ยอมใจ “แฮกเกอร์อินโด” ลงทุนแฮกเว็บโรงเรียนแม่เมาะ บอกรักสาวไทยอยู่ห่างๆ อยากให้เธอรู้


โดยส่วนใหญ่แล้ว “การแฮกข้อมูล” ในเว็บไซต์ต่างๆ จะเกิดขึ้นโดยมีจุดประสงค์เพื่อประกาศศักดา หรือเพื่อการรีดไถเอาเงินจากเจ้าของเว็บไซต์ เป็นต้น

แต่ก็จะมีบางครั้งที่เหล่าแฮกเกอร์ จะทำการแฮกเว็บไซต์ด้วยจุดประสงค์แปลกๆ เช่นเดียวกันกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อไปนี้…

เรื่องของเรื่องก็คือ เว็บไซต์ของ “โรงเรียนแม่เมาะวิทยา” จังหวัดลำปาง ถูกแฮกเกอร์มือดี คาดว่าน่าจะเป็นชาวอินโดนีเซีย ทำการแฮกเข้าเว็บไซต์ เข้ามาเปลี่ยนแปลงหน้าเว็บไซต์ทั้งหมด

มีการเอารูปของหญิงสาวคนหนึ่งมาลง พร้อมกับข้อความ “บอกรัก” หญิงสาวคนดังกล่าว ใจความของข้อความนั้นก็ประมาณว่า

 

 

“ถึงเธอ ผมไม่สนหรอกว่าเธอจะแคร์เรื่องนี้รึเปล่า แต่ผมอยากจะบอกให้เธอรู้ว่ายังมีคนที่แอบชอบเธออยู่ไกลๆ ถึงคุณ….(ขอไม่เอ่ยชื่อก็แล้วกันนะครับ)”

ในบรรทัดสุดท้ายของข้อความเขียนเอาไว้ว่า Infinity Cyber Team | Indonesian People จึงทำให้พอจะเดาได้ว่าพ่อหนุ่มแฮกเกอร์ที่หลงใหลสาวไทยคนนี้น่าจะเป็นชาวอินโดนีเซีย

เท่านั้นยังไม่พอแฮกเกอร์คนเดียวกันนี้ยังเข้าไปแฮกเว็บอีกหลายเว็บของวิทยาลัยอีกหลายแห่ง โดยมีการเอาภาพของสาวไทยคนเดียวกันนี้ และข้อความที่บอกว่าชอบเธอไปลง

ซึ่งทางวิทยาลัย และเจ้าหน้าที่ดูแลเว็บไซต์ที่โดนแฮกเกอร์คนนี้เล่นงาน ก็กำลังหาทางที่จะจัดการปัญหานี้กันอยู่

 

 

จากรายงานระบุเอาไว้ว่าหญิงสาวคนดังกล่าวนั้นเป็นสตรีมเมอร์ที่เรียนอยู่ในมหาวิทยาลัยทางภาคอีสาน และด้วยความน่ารักและความสดใสของเธอก็ทำให้มีผู้ติดตามมากถึง 2 หมื่นคนเลยทีเดียว

จึงคาดว่าคอนเทนต์ของเธออาจจะถูกเผยแพร่ออกไปและไปเข้าตาหนุ่มแฮกเกอร์ชาวอินโด จนทำให้เขาหลงใหล และอยากจะแสดงให้โลกรู้ว่ากำลังตกหลุมรักเธออยู่ก็เป็นได้

 

แหม่ แต่วิธีการมันก็ดูจะผิดไปเยอะเลยล่ะนะ เพราะดันไปสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้อื่นซะนี่

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : maomoh.ac.th

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments