หนุ่มตื่นมาแฮงก์ เลยออกไปเดินสูดอากาศให้หัวโล่ง ไปๆ มาๆ เดินเล่นไกลกว่า 800 กม. แล้ว!!


เช้าวันนี้ #เหมียวตะปู ตื่นขึ้นมาในสภาพที่อาจไม่สดใส ไม่สดชื่นเท่าไหร่นัก เพราะมันคือเช้าหลังจากที่เพิ่งผ่านพ้นค่ำคืนอันยาวนานแห่งการปาร์ตี้อย่างหนักหน่วง บอกได้เลยว่าตอนนี้สุรายังคาคออยู่เลย

อาการแฮงก์ที่เกิดขึ้นนี้ก็อาจทำให้หลายๆ คนคิดหาวิธีแก้ บางคนอาจมีสูตรเครื่องดื่มแก้แฮงก์เป็นของตัวเอง บางคนอาจล้มตัวนอนหลับต่อไปเลย ในขณะที่บางคนก็อาจออกไปเดินสูดอากาศอันบริสุทธิ์

 

เช่นเดียวกันกับหนุ่มชาวสกอตแลนด์คนนี้

 

Barney Rule คือหนุ่มสกอตแลนด์วัย 20 ปี ผู้ตัดสินใจลาออกจากมหาวิทยาลัย University of Edinburgh เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2019 ที่ผ่านมานี้เอง

และแน่นอนว่าโอกาสพิเศษแบบนี้ Barney ก็ไม่พลาดที่จะฉลองการลาออกกับเพื่อนสักนิดหน่อย คืนนั้นเขาปาร์ตี้อย่างหนักหน่วง ดื่มแอลกอฮอล์เข้าไปเป็นจำนวนมาก

 

 

นั่นจึงทำให้ช่วงเช้ามืดวันถัดมา หลังจากที่เขาเดินออกมาจากผับแล้ว เขาก็รู้สึกมีอาการแฮงก์ ปวดหัว และคิดว่า “อยากจะออกไปเดินเล่นให้หัวมันโล่งสักหน่อย”

แต่ใครจะไปคิดล่ะว่าการเดินเล่นของเขาในครั้งนั้นจะกลายเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางอันแสนยิ่งใหญ่และยาวไกลเกินกว่าที่หลายๆ คนหรือแม้แต่ตัวเขาเองคาดคิดเอาไว้…

 

 

รู้ตัวอีกที Barney ก็เดินเล่นไปไกลกว่า 20 กิโลเมตรแล้ว ซึ่งนั่นเป็นเพียงแค่ระยะทางในวันแรกของเขา จากเหตุผลง่ายๆ ที่ว่าต้องการทำให้หัวโล่ง

การเดินเท้าตลอดวันทำให้ชายหนุ่มรู้สึกว่าเขาไม่อยากหันหลังกลับไปเลยแม้แต่น้อย มันเป็นความรู้สึกประมาณว่าเขาได้เริ่มต้นทำบางสิ่งบางอย่างและอยากจะทำมันต่อไปเรื่อยๆ

“ผมก็ไม่แน่ใจนะว่ามันถูกกฎหมายมั้ยนะ ผมคิดแค่ว่าผมอยากทำให้สมองมันโล่งหน่อยก็แค่นั้นเอง”

 

 

Barney เลือกที่จะไม่กลับไปนอนบ้าน เพราะอย่างที่บอกว่าเขาตัดสินใจไปแล้วว่าจะไม่หันหลังกลับ นั่นทำให้คืนแรกของเขานั้นจบลงที่การนอนอยู่ริมถนน

ทว่าในวันต่อมา เขาก็ตัดสินใจซื้อเต็นท์และของใช้จำเป็นต่างๆ เพื่อทำให้การเดินทางในครั้งนี้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ก่อนที่จะก้าวเดินต่อไป

 

เขาจะกางเต็นท์นอนไปในระหว่างทาง

 

นับจากวันนั้นก็ผ่านมานานกว่า 1 เดือนแล้ว รวมระยะทางที่ชายหนุ่มเดินเท้าไปมากกว่า 800 กิโลเมตร เดินจากบ้านเกิดที่เมือง Chester ประเทศสกอตแลนด์ รู้ตัวอีกทีก็มาโผล่ที่ประเทศฝรั่งเศส!!

“ผมยังเดินต่อไปในทุกวันโดยไม่มีหยุด ผมเดินขึ้นเรือและข้ามฝั่งมาก่อนจะออกเดินต่อไปเรื่อยๆ จนตอนนี้ผมมาโผล่ที่เมือง Bordeaux ประเทศฝรั่งเศส”

 

เส้นทางการเดินเท้าของเขา

 

พออ่านมาถึงตรงนี้ เพื่อนๆ บางคนอาจสงสัยว่าเขาเอาเงินมาจากไหนสำหรับการเดินทางที่เกิดขึ้น Barney ก็อธิบายว่าเขาไม่ได้ใช้เงินพ่อแม่อย่างที่หลายๆ คนคิด แต่มันเป็นเงินเก็บของเขาเองต่างหาก

“ตลอด 1 เดือนที่ผ่านมา ผมใช้เงินกับการเดินเล่นครั้งนี้ไปแค่ประมาณ 1,000 ปอนด์ (ประมาณ 38,000 บาท) ซึ่งมันเป็นเงินเก็บจากสมัยที่ผมทำงานพาร์ทไทม์”

 

 

และการเดินข้ามประเทศมาในครั้งนี้ก็ไม่ต้องกังวลในเรื่องของการสื่อสาร เพราะนอกจากสมาร์ทโฟนจะสามารถช่วยเขาได้มากแล้ว ผู้คนที่เขาเจอตลอดการเดินทางก็มักจะคอยช่วยเหลือเขาอยู่เสมอ

“การเดินเล่นนี้ทำให้ผมได้จมอยู่กับความคิดของตัวเอง มันทำให้ผมได้เจอกับความแปลกใหม่ ได้เจอกับความใจดีของผู้คน ผมคิดอยู่แล้วว่ามหาวิทยาลัยไม่ใช่สิ่งจำเป็นสำหรับผมเลย การเดินทางนี้ต่างหากที่ให้อะไรผมได้มากกว่า”

 

คนแปลกหน้าที่เขาเจอระหว่างทาง

.

 

อย่างไรก็ตาม นี่ยังเป็นเพียงการเริ่มต้นของการเดินทางอันแสนยาวไกลของ Barney เพราะเขาวางแผนว่าจะออกเดินต่อไปจนถึงประเทศสเปน ซึ่งมันเป็นความใฝ่ฝันของเขาที่อยากจะไปเห็นประเทศนั้นด้วยตาตัวเองดูสักครั้ง

ถ้าเพื่อนๆ คนไหนตื่นมาแล้วรู้สึกแฮงก์ จะลองออกไปเดินเล่นเหมือนกับชายคนนี้ดูก็ได้นะ ไม่แน่ว่ารู้ตัวอีกทีอาจไปโผล่ไกลถึงต่างประเทศเลยก็ได้

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Mirror , DailyMail , LadBible

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments