CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

Halsey แชร์ประสบการณ์ร่วมชุมนุมทวงความยุติธรรม เรื่องเล่าผ่านกระสุนยางและความรุนแรง

Halsey เป็นอีกหนึ่งศิลปินสาวที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกกับบทเพลง Colors, Without Me, You should be sad และอื่นๆ อีกมากมายที่มียอดวิวทะลุ 100 ล้านวิว

 

 

แต่ทุกคนทราบไหมคะว่าหญิงสาววัย 25 ปี คนนี้มีสปิริตและมีจุดยืนเรื่องความยุติธรรมชัดเจนมาก โดยก่อนหน้านี้เธอได้ออกมาเป็นกระบอกเสียงเรียกร้องสิทธิให้ผู้หญิงที่ถูกล่วงละเมิดทางเพศและสนับสนุนการป้องกันการฆ่าตัวตาย

และล่าสุดเธอได้ออกมาแสดงจุดยืนการเรียกร้องความยุติธรรมให้แก่คนผิวสีจากกรณีของ George Floyd อีกด้วยค่ะ

 

 

อย่างไรก็ตาม เราอาจจะเห็นศิลปินคนดังคนอื่นๆ ร่วมแสดงจุดยืนผ่านแฮชแท็กออนไลน์ต่างๆ ใช่ไหมล่ะ แต่ Halsey ไม่ได้ทำเพียงแค่นั้น เพราะสิ่งที่เธอทำคือการเดินลงถนนร่วมกับผู้ชุมนุมคนอื่นๆ

เรียกได้ว่าการเข้าร่วมชุมนุมของ Halsey ในครั้งนี้มันแสดงให้เราเห็นอะไรหลายๆ อย่างของเหตุการณ์นี้เลย ทั้งความรุนแรงและความร่วมแรงร่วมใจของผู้ชุมนุม ซึ่ง Halsey ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวเหล่านี้ผ่านทางโซเชียลมีเดียของเธอ

 

ก่อนหน้านี้เธอโพสต์เรื่องราวของ George Floyd และเรียกร้องความยุติธรรมให้แก่เขา

https://www.instagram.com/p/CAt3wYIJcXa/

 

แล้วเมื่อไม่กี่วันก่อน Halsey ได้โพสต์คลิปวิดีโอ สตอรี่และภาพขณะที่เธอเข้าร่วมชุมนุมค่ะ แต่ละภาพเธอบรรยายทุกอย่างละเอียดมากและพูดถึงสิ่งที่เธอกับผู้ชุมนุมคนอื่นๆ ต้องเจอ นั่นก็คือ ‘ความรุนแรงจากเจ้าหน้าที่’

อย่างในภาพนี้เธอบรรยายว่า “ผู้ชุมนุมรวมตัวกันอย่างสงบ ยกมือขึ้น และไม่ข้ามเส้นแบ่งเขตของเจ้าหน้าที่เลย แต่พวกเขากลับเริ่มยิ่งกระสุนยางและแก๊สน้ำตาใส่ประชาชนที่ไม่ได้ทำอะไรพวกเขา”

 

 

เรื่องน่าเศร้าคือเหล่าผู้ชุมนุมร้องขอให้เหล่าเจ้าหน้าที่เห็นใจเพื่อนมนุษย์และประวัติศาสตร์ในอนาคต แต่พวกเขาก็ยังเปิดฉากยิงเรื่อยๆ เป็นชั่วโมง

 

.

 

คลิปส่วนหนึ่งที่เจ้าหน้าที่ยิงแก๊สน้ำตา “พวกคุณปกป้องใครกันแน่?”

 

ไม่เพียงเท่านั้น Halsey ยังได้รับบาดเจ็บจากการร่วมชุมนุมในครั้งนี้ด้วยค่ะ เธอโดนกระสุนยางยิงเข้าหนึ่งครั้งและถูกเศษของมันกระเด็นใส่อีกหนึ่งครั้ง

ซึ่งเธอกับ Yungblud แฟนหนุ่มของเธอต้องร่วมกันช่วยปฐมพยาบาลเหล่าผู้บาดเจ็บจากการถูกเจ้าหน้าที่ยิงใส่อีกด้วย

 

.

.

 

บนทวิตนี้เธอกล่าวถึงความน่ากลัวของการชุมนุมครั้งนี้ มีผู้ชุมนุมบาดเจ็บมากมาย แต่กลับมีกำลังแพทย์ไม่เพียงพอต่อความต้องการ (เพราะเหล่าแพทย์ต้องไปช่วยเหลือผู้ป่วย COVID-19)

ด้วยเหตุนี้เธอจึงทวิตขออาสาสมัครที่เคยฝึกฝนเกี่ยวกับด้านการแพทย์มาร่วมสแตนด์บายอยู่พื้นที่รอบนอกของพื้นที่ชุมนุมเพื่อช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

 

 

Halsey กล่าวขอบคุณ Yungblud ที่ฝ่ากระสุนเข้าไปช่วยผู้บาดเจ็บโดยไม่คิดอะไรเลย…

 

ในตอนนี้นักร้องสาวยังคงเป็นกระบอกเสียงให้แก่ผู้ชุมนุมต่อไป เธอพยายามบอกทุกคนว่าผู้ชุมนุมรวมตัวกันอย่างสงบมาก แต่ข่าวที่สื่อปล่อยมันกลับมีแต่ความรุนแรงทั้งนั้น ทั้งที่จริงฝ่ายที่กระทำรุนแรงก็คือเหล่าเจ้าหน้าที่ต่างหาก

หนึ่งในใจความบนโพสต์ของเธอกล่าวไว้ว่า…

“ฉันต้องช่วยปฐมพยาบาลผู้ชาย ผู้หญิงและเด็กๆ ที่โดนยิงตรงหน้าอก ใบหน้าและแผ่นหลัง

 

 

บางคนต้องเสียการมองเห็น บางคนต้องเสียนิ้วมือไป มือของฉันเต็มไปด้วยเลือดของผู้บริสุทธิ์…”

 

https://www.instagram.com/p/CA6VPYHpLdS/?utm_source=ig_embed

 

จะบอกว่า Halsey คือผู้หญิงแกร่งคนหนึ่งก็ว่าได้เลยค่ะ ในตอนนี้ยังไม่มีทีท่าว่าสถานการณ์จะสงบลงแต่อย่างใด ทางเราก็ขอให้ทุกๆ ฝ่ายปลอดภัยด้วยน้า

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: people, halsey

Comments

ใส่ความเห็น