สาวลูกครึ่งเกาหลี-ญี่ปุ่น เล่าความประทับใจตอนอยู่ไทย หลังอยู่ประเทศไหนก็ไม่มีใครต้อนรับ


ขอยกให้เรื่องราวนี้เป็นเรื่องราวอันแสนประทับใจประจำโลกโซเชียลในวันนี้เลยค่ะ เมื่อหญิงสาวลูกครึ่งเกาหลี-ญี่ปุ่นท่านหนึ่ง ได้ออกมาเล่าเรื่องราวที่เธอประสบพบเจอมาตลอดตั้งแต่เกิดมา

 

 

เธอคนนี้มีชื่อว่า ‘มาเสะ‘ ค่ะ เธอใช้ชื่อบัญชี TikTok ว่า @masaebation เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาเธอได้ออกมาโพสต์วีดีโอเกี่ยวกับความลำบากในการเป็นลูกครึ่งเกาหลี-ญี่ปุ่น

ตอนต้นคลิปมาเสะเล่าถึงวัยเด็กตอนที่อยู่เกาหลี เธอถูกเพื่อนบ้านเรียกเธอว่า “ญี่ปุ่น” แทนชื่อและถูกคนเกาหลีเหยียดมาตลอด เพียงเพราะคุณพ่อเป็นคนญี่ปุ่น

 

 

พอมาเสะย้ายมาอยู่ที่ญี่ปุ่นกลับถูกเพื่อนในห้องเรียนพากันแบนไม่ยอมให้เข้ากลุ่มด้วย และเหตุผลก็คือ “เธอไม่ใช่คนญี่ปุ่น”

แม้เธอจะบอกว่าคุณพ่อเป็นคนญี่ปุ่น แต่ก็ยังไม่วายโดนด่าว่ามาเสะนอกคอก เป็นคนเกาหลีอยู่ดี แถมยังถูกไล่ให้กลับไปอยู่เกาหลีบ่อยๆ อีกด้วย

 

 

จากนั้นเธอก็ย้ายไปเรียนในโรงเรียนนานาชาติที่มีแต่ชาวตะวันตก ก็ถูกเหยียดว่าเป็นชาวเอเชียจนตัวเธอท้อและเหนื่อยกับการเข้าสังคมเป็นอย่างมาก

 

 

อย่างไรก็ตาม มาเสะได้เล่าเรื่องในวันที่เธอย้ายมาอยู่ในประเทศไทยของพวกเรา ในตอนที่มีคนรู้ว่าเธอเป็นลูกครึ่งก็มีหลายคนตื่นเต้นกับเชื้อสายของเธอเป็นอย่างมาก

ถึงขนาดแสดงรีแอคชั่นที่แตกต่างจากทุกที่ที่เธอเคยพบเจอเลยค่ะ มาเสะเล่าถึงตอนที่เธอเจอกับชาวไทยคนแรกที่ทักว่าเธอเป็นลูกครึ่ง เขาคนนั้นได้พูดกับมาเสะว่า “เฮ้ยจริงเหรอ? เธอเป็นลูกครึ่งญี่ปุ่น-เกาหลีเหรอ?”

 

 

ในตอนแรกมาเสะเหนื่อยกับการโดนดูถูกที่ผ่านมา เธอจึงตอบกลับไปว่า “ใช่ แล้วยังไง? ต้องการอะไรล่ะ?” และประโยคที่คนๆ นั้นตอบกลับมาก็คือ

“เฮ้ยดีมากอะ ยูโชคดีมากเลย ยูลูกครึ่งอนิเมะกับ K-POP ใช่ไหมล่ะ ดีมากเลย”

 

 

หลังจากจบประโยคนั้นน้ำตาของมาเสะก็ไหลออกมาทันที เพราะเธอไม่เคยได้รับการต้อนรับที่ดีขนาดนี้มาก่อน

ไม่เพียงเท่านั้น ก่อนหน้านี้มาเสะเกลียดเชื้อชาติของตัวเองมาตลอด จนกระทั่งมาเจอคำว่า “คุณโชคดีมาก” มันเป็นเหมือนคำที่เปลี่ยนความคิดให้เธอรักในความเป็นตัวเองมากขึ้นไปอีก

 

เธอออกมาคอมเมนต์ว่า “คุณโชคดีมาก! คำนี้มันเปลี่ยนโลกของฉันไปเลย ตอนนี้ฉันภูมิใจในเชื้อชาติของตัวเองสุดๆ… สบายใจ”

 

หลังจากที่เธอโพสต์วิดีโอนี้ออกไปก็มีผู้คนมากมายเข้ามารับชมมากถึง 1.9 ล้านครั้ง และกดไลก์ไปแล้วกว่า 515,000 ครั้ง

นอกจากนี้ยังมีคนเข้ามาให้กำลังใจและชื่นชมในสกิลภาษาของเธอว่าเก่งมากแค่ไหน เนื่องจากในคลิปเธอสามารถพูดทั้งเกาหลี ญี่ปุ่น อังกฤษ และภาษาไทยเลยทีเดียว

 

ชมคลิปได้ด้านล่างนี้เลย

(หากชมคลิปไม่ได้คลิก: masaebation)

@masaebationThai people taught me to be itself. They accepted me as I am….?? I still appreciate this experience.♬ オリジナル楽曲 – ✨?Masae?✨

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ