CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ชายอินเดียแขวนคอดับ เข้าใจว่าตนเองติดไวรัส ทั้งที่ไปตรวจแล้วเป็นไข้หวัดทั่วไป

เรื่องราวอันน่าเศร้าของชายวัย 50 ปี จากรัฐอานธรประเทศ ประเทศอินเดีย ผู้ตัดสินใจทำอัตวินิบาตกรรมตนเองด้วยการแขวนคอเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2020 ที่ผ่านมา เนื่องจากกลัวว่าตนเองติดเชื้อไวรัสโคโรนาไปแล้ว

นาย Balakrishna ชาวนาในวัยกลางคน ได้รับผลกระทบทางจิตใจอย่างหนักหลังจากอ่านข่าวและรายงานเกี่ยวกับไวรัสจากหนังสือพิมพ์ รวมถึงได้เห็นคลิปวิดีโอที่เกี่ยวข้องตลอดทั้งวันหลังแยกตัวเองออกห่างจากคนในครอบครัว

 

ภาพประกอบเนื้อหา

 

คำสัมภาษณ์จากลูกชายกับพฤติกรรมของพ่อที่เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง หลังจากไปตรวจและรับการรักษาที่โรงพยาบาล

“พ่อเริ่มมีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปในสายตาพวกเราเมื่อไม่กี่วันก่อน หลังจากกลับมาจากโรงพยาบาลเพื่อไปรักษาอาการติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะกับอาการไข้หวัดเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เขาขว้างก้อนหินใส่เราเพื่อขอร้องไม่ให้เข้าใกล้เพราะไม่อยากให้ติดไวรัสโคโรนา”

 

ภาพประกอบเนื้อหา

 

ในช่วงเช้าวันอังคารที่ 11 กุมภาพันธ์ พ่อได้ทำการตอกตะปูปิดบานประตูจากด้านนอก ปิดตายบ้านและออกจากบ้านไป ปรากฎว่าทางครอบครัวพบร่างของเขาถูกแขวนอยู่บนต้นไม้ บริเวณใกล้ๆ กับหลุมศพของแม่ของเขาที่อยู่นอกหมู่บ้าน

 

ภาพประกอบเนื้อหา

 

ลูกชายระบุว่าพ่อมีอาการป่วยเป็นไข้หวัดมาตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ ไปตรวจอาการในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ซึ่งทางแพทย์ตรวจพบว่าเขาติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ

“หมอให้ยาคุณพ่อมาบางส่วน พร้อมกับให้เขาใส่หน้ากากเพื่อป้องกันการแพร่หวัดใส่คนอื่น ไปพักที่บ้านของน้าได้ 2 วัน คุณพ่อจึงเดินทางกลับมาถึงหมู่บ้าน”

 

ภาพประกอบเนื้อหา

 

แต่หลังจากนั้นคุณพ่อก็เริ่มมีอาการหวาดวิตกจากไข้หวัด ทั้งไข้สูงและอาการไอจามไม่ได้ลดลงเลยหลังจากทานยาไปแล้ว

“พ่อคิดว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนา แม้เราจะบอกพ่อแล้วว่าโรคนี้แพร่ระบาดในจีนเท่านั้น คนที่จะติดคือคนที่ไปจีน คนในหมู่บ้านยังบอกพ่อเลยว่าถ้าติดเชื้อจริง หมอคงไม่ปล่อยพ่อกลับมาที่บ้านแน่ๆ”

 

 

 

“พ่อผมเป็นห่วงว่าไวรัสจะแพร่เชื้อใส่คนในครอบครัว เขาเลยเลือกแขวนคอตัวเองเพื่อปกป้องพวกเรา”

สำหรับสถานการณ์ไวรัส Covid-19 ในประเทศอินเดีย รายงานยืนยันตัวเลขผู้ติดเชื้อมีทั้งหมด 3 ราย (ข้อมูล ณ วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2020)

 

ภาพประกอบเนื้อหา

 

ที่มา: hindustantimes, indianexpress, worldofbuzz, mothership


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น