CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ทำความรู้จัก Hailee Steinfeld หญิงสาวมากความสามารถ กับก้าวสำคัญในจักรวาลมาร์เวล

เชื่อว่าหลายคนอาจจะเห็นภาพเบื้องหลังของซีรีส์ Hawkeye ผ่านหูผ่านตากันมาบ้างแล้ว และหลายคนก็คงเห็นนักแสดงหญิงคนหนึ่งที่ปรากฎตัวในเรื่องนี้ นั่นก็คือ Hailee Steinfeld นั่นเอง

เรียกได้ว่า Hailee หายหน้าหายตาจากวงการภาพยนตร์นานพอสมควร แถมการกลับมาในครั้งนี้ยังได้มาโลดแล่นในจักรวาลมาร์เวล จนทำให้เธอได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวาง

วันนี้ #เหมียวนานะ ก็เลยอยากจะพาทุกคนย้อนกลับมาทำความรู้จักสาวน้อยมหัศจรรย์คนนี้กันว่าเธอเป็นใคร และทำไมถึงได้รับการยอมรับมากมายขนาดนี้

 

 

Hailee Steinfeld ปัจจุบันอายุ 24 ปี (วันนี้ 11 ธันวาคม 2020 เป็นวันเกิดของเธอพอดีเลย) เธอเป็นชาวอเมริกัน เกิดในรัฐแคลิฟอร์เนีย และเป็นเด็กน้อยที่มีความฝันอยากโลดแล่นในวงการบันเทิงมาตลอด

ซึ่งเธอเข้าวงการมาตั้งแต่อายุ 11 ขวบแล้วค่ะ แต่ภาพยนตร์ที่ทำให้เธอกลายเป็นที่รู้จักก็คือภาพยนตร์เรื่อง True Grit (2010) ที่เธอถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม

ในตอนนั้นเธอกลายเป็นนักแสดงหญิงอายุน้อยที่สุด (อายุ 13 ปี) คนที่ 9 ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนี้เลย

 

 

จากนั้นไม่นาน Hailee ก็ได้มารับบทบาทหลักในภาพยนตร์หลายๆ เรื่องอย่าง Begin Again (2013), Romeo & Juliet (2013), Ender’s Game (2013) และ Pitch Perfect (2015-2017)

 

Begin Again (2013)

.

Ender’s Game (2013)

.

bumblebee (2018)

 

อย่างที่เราเห็นค่ะว่า Hailee มีพัฒนาการความสวยเพิ่มขึ้นในแต่ละปีเป็นอย่างมาก ในส่วนของหุ่นห้างนั้นไม่ตำหนิไม่ได้เลย เพราะเธอมีคุณพ่อผู้เป็นเทรนเนอร์คอยดูแลให้ตลอด

 

 

และตลอดเวลาที่ผ่านมาไม่ได้มีแค่ความสวยเท่านั้นที่พัฒนามากขึ้น เพราะหากใครที่เคยชมผลงานของ Hailee ก็จะทราบว่าภาพยนตร์ส่วนใหญ่ที่เธอเล่นนั้นเกี่ยวกับบทเพลงและดนตรีมาโดยตลอด

ในช่วงหลังๆ มานี้เธอจึงเริ่มห่างหายจากหน้าจอภาพยนตร์และหันมาทำเพลงอย่างเต็มตัว แล้วมันดันรุ่งสุดๆ อีกด้วย

ซึ่งบทเพลงแรกที่ทำให้เราเห็นว่า Hailee ไม่ได้มีดีแค่การแสดงก็คือบทเพลง Flashlight เพลงประกอบภาพยนตร์ Pitch Perfect 2 (2015) ที่หลังจากที่เธอร้องออกมาแค่เพลงเดียวก็ถูกจับเซ็นสัญญากับค่าย Republic Records ทันที

 

Pitch Perfect (2015)

 

จากนั้น Hailee ก็เริ่มเดบิวต์ซิงเกิลต่างๆ ของตัวเองเรื่อยๆ ขอบอกเลยว่าผลงานของเธอดังพลุแตกจนยอดวิวนั้นพุ่งทะลุล้าน สิบล้าน ไปจนถึงร้อยล้านภายในเวลาเพียงแค่ไม่กี่ปี

 

เธอเคยร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ Fifty Shades Freed ด้วยนะ

 

ในปี 2020 นี้เธอก็เพิ่งปล่อย EP ใหม่ล่าสุดออกมา ซึ่ง #เหมียวนานะ เคยมีโอกาสได้ร่วมสัมภาษณ์เกี่ยวกับบทเพลงใน EP ของเธอด้วย

อ่านข่าว: แคทดั๊มบ์สัมภาษณ์ Hailee Steinfeld นั่งคุยถึงเพลงชุดใหม่ เล่าเรื่องความรักที่มาได้เพียงครึ่งทาง

 

 

อย่างไรก็ตาม Hailee ไม่ปล่อยให้แฟนภาพยนตร์รอนานค่ะ เพราะครั้งนี้เธอได้กลับมาโลดแล่นในวงการภาพยนตร์และซีรีส์อีกครั้ง แล้วครั้งนี้พิเศษกว่าครั้งไหนๆ เพราะเธอได้มามีบทบาทในจักรวาลมาร์เวล

ซึ่งทางสื่อต่างประเทศ รวมถึง Hailee เองก็ได้คอนเฟิร์มแล้วว่าเธอจะได้มารับบท Kate Bishop ในซีรีส์ Hawkeye ที่จะเข้าฉายบน Disney+ ในปี 2021 นี้

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย hailee steinfeld (@haileesteinfeld)

 

เรียกได้ว่า Hailee คือสาวน้อยมหัศจรรย์ที่แท้จริงเลย อายุแค่เพียง 24 ปี แต่ความสามารถล้นเหลือทั้งร้องเพลงและการแสดงขนาดนี้จะไม่ได้รับการยอมรับได้ยังไงกัน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Comments

ใส่ความเห็น