คุณแม่งง ลูกสาวปวดท้องพาไปหาหมอเจอก้อนเส้นผม เด็กยอมรับกินเส้นผมมานาน


สำหรับเด็กๆ แล้ว บางทีอันตรายก็อยู่ใกล้ตัวพวกเขาเกินกว่าที่ผู้ใหญ่อย่างเราๆ จะคาดคิดเอาไว้ เพราะด้วยความไร้เดียงสาไม่รู้ว่าสิ่งใดอันตราย เราจึงต้องดูแลพวกเขาอย่างใกล้ชิด

เพราะไม่อย่างนั้นแล้วอาจจะเป็นดั่งกรณีต่อไปนี้ ที่เด็กหญิงวัย 9 ขวบคนหนึ่ง ถูกพบว่ามี ‘เส้นผม’ อยู่ในท้อง ซึ่งมันมีเส้นผ่าศูนย์กลางถึง 18 เซนติเมตร!!

 

 

เด็กหญิงคนนี้อาศัยอยู่ที่เมืองฮาร์บิน มณฑลเฮย์หลงเจียง โดยแหล่งข่าวเล่าว่าเธอเป็นเด็กหญิงที่มีรูปร่างผอมบางมาตั้งแต่เด็กๆ แล้ว และจะกินอาหารเพียงน้อยนิดเท่านั้น แต่ก็ด้วยบุคลิกที่ร่าเริงสดใส พ่อแม่จึงไม่ได้ติดใจอะไรมากนัก

แต่พอเด็กหญิงคนนี้มีอายุได้ 8 ขวบ คุณแม่ของเธอก็ออกจากงานมาดูแล แต่ถึงจะอยู่ในสายตาของคุณแม่ ก็ไม่เคยถูกจับสังเกตได้เลยว่าเด็กหญิงคนนี้ได้กินอะไรที่ผิดปกติอยู่ตลอด

 

 

จนกระทั่งวันหนึ่งก็มีอาการแปลกๆ เกิดขึ้นกับเด็กหญิงคนนี้ โดยอาการที่ว่าก็คืออ้วก คลื่นไส้อาเจียน เบื่ออาหาร ซึ่งในตอนแรกคุณแม่ก็คิดว่าเธอน่าจะมีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร จึงพาไปหาหมอ

พอไปถึงโรงพยาบาลจึงได้รู้ความจริง เมื่อคุณหมอทำ CT scan แล้วก็พบสิ่งแปลกปลอมอยู่ในกระเพาะ ซึ่งนั่นก็คือก้อนเส้นผมก้อนใหญ่เส้นผ่าศูนย์กลาง 18 เซนติเมตร

 

 

คุณแม่ยอมรับว่าเธอเคยเห็นลูกสาวกินเส้นผมของตัวเองเมื่อนานมาแล้ว แต่ก็ไม่รู้ว่าเธอกินมันอยู่ตลอดจนกระทั่งเกิดอาการขึ้น และเพิ่งจะสังเกตเห็นว่าลูกหัวเริ่มล้าน

ส่วนทางด้านเด็กหญิงก็ยอมรับว่าเธอกินเส้นผมมาตั้งแต่ยังเป็นเด็กๆ แล้ว

ท้ายที่สุดทางคุณหมอจึงได้ช่วยเหลือด้วยวิธีการสอดกล้องนำเส้นผมออกมา ทว่าก็ไม่สามารถเอาออกมาได้หมดเพราะมีแผลที่กระเพาะมากเกินไป ในขณะนี้คุณหมอจึงคิดว่าจะใช้วิธีการผ่าตัดแทน…

 

น่ากลัวจริงๆ เลยนะเนี่ย

 

ที่มา: worldofbuzz, orientaldaily

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions