ทำความรู้จัก Hailee Steinfeld หญิงสาวมากความสามารถ กับก้าวสำคัญในจักรวาลมาร์เวล


229 shares

เชื่อว่าหลายคนอาจจะเห็นภาพเบื้องหลังของซีรีส์ Hawkeye ผ่านหูผ่านตากันมาบ้างแล้ว และหลายคนก็คงเห็นนักแสดงหญิงคนหนึ่งที่ปรากฎตัวในเรื่องนี้ นั่นก็คือ Hailee Steinfeld นั่นเอง

เรียกได้ว่า Hailee หายหน้าหายตาจากวงการภาพยนตร์นานพอสมควร แถมการกลับมาในครั้งนี้ยังได้มาโลดแล่นในจักรวาลมาร์เวล จนทำให้เธอได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวาง

วันนี้ #เหมียวนานะ ก็เลยอยากจะพาทุกคนย้อนกลับมาทำความรู้จักสาวน้อยมหัศจรรย์คนนี้กันว่าเธอเป็นใคร และทำไมถึงได้รับการยอมรับมากมายขนาดนี้

 

 

Hailee Steinfeld ปัจจุบันอายุ 24 ปี (วันนี้ 11 ธันวาคม 2020 เป็นวันเกิดของเธอพอดีเลย) เธอเป็นชาวอเมริกัน เกิดในรัฐแคลิฟอร์เนีย และเป็นเด็กน้อยที่มีความฝันอยากโลดแล่นในวงการบันเทิงมาตลอด

ซึ่งเธอเข้าวงการมาตั้งแต่อายุ 11 ขวบแล้วค่ะ แต่ภาพยนตร์ที่ทำให้เธอกลายเป็นที่รู้จักก็คือภาพยนตร์เรื่อง True Grit (2010) ที่เธอถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม

ในตอนนั้นเธอกลายเป็นนักแสดงหญิงอายุน้อยที่สุด (อายุ 13 ปี) คนที่ 9 ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนี้เลย

 

 

จากนั้นไม่นาน Hailee ก็ได้มารับบทบาทหลักในภาพยนตร์หลายๆ เรื่องอย่าง Begin Again (2013), Romeo & Juliet (2013), Ender’s Game (2013) และ Pitch Perfect (2015-2017)

 

Begin Again (2013)

.

Ender’s Game (2013)

.

bumblebee (2018)

 

อย่างที่เราเห็นค่ะว่า Hailee มีพัฒนาการความสวยเพิ่มขึ้นในแต่ละปีเป็นอย่างมาก ในส่วนของหุ่นห้างนั้นไม่ตำหนิไม่ได้เลย เพราะเธอมีคุณพ่อผู้เป็นเทรนเนอร์คอยดูแลให้ตลอด

 

 

และตลอดเวลาที่ผ่านมาไม่ได้มีแค่ความสวยเท่านั้นที่พัฒนามากขึ้น เพราะหากใครที่เคยชมผลงานของ Hailee ก็จะทราบว่าภาพยนตร์ส่วนใหญ่ที่เธอเล่นนั้นเกี่ยวกับบทเพลงและดนตรีมาโดยตลอด

ในช่วงหลังๆ มานี้เธอจึงเริ่มห่างหายจากหน้าจอภาพยนตร์และหันมาทำเพลงอย่างเต็มตัว แล้วมันดันรุ่งสุดๆ อีกด้วย

ซึ่งบทเพลงแรกที่ทำให้เราเห็นว่า Hailee ไม่ได้มีดีแค่การแสดงก็คือบทเพลง Flashlight เพลงประกอบภาพยนตร์ Pitch Perfect 2 (2015) ที่หลังจากที่เธอร้องออกมาแค่เพลงเดียวก็ถูกจับเซ็นสัญญากับค่าย Republic Records ทันที

 

Pitch Perfect (2015)

 

จากนั้น Hailee ก็เริ่มเดบิวต์ซิงเกิลต่างๆ ของตัวเองเรื่อยๆ ขอบอกเลยว่าผลงานของเธอดังพลุแตกจนยอดวิวนั้นพุ่งทะลุล้าน สิบล้าน ไปจนถึงร้อยล้านภายในเวลาเพียงแค่ไม่กี่ปี

 

เธอเคยร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ Fifty Shades Freed ด้วยนะ

 

ในปี 2020 นี้เธอก็เพิ่งปล่อย EP ใหม่ล่าสุดออกมา ซึ่ง #เหมียวนานะ เคยมีโอกาสได้ร่วมสัมภาษณ์เกี่ยวกับบทเพลงใน EP ของเธอด้วย

อ่านข่าว: แคทดั๊มบ์สัมภาษณ์ Hailee Steinfeld นั่งคุยถึงเพลงชุดใหม่ เล่าเรื่องความรักที่มาได้เพียงครึ่งทาง

 

 

อย่างไรก็ตาม Hailee ไม่ปล่อยให้แฟนภาพยนตร์รอนานค่ะ เพราะครั้งนี้เธอได้กลับมาโลดแล่นในวงการภาพยนตร์และซีรีส์อีกครั้ง แล้วครั้งนี้พิเศษกว่าครั้งไหนๆ เพราะเธอได้มามีบทบาทในจักรวาลมาร์เวล

ซึ่งทางสื่อต่างประเทศ รวมถึง Hailee เองก็ได้คอนเฟิร์มแล้วว่าเธอจะได้มารับบท Kate Bishop ในซีรีส์ Hawkeye ที่จะเข้าฉายบน Disney+ ในปี 2021 นี้

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย hailee steinfeld (@haileesteinfeld)

 

เรียกได้ว่า Hailee คือสาวน้อยมหัศจรรย์ที่แท้จริงเลย อายุแค่เพียง 24 ปี แต่ความสามารถล้นเหลือทั้งร้องเพลงและการแสดงขนาดนี้จะไม่ได้รับการยอมรับได้ยังไงกัน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

229 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions