CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สุนัขจรจัดขนร่วงเกือบหมดตัว ชีวิตเปลี่ยนไปตลอดกาลหลังเดินเข้าไปหาหญิงใจดี

เป็นเวลาหลายเดือนที่สุนัขขนร่วงชื่อ Gardenia ต้องใช้ชีวิตเร่ร่อนอยู่บนถนนในฮุสตัน รัฐเท็กซัส สิ่งเดียวที่มันต้องการคือ ความเห็นใจจากใครสักคน

กระทั่งคืนหนึ่ง Gardenia ได้พบกับหญิงใจดีในลานจอดรถ และนั่นคือจุดเริ่มต้นที่จะทำให้ชีวิตของมันเปลี่ยนไปตลอดกาล

 

 

ตอนแรก Gardenia แค่จะเดินไปกินอาหารที่หญิงใจดีคนนั้นเสนอให้ แต่เมื่อเดินเข้าไปใกล้ๆ เธอคงนั้นก็เอาสายจูงมาคล้องของมันก่อนจะพาขึ้นรถไป

ปรากฏว่าหญิงคนนั้นทำงานกับองค์กรช่วยเหลือสัตว์ ซึ่งหลังจากช่วย Gardenia ได้แล้ว เธอก็พยายามหาบ้านอุปถัมภ์ให้มัน โดยโพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก

 

 

ต่อมา Caitie Evers ผู้ที่มักจะให้การช่วยเหลือสัตว์ที่เป็นโรคเรื้อน ได้เห็นโพสต์ดังกล่าว เธอจึงเสนอให้การช่วยเหลือ Gardenia และได้ไปรับมันกลับมาพักผ่อนที่บ้าน

Evers บอกว่า “สุนัขที่มีสภาพแบบนี้ มักจะซ่อนความน่ารักไว้ภายใน และพวกมันแค่ต้องการความรักก็เท่านั้น ฉันจึงทำให้ Gardenia รู้สึกสบายใจก่อนแล้วค่อยพามันไปหาสัตวแพทย์”

 

 

คุณหมอบอกว่า Gardenia เป็นโรคผิวหนัง ชนิดที่เรียกว่า Demodectic ซึ่งเป็นชนิดที่ไม่ติดต่อ และสามารถรักษาได้ง่าย

ในระหว่างการรักษา Gardenia รู้สึกไม่สบายและคันตลอดเวลา แต่เมื่อมันหายจากการเป็นโรคเรื้อนแล้วและขนใหม่ค่อยๆ งอกขึ้นมา บุคลิกของมันก็เปลี่ยนไป

 

https://www.instagram.com/p/B_6HJYipNZJ/?utm_source=ig_embed

 

หลายสัปดาห์ผ่านไป Gardenia รู้สึกดีขึ้นและบุคลิกที่แท้จริงของมันก็เปล่งประกายให้ทุกคนได้เห็น มันเหมือนเด็กน้อยในวัยซุกซน ชอบตะครุบของเล่น และตกหลุมรักสุนัขเยอรมัน เชพเพิร์ดของ Evers

Evers บอกว่า “ในช่วง 2-3 สัปดาห์แรก ดูแค่ภายนอกมันยากที่จะบอกว่ามันมีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่ แต่ถ้าดูบุคลิกแล้วละก็ มันดูเหมือนคนละตัวเลยล่ะ” 

 

 

ตอนนี้ขนของ Gardenia ทั้งฟูและสวยงามมาก ซึ่งนั่นก็หมายความว่าถึงเวลาแล้วที่มันจะหาบ้านหลังสุดท้าย

ไม่นาน Bri Tripaldi เพื่อนของ Evers ก็บอกว่าสนใจ Gardenia และอยากมาเจอมัน เพราะที่ผ่านมา เธอกับคู่หมั้นได้ติดตามเรื่องราวของเจ้าตูบมาตลอด และคิดว่ามันเหมาะสมกับครอบครัวของพวกเขา

 

 

Tripaldi บอกว่า “ฉันติดตาม Gardenia ตั้งแต่ตอนเป็นสุนัขขี้อาย จนกระทั่งวันที่มันกลายเป็นสุนัขที่ร่าเริงและมีความสุข จนเมื่อได้มาเจอมันจริงๆ ฉันก็ตกหลุมรักมันทันที”

 

 

ปัจจุบัน Gardenia ดูไม่เหมือนสุนัขตัวเดิมอีกต่อไป เพราะขนของมันได้งอกใหม่จนฟูฟ่อง ขาวนวล และมันก็ยิ้มอย่างมีความสุขเสมอ

 

 

Gardenia แฮปปี้กับชีวิตใหม่ ครอบครัวใหม่ และบ้านใหม่ที่มีพร้อมทุกอย่าง สิ่งสำคัญที่สุดคือ เรื่องราวของมันได้สร้างแรงบันดาลใจในการช่วยเหลือสัตว์จรจัด

 

 

ที่มา thedodo


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น