บไซต์ที่โดนแฮกเกอร์คนนี้เล่นงาน ก็กำลังหาทางที่จะจัดการปัญหานี้กันอยู่

 

 

จากรายงานระบุเอาไว้ว่าหญิงสาวคนดังกล่าวนั้นเป็นสตรีมเมอร์ที่เรียนอยู่ในมหาวิทยาลัยทางภาคอีสาน และด้วยความน่ารักและความสดใสของเธอก็ทำให้มีผู้ติดตามมากถึง 2 หมื่นคนเลยทีเดียว

จึงคาดว่าคอนเทนต์ของเธออาจจะถูกเผยแพร่ออกไปและไปเข้าตาหนุ่มแฮกเกอร์ชาวอินโด จนทำให้เขาหลงใหล และอยากจะแสดงให้โลกรู้ว่ากำลังตกหลุมรักเธออยู่ก็เป็นได้

 

แหม่ แต่วิธีการมันก็ดูจะผิดไปเยอะเลยล่ะนะ เพราะดันไปสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้อื่นซะนี่

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : maomoh.ac.th


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น